Lộ trình 4 bước giúp học sinh tiểu học lấp “hổng” kiến thức sau nghỉ dịch

0
418
Lấp
Lấp "hổng" kiến thức

Nếu không có gì thay đổi thì bắt đầu từ ngày 11/5, học sinh Tiểu học trên cả nước sẽ đi học trở lại. Kết thúc những tháng ngày nghỉ dịch dài đằng đẵng. Tuy nhiên thực trạng có đến hơn 80% học sinh bị “hổng” kiến thức sau nghỉ dịch. Lí do bởi vì:
– Thời gian nghỉ dịch quá lâu lại không được học hay ôn luyện thường xuyên.
– Việc học online trên trường, học qua các phần mềm không đem lại hiệu quả.

Đối mặt với tình hình trước mắt:
– Còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học (theo chỉ thị từ Bộ GD là trước ngày 15/7).
– Vừa đi học trở lại học sinh sẽ có những bài kiểm tra giữa kỳ vào ngay đầu hoặc giữa tháng 6.
– Không đơn giản chỉ là điểm số, việc con “hổng” kiến thức còn là hệ lụy dẫn đến việc lực học ngày càng sa sút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả những năm học sau.

Thế nên bố mẹ hãy giúp con lấy lại kiến thức nhờ lộ trình 4 bước học tập chuyên sâu với “Giải pháp Học tốt” khóa học Online tại nhà của HOCMAI.VN:

Bước 1: Tổng hợp, rà soát, phát hiện lỗ ‘hổng” kiến thức

Do thời gian nghỉ học quá lâu, nên trước hết phải biết kiến thức bị “hổng” ở đâu mới tiến hành lấp “hổng” chỗ đó. Nếu để kiến thức bập bõm và mạch kiến thức không xuyên suốt sẽ làm ảnh hưởng đến cả việc học của con trong các năm học kế tiếp. Tuy nhiên thời gian học trên trường chỉ còn lại  2 tháng, không đủ để học sinh vừa tổng hợp, ôn tập lại kiến và tiếp thu bài học mới. Cho nên bắt buộc phải có phương án bổ sung để lấp “hổng” kiến thức kịp thời

Bước 2: Tiếp thu kiến thức mới

Khi tham gia “Giải pháp Học tốt” học sinh sẽ được trang bị hệ thống các khái niệm, kiến thức căn bản bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành. Các bài giảng được xây dựng và tổng hợp theo chủ đề, đi kèm các ví dụ minh họa gắn liền với lý thuyết giúp học sinh dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Đồng hành cùng các con trong quá trình tiếp thu kiến thức là đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp khi học sinh có thắc mắc.

Bước 3: Ôn luyện nhuần nhuyễn

Tập trung vào việc làm thành thạo các ví dụ và bài tập mẫu trong sách giáo khoa, chú trọng tư duy vận dụng lý thuyết vào làm bài tập và rèn luyện kĩ năng làm bài tự luận. Bên cạnh đó các con sẽ được đào sâu, tiếp cận với kiến thức khó. Biết cách suy ra từ kiến thức cơ bản để vận dụng vào các bài tập nâng cao. Ôn luyện nhuần nhuyễn kiến thức với kho 5000+ bài tập với đầy đủ các chuyên đề, dạng bài khác nhau.

Bước 4: Kiểm tra, đánh giá, định hướng phát triển học lực

Sau khi đã được trang bị kiến thức và luyện tập thành thạo các ví dụ, bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập thì học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá để biết mình đã nắm chắc kiến thức hay chưa, cần ôn tập lại hay đã có thể chuyển sang mạch nội dung mới.

Việc kiểm tra, đánh giá cũng là một lần nữa rà soát lại những kiến thức mà con đã học. Đồng thời đánh giá học lực để xây dựng kế hoạch học tập và định hướng phát triển học lực phù hợp nhất với tình trạng của con. Giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi và sáng suốt nhất khi đưa ra những phương án dành cho con.

Bên cạnh lộ trình giúp con lấp “hổng” kiến thức hiệu quả “Giải pháp Học tốt” còn hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội, ví dụ như;
– Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại HOCMAI.VN với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy trực tuyến.
– Bài giảng chất lượng, dễ học, dễ theo dõi. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là học mọi lúc mọi nơi.
– Tiết kiệm chi phí, chương trình hiệu quả.
– Tích cực kết nối với phụ huynh, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, dịch vụ trao đổi bài nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Là cơ sở để chinh phục sự tin tưởng của hàng triệu phụ huynh trên cả nước. “Giải pháp Học tốt” đã mang lại hiệu quả cho rất nhiều cha mẹ, trong đó có chị Hoàng Thu Trang (38t, Hải Phòng) phụ huynh của học sinh Trần Hoàng Anh (lớp 4). Chị có chia sẻ:
“Đây không phải là lần đầu tiên tôi cho con học online tại HOCMAI, con gái lớn của tôi năm nay học lớp 8 cũng đã theo các chương trình học tại đây được 3 năm rồi, từ trước đến nay con hoàn toàn không phải đi học thêm bên ngoài, sau giờ học trên lớp tôi chỉ cho con học online tại nhà nhưng thành tích học của con luôn đứng top đầu trong lớp. Vừa qua vì nghỉ dịch ở nhà nên tôi đã đăng ký thêm khóa học cho con trai thứ hai đang học lớp 3, hiện tại thì con đã học xong chương trình học kỳ II nên bây giờ con đi học lại tôi cũng không lo lắng lắm, trong thời gian tới thì tôi sẽ cho con tiếp cận dần với kiến thức năm học mới bằng “Giải pháp Học tốt” 2020-2021″.
Ngoài ra còn rất nhiều phụ huynh khác cũng tin tưởng và đang đồng hành cùng HOCMAI.

Giúp con lấp “hổng” kiến thức

Cha mẹ đăng ký cho con học thử tại đây
Lấp “hổng” kiến thức giúp tự tin quay lại trường!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here