“Tuyệt chiêu” giúp học sinh THCS bứt phá điểm số trong học kỳ II

0
12158

Để ôn thi học kỳ đạt hiệu quả và bứt phá điểm số trong học kỳ II này, học sinh cần nắm ngay những “tuyệt chiêu” dưới đây và áp dụng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. 

Với hầu hết học sinh thì học kỳ II của năm học 2019 – 2020 là một học kỳ đáng nhớ, bên cạnh đó các bạn cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập thú vị như học bài qua internet, học qua truyền hình. Bên cạnh đó trở lại trường sau một thời gian dài học ở nhà học sinh sẽ có rất ít thời gian để hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ. Do vậy để có thể bứt phá điểm số học tập ở học kỳ II này học sinh cần có kế hoạch ôn thi phù hợp, đạt hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn.

Chủ động lập kế hoạch ôn thi

Một kế hoạch ôn thi phù hợp sẽ giúp học sinh đạt được kết quả như mong muốn mà không phải vất vả hay mất quá nhiều thời gian cho việc học, nhất là trong thời điểm này các bạn đang phải gấp rút hoàn thành chương trình học để bước vào kỳ thi cuối học kỳ.

Lời khuyên cho học sinh là trước khi lập kế hoạch thì nên tham khảo ý kiến của giáo viên, những thầy cô thường xuyên dạy bạn ở trên lớp để được định hướng đúng đắn, việc học đạt được kết quả như mong muốn. Song song với đó khi lập kế hoạch học sinh nên cân đối với việc học ở trường để đảm bảo tiếp thu kiến thức giữa các môn học, tránh tình trạng học lệch, học tủ.

Ngoài ra học sinh cần chú trọng đến việc thực hành thay vì lập kế hoạch theo kiểu “hô khẩu hiệu” và… bỏ đó. Theo đó các teen nên chủ động hệ thống lại kiến thức học kỳ II của các môn học, với những phần kiến thức còn yếu hay bị “hổng” thì cần bồi đắp ngay, tránh để xảy ra tình trạng tồn đọng kiến thức.

Kiến thức môn học cũng như một chuỗi mắt xích liên hệ với nhau, nếu như hôm nay bạn không hiểu bài 1 thì ngay mai bạn sẽ không thể tiếp thu được kiến thức của bài 2. Nếu nhiều môn học như vậy với nhiều tồn đọng của nhiều ngày gộp lại, thì chắc chắn lỗ hổng kiến thức sẽ càng lớn, khiến bạn chán nản không muốn học tập, gây ảnh hưởng đến kết quả thi cuối kỳ.

Vì vậy hãy giải quyết triệt để từng phần kiến thức để “nuốt trọn” chúng. Nếu có phần nào không hiểu thì hãy mạnh dạn hỏi lại ngay giáo viên của mình, đừng vì ngại mà “giấu dốt”, hoặc bạn hãy nhờ bạn bè của mình giảng giải lại vấn đề.

Học sinh cần chủ động xây dựng kế hoạch ôn thi để đạt hiệu quả như mong muốn

Lựa chọn phương pháp ôn thi phù hợp

Lập kế hoạch kết hợp với lựa chọn được phương pháp ôn thi phù hợp sẽ giúp học sinh phát huy tối đa điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu của bản thân, đặc biệt là trong giai đoạn tăng tốc như hiện nay.

Chia sẻ về phương pháp học và ôn của mình, bạn Khánh Chi (học sinh lớp 8 một trường THCS quận Cầu Giấy) cho biết: “Em tự học là chính, sau thời gian học ở trường thì chủ yếu em tự học tại nhà kết hợp với học online, với những phần kiến thức không hiểu thì em nghe lại video nhiều lần hoặc ghi ra vở để nhờ giáo viên trên lớp giải đáp. Để chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ em cũng sưu tầm đề thi môn Toán, Văn, Anh các năm trước để làm lại xem năng lực của mình đạt đến mức độ nào.”

Có thể nói việc kết hợp giữa học – ôn và luyện các chuyên đề kiến thức sẽ giúp học sinh đạt được hiệu quả và tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Vì thông qua quá trình luyện sẽ là một lần giúp các teen ghi nhớ lại kiến thức một cách cụ thể hơn, trực quan hơn.

Ngoài ra để việc ôn thi đạt hiệu quả như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn thì học sinh hãy tham khảo ngay KHÓA ÔN THI HỌC KỲ II môn Toán và Ngữ văn do thầy cô giáo giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

Lộ trình của khóa học bao gồm 10-15 video bài giảng cho mỗi môn Toán và Văn. Với mỗi bài giảng dài từ 30-45 phút, thầy cô sẽ giúp học sinh hệ thống lại lần lượt các kiến thức trọng tâm của môn học trong học kỳ II, các dạng bài thường gặp trong đề thi và hướng dẫn phương pháp làm bài hiệu quả. Đặc biệt khóa học còn cung cấp các bài tập tự luyện và đề thi thử để học sinh có thể thử sức và tự đánh giá xem năng lực của mình đang ở mức độ nào, cần cải thiện những gì.

Với mong muốn đồng hành cùng học sinh trong kỳ thi học kỳ II, giúp học sinh ôn thi hiệu quả, HOCMAI áp dụng chương trình TẶNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ khóa ôn thi học kỳ II môn Toán hoặc Ngữ văn, dành cho phụ huynh, học sinh từ lớp 6 – 9.

Để nhận khóa học miễn phí, phụ huynh và học sinh chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

– Bước 1: Truy cập ngay TẠI ĐÂY 

– Bước 2: Điền đầy đủ các trường thông tin.

– Bước 3: Vào học ngay sau khi HOCMAI kích hoạt khóa học.

HOCMAI tặng miễn phí khóa ôn thi HKII môn Toán và Ngữ văn

>> Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/Bứt-phá-điểm-thi-học-kỳ-2

Chương trình tặng miễn phí khóa học áp dụng từ ngày 15/5 – 31/5/2020, phụ huynh và học sinh đừng bỏ lỡ nhé.

Gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí và chi tiết về khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here