Lộ trình 4 bước giúp học sinh bứt phá điểm cao môn Toán, Văn

0
3550

Đây là một trong những điểm đặc biệt của Chương trình Học Tốt 2020 – 2021, giúp học sinh học tập hiệu quả – bứt phá điểm cao hai môn Toán và Ngữ văn trong năm học mới.

Việc thiết kế lộ trình học 4 bước sẽ giúp mạch học của học sinh không bị ngắt quãng, tạo môi trường học tập thuận lợi ngay tại nhà. Bên cạnh đó, với lộ trình học này, học sinh sẽ chủ động được việc học tập của bản thân, không bị phụ thuộc bởi khung chương trình hay khung giáo án cố định (nội dung vẫn đảm bảo bám sát chương trình trong SGK).

Lộ trình học tốt ngay tại nhà cho học sinh lớp 6-9

Lộ trình gồm 4 bước:

Bước 1: Trang bị kiến thức

Học sinh được trang bị hệ thống khái niệm, kiến thức căn bản bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành. Các bài giảng được xây dựng và tổng hợp theo chủ đề kèm ví dụ minh họa gắn liền với lý thuyết giúp học sinh dễ hiểu, dễ ghi nhớ.

Bước 2: Luyện tập cơ bản

Tập trung vào làm các bài tập ví dụ và bài tập trong sách giáo khoa, chú trọng tư duy vận dụng lý thuyết vào làm bài tập và rèn luyện kĩ năng làm bài tự luận. Việc luyện tập này giúp học sinh hiểu được các khái niệm, kiến thức đã học; biết cách vận dụng lý thuyết để làm các bài ví dụ và các bài tập trong sách giáo khoa.

Bước 3: Luyện tập thành thạo

Tập trung vào giải quyết các dạng bài trong sách bài tập và các đề ôn tập (theo chủ đề) do giáo viên đưa ra, chú trọng rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm. Qua đó giúp học sinh thành thạo các kỹ năng, nắm chắc các phương pháp để vận dụng vào giải thành thạo các dạng bài tập trong sách bài tập.

Bước 4: Kiểm tra, đánh giá

Sau khi đã được trang bị kiến thức và luyện tập thành thạo các bài tập ví dụ, bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập thì học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá để biết mình đã chắc kiến thức – vững kỹ năng hay chưa, cần ôn tập lại hay đã có thể chuyển sang mạch nội dung mới.

Đây là lộ trình 4 bước mà bất kì học sinh nào cũng nên làm theo từ đầu đến cuối để có được một mạch kiến thức hoàn chỉnh. Tuy nhiên lộ trình không mang tính chất bắt buộc mà có thể linh hoạt giữa các bước tùy thuộc vào nhu cầu, năng lực của từng học sinh.

Nếu như học sinh cảm thấy phần lý thuyết mình đã nắm được rồi thì có thể chuyển sang luyện tập. Hoặc nếu cảm thấy mạch nội dung này mình đã hiểu rồi, nắm chắc rồi thì có thể kiểm tra đánh giá ngay xem mình đã đạt hay chưa. Nếu chưa đạt thì sẽ kiểm tra được là phần nào mình còn yếu và quay lại ôn tập, kiểm tra đánh giá lại.

>> TRẢI NGHIỆM LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC TẠI ĐÂY

Bên cạnh việc xây dựng lộ trình 4 bước cho các môn Toán, Văn thì Chương trình Học Tốt 2020 – 2021 còn hội tụ thêm nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó vẫn đảm bảo nội dung kiến thức bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành, tăng cường nội dung luyện tập thực hành giúp học sinh vững vàng kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng cho năm học 2020 – 2021.

Chủ động chuẩn bị sớm cho năm học mới ngay từ bây giờ sẽ giúp học sinh nắm chắc kiến thức nền tảng, tạo đà để học tốt và bứt phá điểm cao trong năm học mới, đồng thời giảm áp lực học tập, thi cử do không bị chồng chéo kiến thức môn học.

Đặc biệt, từ ngày 01/05 – 31/05/2020, khi đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021, phụ huynh và học sinh có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn từ HOCMAI. Chi tiết tìm hiểu TẠI ĐÂY.

Vậy thì phụ huynh, học sinh còn chần chờ gì nữa mà không ĐĂNG KÝ KHÓA MỚI – NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

Đăng ký ngay để tham gia trải nghiệm lộ trình học tốt hai môn Toán, Ngữ văn

Liên hệ hotline 0936 5858 12 để được HOCMAI tư vấn cụ thể và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here