“Mẹo” nhận biết quan hệ từ, cặp quan hệ từ cho học sinh chuẩn bị vào 6

0
11067

Kiến thức về quan hệ từ là dạng kiến thức quan trọng, thường xuyên xuất hiện trong các bài tập làm văn nên học sinh cần đặc biệt lưu ý.

Quan hệ từ là từ nối còn cặp quan hệ từ lại được chia ra theo 4 ý nghĩa biểu thị. Quan hệ từ và cặp quan hệ từ giúp học sinh đặt câu, viết đoạn văn mạch lạc, liên kết với nhau hơn.

Nhằm giúp học sinh vận dụng tốt phần kiến thức về quan hệ từ và cặp quan hệ từ trong các bài thi, nhất là kỳ thi vào 6, cô Trần Thu Hoa – giáo viên Tiếng Việt lớp 5 tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn khái niệm chi tiết cũng như các dấu hiệu nhận biết và gợi ý một số dạng bài tập thường gặp.

Dấu hiệu nhận biết quan hệ từ và cặp quan hệ từ

Một số dạng bài tập thường gặp về quan hệ từ

Thi hết lớp 5 là kỳ thi không kém phần quan trọng và căng thẳng đối với học sinh nên sự đồng hành của cha mẹ sẽ giúp con học hiệu quả và giảm áp lực hơn rất nhiều. Bên cạnh việc cùng con chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi này, phụ huynh cũng nên tham khảo và cho con làm quen trước với chương trình Ngữ văn lớp 6. Bởi lẽ môn Ngữ văn 6 sẽ có độ khó và lượng kiến thức rộng hơn nhiều, phương pháp học cũng rất khác so với môn Tiếng Việt 5.

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh giúp con vượt qua giai đoạn chuyển cấp vào 6 đầy khó khăn sắp tới, HOCMAI tiếp tục khai giảng khóa Học Tốt 2019 – 2020. Qua các video bài giảng và bài tập tự luyện xuyên suốt từ đơn vị kiến thức tiếng Việt, phần đọc – hiểu văn bản đến phần tập làm văn, học sinh sẽ có được nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết trước thềm năm học mới.

Khóa học là hành trang giúp học sinh tự tin bước vào năm học lớp 6

>>> Phụ huynh có thể tham khảo chương trình Ngữ văn 6 và đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho con tại: http://bit.ly/Chuẩn-Bị-Hành-Trang-Vào-6.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here