Nghỉ hè chỉ có 1 tháng, teen 2k6 có nên chuẩn bị sớm kiến thức từ hè?

0
47845

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kỳ nghỉ hè năm nay của nhiều teen 2k6 chỉ có 1 tháng. Với 1 tháng ngắn ngủi như thế thì teen 2k6 có nên trang bị sớm kiến thức năm học cuối cấp ngay từ hè này không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Lớp 9: Học sinh đối diện với nhiều nỗi áp lực

Lớp 9 là năm học có vai trò tạo “bước đạp” quan trọng để chuyển sang cấp học tiếp theo. Với lí do đó, lớp 9 không chỉ đơn giản là năm học cuối cấp mà còn là năm học mang tính quyết định cho môi trường học tập tiếp theo của bạn. 

Lên lớp 9, học sinh sẽ phải đối diện với nhiều kì thi: Thi chất lượng đầu năm, thi học kì, thi chọn học sinh giỏi, thi thử và đặc biệt là kì thi chuyển cấp. Đặc biệt, quỹ thời gian của các bạn trở nên eo hẹp do vừa phải học kiến thức đảm bảo lực học trên lớp, vừa phải dành thời gian ôn thi các môn vào lớp 10.

Bởi vậy, với nhiều học sinh, kỳ thi lên cấp 3 là một trong những kỳ thi nhiều áp lực nhất. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho kì thi này ngay từ hè là điều mà học sinh nên quan tâm.

Bạn Nguyễn.H.T (Năm nay lên lớp 9 – Hải Dương) chia sẻ: “Đặt mục tiêu thi vào chuyên Văn của tỉnh nên em xác định hè năm nay sẽ là mùa hè “khắc nghiệt”, em cần xem trước kiến thức lớp 9 để tiết kiệm thời gian trong năm học mới, vừa cần ôn luyện nâng cao kiến thức môn Văn của bản thân”.

Học trước kiến thức từ hè – Sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới

Kiến thức lớp 9 là mảng kiến thức nhiều và khó nhất của khối THCS. Chính vì thế, việc học trước kiến thức từ hè sẽ là một cách để 2k6 hình dung toàn bộ chương trình học mà mình sắp trải qua để “chống sốc” trước khi bước vào kì học mới. Và lẽ đương nhiên, một khi bạn đã chuẩn bị thật tốt từ hè thì vào năm học, bạn sẽ thấy “dễ thở” hơn rất nhiều.

Nếu các bạn 2k6 được tiếp xúc, làm quen và hiểu trước được những kiến thức lớp 9, thì khi vào năm học, bạn chắc chắn sẽ tiếp thu nhanh hơn. Thậm chí, bạn còn có thời gian hỏi thầy cô ngay những điều chưa hiểu trước đó, cũng như hướng đến giải quyết bài tập nâng cao thay vì chật vật với kiến thức cơ bản.

Học trước kiến thức từ hè – Cách để gấp đôi thời gian ôn luyện

Năm học lớp 9, 2k6 sẽ không chỉ cần thời gian học kiến thức mới mà còn phải đầu tư thời gian để ôn luyện, chuẩn bị thật tốt cho kì thi vào 10. Nếu bạn đã học trước kiến thức từ hè, đương nhiên, khi vào năm học mới, bạn đã có được một khối lượng tương đối kiến thức rồi.

Như vậy, khi vào năm học, bạn sẽ có thời gian đủ dài để ôn tập lại tất cả kiến thức thêm lần nữa. Đây chính là lúc bạn có thể bổ sung những kiến thức mình còn thiếu sót, củng cố những kiến thức đã tốt từ trước đó. Thật là lợi cả đôi đường đúng không?

Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu học hè như thế nào, Giải pháp luyện thi vào 10 của HOCMAI chính là bí kíp ôn tập tuyệt vời cho bạn. Đây là giải pháp luyện thi vào 10 dành riêng cho các teen 2k6 với lộ trình học tập khoa học, bài bàn sẽ giúp các teen bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp và đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau.

Giải pháp này bao gồm 3 giai đoạn tương ứng với 3 khóa học là Trang bị kiến thứcTổng ôn và Luyện đề. Với giải pháp trên, các teen 2k6 sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản bám sát theo chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ôn tập toàn diện kiến thức, phương pháp làm bài theo từng chuyên đề bám sát theo cấu trúc đề thi thi vào lớp 10 THPT không chuyên hoặc chuyên trên cả nước cũng như được rèn luyện phương pháp, kỹ năng, chiến thuật làm các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 những năm gần đây.

Qua đó, teen 2k6 có thể chủ động trang bị sớm kiến thức trong thời gian nghỉ hè để đến khi vào năm học mới sẽ gia tăng cơ hội đạt điểm số 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi cũng như có thời gian luyện đề để chuẩn bị sớm cho kỳ thi vào lớp 10 năm sau và đạt được kết quả thi cử như mong muốn.

Đặc biệt, khi kỳ nghỉ hè năm nay của nhiều teen 2k6 chỉ có 1 tháng thì việc trang bị sớm kiến thức cho năm học cuối cấp càng cần thiết và quan trọng hơn vì nó sẽ giúp teen 2k6 không bỡ ngỡ với các phần kiến thức mới trong năm học tới cũng như có thêm thời gian để tìm tòi, khám phá những phần kiến thức khó hay ôn tập theo từng chuyên đề để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tốt nhất.

Hãy đăng ký Giải pháp HM10 toàn diện để chuẩn bị tốt nhất cho năm học cuối cấp và đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau!

>>> Teen 2k6 đăng ký ngay tại https://bit.ly/GIẢI-PHÁP-LUYỆN-THI-VÀO-10

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.