“Tuyệt chiêu” giúp học sinh THCS bứt phá điểm số ở học kỳ II

0
8645

Kỳ thi học kỳ II sắp đến, để bứt phá điểm số ở học kỳ II và kết quả học tập của cả năm học 2018 – 2019 này thì teen cần nắm ngay những “tuyệt chiêu” dưới đây!

Cần xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp

Một kế hoạch ôn tập phù hợp sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn mà không phải vất vả hay mất quá nhiều thời gian cho việc học.

Lời khuyên cho học sinh là trước khi lập kế hoạch thì bạn nên tham khảo ý kiến của giáo viên, những thầy cô thường xuyên dạy bạn ở trên lớp để được định hướng đúng đắn, việc học đạt được kết quả như mong muốn.

Chia sẻ về điều này cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên môn Hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI khuyên học sinh khi lập kế hoạch cần đảm bảo cân bằng giữa lịch học ở trường và lịch sinh hoạt của gia đình. Bởi điều này sẽ giúp các teen ôn tốt mà vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

Tham khảo kế hoạch ôn tập mà cô Ngọc đã xây dựng cho chính con mình

Không để tồn đọng kiến thức sau mỗi buổi học

Đây là một trong những sai lầm căn bản mà rất nhiều teen mắc phải, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp thu kiến thức cũng như kết quả học tập của các bạn. Vì kiến thức môn học cũng như một chuỗi mắt xích liên hệ với nhau, nếu như hôm nay bạn không hiểu bài 1 thì ngay mai bạn sẽ không thể tiếp thu được kiến thức của bài 2. Nếu nhiều môn học như vậy với nhiều tồn đọng của nhiều ngày gộp lại, thì chắc chắn lỗ hổng kiến thức sẽ càng lớn, khiến bạn chán nản không muốn học tập.

Do vậy để quá trình ôn thi học kỳ II không vất vả với một khối lượng kiến thức khổng lồ thì bạn tuyệt đối không nên để điều này diễn ra khi học bài. Thay vào đó hãy giải quyết triệt để từng phần kiến thức được dạy trong mỗi buổi học để “nuốt trọn” chúng. Nếu có phần nào không hiểu thì bạn hãy mạnh dạn hỏi lại ngay giáo viên của mình, đừng vì ngại mà “giấu dốt”, hoặc bạn hãy nhờ bạn bè của mình giảng giải lại vấn đề nhé.

Không để tồn đọng kiến thức, ghi chép đầy đủ mỗi buổi học là điều teen cần làm trong mỗi buổi học

Ngoài ra trong mỗi tiết học bạn hãy chú ý ghi chép đầy đủ bài giảng của giáo viên, đặc biệt là những phần kiến thức trọng tâm để tiện xem lại khi không hiểu bài, và đó cũng chính là tài liệu để bạn ôn tập khi ôn thi đó. Bên cạnh đó quá trình ghi chép bài cũng chính là một lần bạn hệ thống lại kiến thức bài học, tăng khả năng ghi nhớ của bản thân.

Lựa chọn phương pháp ôn tập phù hợp

Vào thời điểm gần mùa thi rất nhiều phụ huynh và học sinh sẽ đổ xô đi học thêm với mong muốn nâng cao điểm số học tập. Nhưng bạn cần hiểu rằng không phải cứ học thêm là giỏi, học nhiều là điểm số sẽ cao nếu như bạn không tìm được lớp học phù hợp. Bên cạnh đó việc học thêm tràn lan sẽ ảnh hưởng đến lịch học của bạn ở trường, lịch học dày đặc thì bạn sẽ không còn thời gian để nghỉ ngơi, rất dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, áp lực.

Thay vào đó các bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp ôn tập phù hợp để có thể phát huy hết điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu của bản thân.

Hoặc để đảm bảo nâng cao kiến thức, bứt phá điểm số của mình trong kỳ thi học kỳ II sắp tới thì các bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp tự học tại nhà như học online. Với phương pháp học này các bạn có thể chủ động việc học của mình về mặt không gian và thời gian học, học mọi lúc mọi nơi.

Để bứt phá điểm số ở học kỳ II, các bạn hãy tham khảo ngay khóa ôn thi HKII do thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức trọng tâm môn học bài bản, nâng cao kiến thức và kỹ năng làm bài. Tự tin bứt phá điểm số ở kỳ thi học kỳ II, kết quả học tập của cả năm học.

Đặc biệt với mong muốn đồng hành cùng học sinh trong kỳ thi học kỳ II, giúp các em ôn thi hiệu quả, HOCMAI tặng ngay khóa ôn thi HKII HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ môn Toán hoặc Ngữ văn, dành cho phụ huynh, học sinh từ lớp 3 – 9 khi đăng ký khóa học.

HOCMAI tặng miễn phí khóa ôn thi HKII Toán hoặc Ngữ văn

>>> Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/but-pha-diem-so-hoc-ky-II

Chương trình tặng miễn phí khóa học áp dụng từ ngày 12/3 – 11/4/2019, do vậy các bạn học sinh đừng bỏ lỡ nhé!

Gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí và chi tiết về khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here