Luyện đề thi: Chìa khóa thành công cho sĩ tử

0
683

“Phương pháp luyện đề” luôn là chủ đề “hot” được phụ huynh và học sinh quan tâm. Để có kỹ năng giải đề thật nhanh và chuẩn xác với dạng trắc nghiệm, lập luận rõ ràng và sắc bén với dạng tự luận chắc chắn học sinh phải thường xuyên luyện các dạng đề đa dạng. Những chia sẻ dưới đây giúp cha mẹ cùng con có phương pháp ôn luyện hiệu quả để đạt kết quả cao cho các bài thi sắp tới.

Vậy “Tại sao phải luyện đề”?

Luyện đề là sự tổng hợp kiến thức, mỗi kiến thức của bạn là các thành phần riêng lẻ được tập hợp hết cả trong 1 đề thi, và chắc hẳn không phải phần nào bạn cũng giỏi. Do đó giai đoạn luyện đề là giai đoạn bạn cần rèn luyện cho mình khả năng chọn lựa câu hỏi, xử lý tình huống nhằm mục đích đạt điểm cao nhất với tất cả các tình huống.

Việc luyện đề giúp bạn giữ phong độ ổn định khi vào phòng thi và sẵn sàng cho các câu hỏi khó. Bạn sẽ phân tích được độ khó hay dễ của mỗi câu hỏi, từ đó điều chỉnh thời gian giải đề

Vậy làm thế nào để luyện đề hiệu quả?

Thứ nhất, là nguồn đề

Trước hết bạn nên cập nhật tin tức về giáo dục, cấu trúc đề thi thường xuyên. Trong vài năm gần đây, Bộ Giáo dục đã có nhiều sự thay đổi về cách thức và phương thức ra đề, vì vậy bạn cần nắm chắc những chương trình, phạm vi kiến thức trong đề thi.

Đề thi thử của các trường là một nguồn tham khảo tốt cho bạn, hãy nhớ luyện các đề mà có đáp án giải chi tiết để giúp các bạn biết được mình đang mạnh và yếu ở đâu nhé!

Phụ huynh cùng con tham khảo nguồn tài liệu Tài liệu thi vào lớp 6 để luyện đề hiệu quả hơn.

Thứ hai, cần nghiêm túc làm bài như thi thật

Hãy chọn nơi yên tĩnh để luyện đề và tập trung cao độ, tưởng tượng như mình đang ở phòng thi và làm bài với đúng thời gian thi cho phép. Việc luyện đề như vậy giúp bạn căn thời gian chuẩn xác cho từng câu hỏi và việc giải đề sẽ diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ những câu hỏi khó hơn.

Thứ ba, xem lời giải chi tiết

Điểm số khi luyện đề là điều quan trọng nhưng chưa phải là điều quan trọng nhất. Mỗi khi giải xong 1 đề bạn cần dành thời gian xem lời giải chi tiết và trả lời các câu hỏi sau:

  • Các bài không làm được và tại sao mình không làm được?
  • Tạo sao lời giải chi tiết lại làm như vậy?
  • Mình thực sự vướng mắc điều gì khi giải đề, kiến thức nào của mình chưa vững?
  • Sau khi giải đề mình nhận thấy mình cần cải thiện điều gì?

Khi bạn thực sự ý thức được tầm quan trọng của luyện đề, bạn sẽ nghiêm túc nhìn nhận lại kết quả bài thi để biết và cải thiện những mảng kiến thức đang hổng.

Thứ tư, tổng kết lại sau khi luyện đề

Trước kỳ thi 3 tháng là thời điểm lý tưởng để bạn luyện tập kỹ năng làm bài của mình. Hãy cố gắng hết mình để chuyển hóa kiến thức mà bạn đã tích lũy suốt thời gian qua thành những kết quả và điểm số như ý nhé!

Để thời gian ôn thi hiệu quả, không xác định được nguồn thì cha mẹ nên chủ động tìm đề thi từ các giáo viên có kinh nghiệm, hệ thống giáo dục uy tín như HOCMAI. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục kết hợp với các giáo viên giỏi, giàu chuyên môn luyện thi vào 6, HOCMAI đưa ra gói giải pháp HM6 – Luyện thi vào 6 Toàn Diện. Với thiết kế khoa học, học sinh sẽ được cọ xát tối đa cùng với các dạng đề thi, quét được rất nhiều dạng bài. Quan trọng là, sau khi nhận ra những lỗi sai trong kiến thức, con có thể ôn tập lại ngay cùng chuyên đề tương ứng.

Thông tin chi tiết về giải pháp HM6, phụ huynh và học sinh liên hệ hotline: 090.455.9891 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!