[Lớp học không khoảng cách] Bài 07 – Unit 13: What do you do in your free time? (Lesson 3 + Review 1) – Tiếng Anh lớp 5

0
146

Hôm nay, các em học sinh sẽ đến với bài cuối cùng của Unit 13: Bạn làm gì vào thời gian rảnh của mình thế? Trước hết, cô Hương Omega sẽ nhắc lại kiến thức chung. Sau đó, sẽ vào các bài tập thực hành cụ thể.

I – What to remember!

II – Do exercise

Bài 1. Read and complete

a.She usually goes to the zoo

b.Once a week

c.Because they’re clever

d.It’s my sister

e.She likes monkeys

Bài làm:

  1. A: Who’s that?

    B: It’s my sister (d)

2. A: What does she do in her free time?

   B: She usually goes to the zoo (a)

3. A: How often does she go there?

   B: Once a week (b)

4. A: What’s her favourite animal?

   B: She likes monkeys (e)

5. A: Why does she like them?

   B: Because they’re clever (c)

Phần kiến thức Activities “Kể về gia đình” trong Lesson 3, Unit 13: What do you do in your free time?

Bài 2. Read and draw lines to match

My name is Lien. In my free time, I often go camping with my family. The camp is in the forest near the Red River. We go there by bus in the morning. My father likes fishing in the river. My mother likes drawing. She often draws pictures of the camp. I often go hiking in the forest because I like sports. We return home late in the evening. We enjoy camping very much.

Lien => Go hiking in the forest.

Lien’s father => Like fishing in the river.

Lien’s mother => Draw pictures.

Bài 3. Write about what your family do at weekends

My name is …

At weekends, I often …

My father …

My mother …

My brother …

Tổng kết: Qua bài học này, học sinh đã được ôn lại các mẫu câu đã học trong “Unit 13: What do you do in your free time?”. Ngoài ra, luyện tập được cách đọc các cụm từ, từ ngữ theo đúng ngữ âm và nhịp điệu. Những bài tập tuy đơn giản nhưng có thể giúp các em luyện tập được nhuần nhuyễn các kiểu bài liên quan đến phần nghe và viết. Học tập cũng như là xây một ngôi nhà, cần vững từng viên gạch, xếp dần dần theo lộ trình có sẵn thì nhà mới có thể cao, có thể chắc và sử dụng được lâu dài. Không chỉ tiếp thu những nội dung mới, học sinh cần phải có những buổi ôn tập lại sau một chu trình thời gian nhất định để tổng kết mọi bài học.

Quy trình Học – Luyện – Hỏi là chu trình tiếp thu kiến thức khoa học, đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh tiểu học khi các em thường học nhanh nhưng quên kiến thức cũng nhanh. Xào đi xào lại kiến thức càng nhiều, càng dài thì học sinh biết vận dụng kiến thức đó càng tự tin, vững vàng. Với quy trình trên, Chương trình Học tốt học kì II của HOCMAI có thể hoàn toàn đáp ứng được cho cha mẹ. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, như cô Hương Omega, mỗi tiết học sẽ trôi qua thú vị và sinh động, và nhiều màu sắc hơn.

Tham khảo Chương trình Học tốt học kì II: TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here