Mở bài Phong cách Hồ Chí Minh hay nhất

0
2810
mo-bai-phong-cach-ho-chi-minh

Mở bài Phong cách Hồ Chí Minh hay nhất giúp gợi ý cho các bạn học sinh tiếp cận tác phẩm theo nhiều hướng khác nhau. Mở bài hay sẽ giúp người chấm bài có cảm xúc và tâm lý tốt hơn khi chấm bài. Sau đây là Top 10 mở bài tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh hay nhất, ấn tượng nhất  được chúng tôi sưu tập, mời các bạn cùng tham khảo! 

Tham khảo thêm:

Soạn bài Phong cách Hồ Chí Minh

 

Mở bài Phong cách Hồ Chí Minh trực tiếp

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh trực tiếp số 1

Phong cách Hồ Chí Minh là tác phẩm được trích từ “ Phong cách Hồ Chí Minh, cái vĩ đại gắn với cái giản dị” của tác giả Lê Anh Trà. Với lối viết giản dị nhưng vẫn vô cùng lôi cuốn, cuộc sống giản đơn nhưng cũng vô cùng vĩ đại của Bác dần hiện ra chân thật nhất. Phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và tinh hoa nhân loại, là sự giản dị thanh cao mà không phải vị lãnh tụ nào cũng có được. 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh trực tiếp số 2

Nếu bạn muốn hiểu rõ về phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của tác giả Lê Anh Trà là sự lựa chọn tốt nhất. Bài văn miêu tả chi tiết về lối sống, phong cách sống giản dị của Bác Hồ. Định hình cho phong cách của Bác chính là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa sự vĩ đại và giản dị của người cha già dân tộc. 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh trực tiếp số 3

Phong cách Hồ Chí Minh là một đoạn trích trong bài viết kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Bác. Tác giả Lê Anh Trà đã uyển chuyển thể hiện được các nét nổi bật trong phong cách của Bác, đó là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại. Tất cả tạo nên một phong cách Hồ Chí Minh có một không hai cho đến tận ngày nay. 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh trực tiếp số 4

Tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của tác giả Lê Anh Trà là một trong nhiều tác phẩm viết về cuộc sống của Bác. Ở trong tác phẩm này, chúng ta được nhìn thấy một vị lãnh tụ vĩ đại nhưng cũng hết sức bình thường như bao người dân Việt. Phong cách của Bác chính là sự giản dị, chân chất giữ vững vẻ đẹp truyền thống nhưng vẫn phát huy được những tinh hoa văn hóa trong suốt những năm tháng Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh trực tiếp số 5

Phong cách Hồ Chí Minh là một đoạn trích trong bài “ Phong cách Hồ Chí Minh, cái vĩ đại gắn với cái giản dị” của nhà văn Lê Anh Trà. Bài văn đã nói lên nét đẹp trong phong cách của Bác, đó là sự giản dị, thanh cao, tự nhiên và hài hòa. Phong cách đó là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, là sự hòa nhập nhưng không hòa tan của Bác trong suốt những năm tháng bôn ba ở nước ngoài. 

Mở bài Phong cách Hồ Chí Minh gián tiếp 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh gián tiếp số 1

Việt Nam đang từng bước hội nhập với tinh hoa văn hóa thế giới và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, hội nhập nhưng không đánh mất bản sắc văn hóa lại là điều khiến chúng ta cần suy nghĩ, sao cho hội nhập nhưng không hòa tan. Đứng trước những thách thức đó, tác giả Lê Anh Trà đã viết lên tác phẩm “ Phong cách Hồ Chí Minh, cái vĩ đại gắn với cái giản dị” và đoạn trích “ Phong cách Hồ Chí Minh” chính là bài học về tinh thần hội nhập của Bác nhưng vẫn giữ vững được bản sắc Việt. Một đoạn trích ngắn nhưng đó lại là bài học tinh thần sâu sắc dành cho thế hệ trẻ – thế hệ vươn ra thế giới có được bài học nhận thức đúng đắn trong hội nhập văn hóa. 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh gián tiếp số 2

Bác Hồ luôn là tấm gương sáng để mỗi thế hệ con cháu Việt Nam học tập theo. Trong đoạn trích “ Phong cách Hồ Chí Minh” của tác giả Lê Anh Trà đã khắc họa rõ nét lối sống giản dị, phong cách thanh cao của Bác Hồ. Nền tảng cơ bản để tạo lên một phong cách sống mà bất cứ ai khi nói đến đều cảm thấy tự hào thì đó chính là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa bản địa và văn hóa thế giới của một tấm lòng vì dân, vì nước. 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh gián tiếp số 3

Nếu như mỗi câu chuyện về Bác đều là một bài học thì lối sống của Bác chính là bài học lớn nhất mà chúng ta cần học tập và noi theo. Là một người trẻ tuổi mang trọng mình nhiệt huyết giải phóng đất nước, Bác đã đi đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, học tập từng chút một tinh hoa văn hóa nhân loại để rồi dùng những kiến thức đó cứu nước giúp dân. Hơn 30 năm bôn ba khắp nơi, nhưng Bác vẫn giữ vững nét đẹp văn hóa truyền thống, không bị những nền văn hóa khác đồng hóa. Để rồi sau này, bài văn Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trung viết về Bác lại cho chúng ta thấy một Bác giản dị, bình thường hay “ một nhân cách rất Việt Nam” 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh gián tiếp số 4

Có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng kể về cuộc đời của Bác và đó là những tài liệu quý giá để mỗi chũng ta học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Tác phẩm văn học đầu tiên mà các bạn học sinh lớp 9 được học chính là “ Phong cách Hồ Chí Minh” của tác giả Lê Anh Trà. Xuyên suốt bài văn là hình ảnh một nhân cách Việt Nam hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống, bản sắc dân tộc và nét đẹp tri thức tiếp thu từ tinh hoa văn hóa nhân loại. 

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh gián tiếp số 5

Nếu như chúng ta thăng hoa cùng những áng thơ văn của đại thi hào Nguyễn Du hay những bài văn tả thực suất sắc của các nhà văn thời kỳ đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ thì những tác phẩm về chính trị cũng rất thu hút người đọc. Đặc biệt là những tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong đó, phải kể đến tác giả Lê Anh Trà, một cây bút với tác phẩm “ Phong cách Hồ Chí Minh” đi vào lòng người đọc.  Qua lối viết giản dị và dẫn dắt cuốn hút, chúng ta dần hình dung ra một vị lãnh tụ vĩ đại nhưng có một phong cách sống hết sức dung dị, luôn duy trì nét đẹp truyền thống kết hợp với tinh hoa văn hóa hiện đại. 

Hy vọng với 10 mở bài phong cách Hồ Chí Minh hay nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được sẽ giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo về cách viết mở bài gây ấn tượng với thầy cô của mình!