LỘ TRÌNH HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 -HKII BÁM SÁT CHƯƠNG TRÌNH TINH GIẢN CỦA BỘ

0
1154

Theo công văn của Bộ GD&ĐT, chương trình Tiếng Việt lớp 3 HKII sẽ được giảm tải một số nội dung để phù hợp với tình hình học sinh vẫn nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh. Giúp giáo viên và học sinh giảm được áp lực trong việc dạy và học. Cụ thể chương trình giảm tải như thế nào sẽ được cô Trần Thu Hoa – giáo viên môn Tiếng Việt tại HOCMAI phân tích.

NỘI DUNG GIẢM TẢI

  • Chính tả: Thông thường trong phần phụ lục, học sinh sẽ phải học 2 bài chính tả/tuần, nhưng bây giờ sẽ được rút ngắn xuống còn 1 bài/tuần. Giáo viên sẽ được lựa chọn 1 trong 2 bài chính tả để dạy. Một số bài thì các con sẽ được cắt bớt không phải học.
  • Với những bài liên quan đến kể chuyện và tập làm văn, các con sẽ được giảm bớt các phần kể lại toàn bộ câu chuyện sang phần trả lời câu hỏi.
  • Phần Luyện từ và câu, nội dung được giảm tải bớt hệ thống bài tập. Mỗi một bài sẽ được giảm 1 ý hoặc 1 bài tập. Thường sẽ được giảm bớt các bài theo dạng để các con thực hành ít hơn một chút trên lớp, thời gian còn lại sẽ phải tự thực hành ở nhà.

TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Sau khi phân tích nội dung chương trình giảm tải môn Tiếng việt lớp 4 HKII, để giúp cha mẹ và các con có được kế hoạch học tập hiệu quả trong thời gian này. Cô Trần Thu Hoa cũng đưa ra lộ trình được nghiên cứu khoa học, bám sát chương trình tinh giản của Bộ như sau:

Với lộ trình trên, cha mẹ cần đồng hành với các con để xây dựng một thời gian biểu học tập tại nhà hợp lý giúp con vừa kết hợp việc học từ xa với thầy cô trên lớp vừa tăng cường tính tự giác học tại nhà. Ngoài ra, cha mẹ có thể tham khảo Giải pháp Học tốt học kì II được xây dựng nội dung bám sát lộ trình trên để giúp việc học của các con luôn được xuyên suốt, không bị ngắt quãng.

THAM KHẢO GIẢI PHÁP HỌC TỐT HKII >>TẠI ĐÂY<< 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here