[Livestream tư vấn]: Hướng dẫn học sinh chinh phục kỳ thi giữa HKII lớp 6-9

0
1835

Từ ngày 5/3/2022, HOCMAI chính thức phát sóng chương trình tư vấn “Chinh phục kì thi giữa HKII lớp 6-9” với 3 môn học Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh nhằm giúp bố mẹ và các em có định hướng và phương pháp ôn tập phù hợp để trang bị kỹ năng làm bài thi tốt nhất. Chương trình phát sóng hoàn toàn miễn phí vào 20h00 thứ 3, 5, 7 trên hệ thống Fanpage và Youtube HOCMAI THCS. Quý phụ huynh – học sinh đừng bỏ lỡ! 

Tự trang bị kiến thức – chìa khóa bứt phá điểm số trong bài kiểm tra giữa kì

Tính đến thời điểm này, học sinh cả nước đã đi qua hơn một nửa chặng đường của năm học 2021-2022. Đây được coi là năm học đặc biệt khi nhiều địa phương tiếp tục tổ chức dạy và học online để ứng phó và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh trước những nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh.

Vì vậy, trong quá trình học online không có sự kèm cặp sát sao của giáo viên, học sinh sẽ không tránh khỏi những khó khăn trong quá trình tiếp cận kiến thức nhất là khi học sinh lớp 6 phải học sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 và học sinh lớp 9 phải ôn luyện để thi vào lớp 10 làm ảnh hưởng tới quá trình học tập gây thiếu hụt kiến thức, ôn thi và kết quả của các bài kiểm tra, bài thi quan trọng.

Như vậy, để chuẩn bị cho bài kiểm tra giữa học kì II tự tin, bứt phá học sinh cần trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng ôn tập hiệu quả, tránh những lỗi sai đáng tiếc trong bài kiểm tra lần này.

Theo cô Đỗ Khánh Phượng – Giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Đối với học sinh ở các địa phương có phương án quay lại trường học sẽ có thời gian ôn tập 2 tuần, còn đối với những học sinh học online sẽ phải tự ôn tập tại nhà, như vậy các em sẽ gặp nhiều cản trở nếu như kiến thức chưa vững vàng. Do vậy, việc tự ôn tập cần có kế hoạch và định hướng rõ ràng để giúp các em chủ động hơn trước kỳ thi này.”

Do đó, đội ngũ giáo viên tại HOCMAI.VN tổ chức chương trình tư vấn Chinh phục kì thi giữa HKII lớp 6-9” hoàn toàn MIỄN PHÍ với mong muốn giúp các em học sinh tự rèn luyện khả năng học tại nhà hiệu quả, nắm vững các phương pháp cũng như kỹ năng ôn thi nhưng vẫn an toàn mùa dịch và sẵn sàng bứt phá trong năm học này.

>>> Giúp con trang bị đầy đủ kiến thức Toán – Văn – Anh (THCS) tại đây: https://hocmai.link/On-thi-giua-ki-THCS 

Thông tin chi tiết chương trình

Chinh phục kì thi giữa HKII lớp 6-9” là chương trình livestream tư vấn phương pháp giúp học sinh lên kế hoạch ôn tập hiệu quả cho bài thi giữa học kì II:

  • Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và kinh nghiệm của Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức sẽ giúp các em biết cách ôn tập kiến thức nhanh chóng, hiệu quả và đạt điểm cao.
  • Đối tượng: Dành riêng cho các bạn học sinh lớp 6, 9.
  • Thời gian: Phát sóng MIỄN PHÍ vào 20h00 thứ 3, 5, 7 trên Hệ thống Fanpage và Youtube của HOCMAI THCS.

Để giúp học sinh hệ thống kiến thức và nắm vững phương pháp học, chương trình được chia làm 4 phần chính như sau:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm môn học giữa học kì I: Giúp học sinh bao quát được những phần kiến thức cơ bản và nền tảng cần lưu ý để học tốt từng môn học.
  • Phương pháp ôn thi hiệu quả: Giáo viên của từng bộ môn sẽ chia sẻ phương pháp giúp các em có lộ trình ôn tập phù hợp để đạt điểm số cao trong các bài thi lớn trong năm học.
  • Rèn luyện kỹ năng và hướng dẫn làm các câu trong đề thi giữa học kì II giúp các em đạt điểm tối đa và tránh những lỗi sai đáng tiếc.
  • Giải đáp thắc mắc của phụ huynh – học sinh: Trong phần giao lưu này, bố mẹ và các em có câu hỏi về môn học nhớ để lại trong phần bình luận của livestream để được giáo viên giải đáp.

Buổi tư vấn kiến thức sẽ giúp các em bao quát lại những phần kiến thức cơ bản và thường xuất hiện trong đề thi cuối học kỳ I. Đồng thời, giáo viên sẽ có những chia sẻ về phương pháp, kỹ năng làm bài giúp các em đạt điểm tối đa và tránh những lỗi sai đáng tiếc.

Lịch livestream cụ thể như sau:

TT

Lớp Giáo viên Môn học Thời gian
1 6

Cô Lê Khánh Vy

Toán 20h, Thứ 4 (9/3/2022)
2

Thầy Nguyễn Thanh Toàn

Ngữ văn 20h, Thứ 3 (15/3/2022)
3

Cô Bùi Thùy Linh

Tiếng Anh 20h, Thứ 5 (17/3/2022)
5 7, 8 Cô Lê Thu Hà Tiếng Anh

20h, Thứ 7 (19/3/2022)

Thầy Nguyễn Hoàng Việt Toán

20h, Chủ nhật (13/3/2022)

Cô Nguyễn Thị Thu Trang

Ngữ văn

Đang cập nhật

8 9 Thầy Hồng Trí Quang Toán

20h, Thứ 5 (10/3/2022)

9 Cô Trần Thị Hồng Duyên Ngữ văn

20h, Thứ 7 (12/3/2022)

10 Thầy Nguyễn Trung Nguyên Tiếng Anh

20h, Thứ 7 (5/3/2022)

Lịch phát sóng chi tiết sẽ được đội ngũ admin cập nhật hàng ngày để quý phụ huynh – học sinh tiện theo dõi nhất.Chương trình sẽ chính thức khởi động vào thứ 7, ngày 5/3/2022 với chủ đề Tư vấn hệ thống kiến thức trọng tâm và những lưu ý khi làm bài thi môn Tiếng Anh 9 cùng thầy Nguyễn Trung Nguyên.

Thông qua chương trình này, HOCMAI hy vọng một phần nào đó giúp các em học sinh chủ động chuẩn bị sớm kiến thức để không bị “bỡ ngỡ” trước kỳ thi giữa học kì II sắp tới, đồng thời tự tin chinh phục điểm số cao tất cả các môn học.

Quý phụ huynh – học sinh chú ý theo dõi chương trình để có thêm những thông tin bổ ích, giúp con tiến bộ mỗi ngày nhé!

>>> Đăng ký HỌC THỬ miễn phí tất cả các môn học lớp 6-9 tại đây <<<