Thi thử vào 6 Chất Lượng Cao – Giúp đánh giá chính xác năng lực của con

0
869

Chỉ còn vài tháng nữa con sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6. Đây chính là thời điểm con cần tăng tốc luyện đề, cọ xát với những đề thi có độ khó tương đương đề thi vào 6 để con tự đánh giá lại năng lực và có kế hoạch ôn tập, chọn trường cho phù hợp. vậy việc thi thử và luyện đề giúp ích gì cho con, cha mẹ và con cùng khám phá bài viết dưới đây nhé! 

Giúp con phát hiện lỗ hổng kiến thức

Kỳ thi vào lớp 6 các trường Chất Lượng Cao đang tới gần. Tuy nhiên, nhiều học sinh lớp 5 sẽ rơi vào trạng thái lo lắng, áp lực trong giai đoạn này vì vừa phải học kiến thức trên trường, vừa ôn thi chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6…do đó việc phân bổ thời gian để học tập, ôn luyện cũng sẽ là bài toán mà phụ huynh và con cần có kế hoạch cụ thể. 

Đối với kỳ thi vào 6, khi con có được kiến thức nền vững thì con mới tiếp thu được kiến thức nâng cao. Do đó, việc phát hiện ra những lỗ hổng kiến thức là điều cần thiết để con kịp thời ôn luyện và giúp con tiếp thu bài vở hiệu quả. 

Cách giúp con phát hiện lỗ hổng kiến thức nhanh nhất là làm bài tập, cụ thể làm làm các dạng đề thi – bởi đề thi là tập hợp những dạng bài trọng tâm trong từng đơn vị kiến thức mà con cần phải ghi nhớ. Sau khi làm xong bài thi thử, con đối chiếu đáp án để biết mình làm chỗ nào tốt, chỗ nào chưa tốt để kịp thời bổ sung kiến thức, hoàn thiện kỹ năng làm bài qua từng dạng đề. Đặc biệt, khi làm đến bài nào con không hiểu, con cần đánh dấu, khoanh tròn để xem lại phần lý thuyết, củng cố kiến thức đã được học. 

Việc làm đề, thi thử với thời gian cố định là cách hiệu quả nhất giúp con biết được bản thân đang hổng kiến thức ở đâu và cần bổ trợ ra sao để cải thiện lực học, nhờ vậy con biết được năng lực hiện tại của bản thân để có sự điều chỉnh.

Làm quen với dạng đề thi, chiến thuật làm bài và rèn tâm lý phòng thi

Việc làm đề thi sẽ giúp các con quen dần với các dạng bài bám sát với kỳ thi vào 6 các trường Chất Lượng Cao, giúp con tiếp cận và biết cách cân đối thời gian khi làm.

Đặc biệt, trong quá trình làm đề thi thử, học sinh ghi nhớ những chiến thuật làm bài sau đây để đạt được hiệu quả làm bài thi thật tốt:

 • Khoanh vùng, chú trọng kiến thức trọng tâm sẽ ra trong đề thi vào 6 các trường Chất Lượng Cao
 • Áp dụng kiến thức đã học – ôn tập để áp dụng giải đề
 • Giải đề từ bài dễ đến bài khó, giúp giảm căn thẳng, mệt mỏi, chán nản trong quá trình làm đề.
 • Hoàn thành đề thi, phát hiện lỗ hổng kiến thức qua các dạng bài trong đề thi.
 • Bù lấp ngay lỗ hổng kiến thức, làm đi làm lại đề cho đến khi biết cách vận dụng, tư duy, giải quyết các dạng toán khó.

Ngoài ra, con sẽ rèn được tâm lý phòng thi khi làm quen với dạng đề, thời gian quy định, buộc con cần phải nhanh nhạy, suy nghĩ để giải quyết từng dạng bài.

Học sinh được thử sức với các dạng đề thi khó – Giúp nâng cao năng lực giải đề

Học sinh được thử sức với các dạng đề khó, bám sát với đề thi các trường Chất Lượng Cao, điều này giúp cho con:

 • Xác định được lực học của mình khi làm đề, từ đó có sự điều chỉnh và bù lấp lỗ hổng kiến thức.
 •  Con được thực hành đề thi với mức độ đề khó tương đương cùng với thời gian quy định làm đề rõ ràng.
 • Rèn tâm lý phòng thi, giúp con tăng sự tự tin, giảm áp lực trong kỳ thi chính thức.
 • Bên cạnh đó đề thi là những dạng bài biến hóa, giúp con rèn luyện tư duy, giải các dạng bài khó.
 • Học sinh có kinh nghiệm phân chia thời gian thi kỳ thi vào 6 để làm bài hợp lý.
 • Giúp xác định trường vào 6 phù hợp với khả năng của bản thân, có sự điều chỉnh phù hợp lý để đạt được mục tiêu.

Để đồng hành cùng với con trong kỳ thi vào lớp 6 năm nay, HOCMAI tổ chức thi thử online – đánh giá năng lực vào 6, giúp con làm quen với dạng đề có mức độ khó, các chủ điểm kiến thức trọng tâm bậc Tiểu học. Ngoài ra, HOCMAI cũng khuyến khích học sinh lớp 3, 4 tham gia thi thử để được cọ xát, cũng như chuẩn bị tâm lý và khoanh vùng kiến thức cần lưu ý. Thời điểm này con cần tăng tốc luyện đề, đặt mình vào trạng thái sẵn sàng chinh phục đề thi, nhằm đạt được kết quả thi tốt nhất.

Thi thử online – Đánh giá năng lực vào 6 do HOCMAI tổ chức diễn ra vào ngày 17/5, học sinh có thể tham gia thi thử vào bất cứ thời gian nào trong khung từ 7h00 đến 23h00, thời gian làm bài 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh là 60 phút.

>>>THAM GIA THI THỬ VÀO 6 TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO NGÀY 17/5<<<