Những lưu ý quan trọng cho teen 2k7 trước khi bước vào lớp 8

0
3054

Năm học lớp 7 vừa qua đi và teen 2k7 đang có một kì nghỉ hè để chuẩn bị bước vào năm học mới. Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học này, phụ huynh và học sinh hãy cùng tham khảo những gợi ý quan trọng dưới đây.

Chuẩn bị trước các môn học cho năm học mới

Để bước vào năm học lớp 8 trong tâm thế tự tin nhất, học sinh nên chuẩn bị trước sách giáo khoa các bộ môn. Việc đọc trước sách các môn học năm lớp 8 sẽ cho học sinh hình dung ban đầu về lượng kiến thức cũng như khung chương trình học để vào năm học mới các em có kiến thức nền tảng tiếp thu bài nhanh hơn.

Năm học lớp 8 cũng là năm học sinh sẽ tiếp cận với môn học mới, môn Hóa học. Từ việc bắt đầu làm quen với những khái niệm đầu tiên với môn học như: chất, nguyên tử, phân tử, phương trình hóa học, oxit, axit… các em sẽ được học những dạng bài tính toán số mol, khối lượng,… Đồng thời, môn Hóa năm lớp 8 cũng có những lượng kiến thức cần nhớ quan trọng, phục vụ cho những năm học sau này của học sinh như: bảng hóa trị, cân bằng phương trình,…

Chia sẻ về chương trình Hóa học 8, Cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên môn Hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho rằng:“Hóa học là một môn học rất hấp dẫn và thú vị, bởi nó chính là những hiện tượng, những phản ứng đặc biệt xuất hiện quanh đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, đây lại là một môn học mới và khá là khó đối với học sinh lớp 8. Vì thế, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần xây dựng phương pháp học tập ngay từ đầu năm học để có thể học bộ môn Hóa học 8 tốt nhất có thể” 

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc chia sẻ phương pháp học môn Hóa học lớp 8

Theo chia sẻ của cô Ngọc, học sinh nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, đón nhận, tràn đầy hứng khởi cho năm học mới. Đồng thời nên hệ thống lại kiến thức các môn học để dễ nhớ, dễ học hơn. Nếu không có sự tìm hiểu môn học từ trước, các em rất dễ lơ là dẫn đến mất gốc, việc “shock” kiến thức cũng có thể khiến các em không còn hứng thú với môn học này nữa.

Phụ huynh và học sinh có thể xem chi tiết chia sẻ về môn Hóa học lớp 8 và phương pháp học môn học này của cô Ngọc tại video:

Để đồng hành cùng cô Ngọc với môn Hóa ngay từ hè này, phụ huynh và học sinh có thể đăng kí học thử miễn phí TẠI ĐÂY.

Xây dựng kế hoạch học tập ngay từ trong hè

Thay vì có một kì nghỉ hè dài đến 2-3 tháng như các năm trước, năm nay học sinh chỉ có một tháng để chuẩn bị cho năm học mới. Thời gian quá ít để học sinh có thể vừa ôn luyện kiến thức năm học trước, vừa chuẩn bị vững vàng kiến thức cho năm học mới đồng thời có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Việc xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng không chỉ giúp học sinh học tập khoa học hơn, nhanh tiếp thu kiến thức hơn mà còn giúp phụ huynh và học sinh cân bằng được việc học hành và vui chơi trong hè.

Tư vấn cho học sinh về cách xây dựng nội dung học tập trong hè, thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Học sinh cần xem lại kiến thức năm học vừa rồi xem có bị hổng phần kiến thức nào không. Hay những kiến thức nào mà các em cảm thấy mình còn gặp khó khăn, hãy tranh thủ ôn lại phần kiến thức đó. Đồng thời, học sinh nên chuẩn bị trước cho chương trình của năm học tiếp theo bằng cách học theo chương trình sách giáo khoa của năm học mới và làm các bài tập cơ bản để tạo ra kiến thức nền tảng tốt cho năm học sau đạt được kết quả tốt nhất.”

Đồng thời, học sinh nên có lộ trình học tập cũng như thời gian biểu rõ ràng để cân bằng cả việc học tập và nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian một tháng hè ngắn ngủi. Cũng theo tư vấn của thầy, học sinh nên lập kế hoạch học tập cụ thể cho từng ngày, từng tháng và năm: Học môn gì? Học vào giờ nào? Ngày nào trong tuần?

Một thời gian biểu rõ ràng sẽ giúp các em có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa

Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay kì nghỉ hè của học sinh bị rút xuống chỉ còn một tháng. Trong một tháng này, các em không chỉ dành thời gian để thư giãn với gia đình, ôn tập lại kiến thức năm học vừa qua mà còn phải chuẩn bị kiến thức cho năm lớp 8 tới đây. 

Em Q.T.H My, học sinh lớp 7 tại Hải Dương chia sẻ: “ Trước khi nghỉ hè năm nay thì em lên kế hoạch là sẽ đi du lịch với gia đình rồi mới về ôn lại bài, nhưng mà hè năm nay ngắn quá nên em không đi nữa mà tập trung học thôi ạ!” 

Không những thế, việc thời tiết nắng nóng, oi bức cũng khá vất vả cho học sinh, đặc biệt khi dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn thì việc đến lớp học thêm đông người có khả năng lây nhiễm cho các em. Thay vì thế, phụ huynh có thể lựa chọn cho con phương pháp học online. Phương pháp này không chỉ hiệu quả, giúp các con rèn luyện tinh thần tự học, chủ động được thời gian và không gian, đảm bảo an toàn cho các con trong dịp hè mà con giúp phụ huynh quản lý được việc học tập của con và tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn.

Nhằm giúp phụ huynh và học sinh có giải pháp học tập và hiệu quả nhất trong hè này, HOCMAI đã xây dựng Chương trình Học tốt 2020-2021 với hệ thống bài giảng và kiến thức toàn diện cho các môn học, hệ thống bài kiểm tra và bài tập để học sinh tự đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Chương trình có 2 khóa học là Trang bị kiến thức và Ôn luyện dành cho các môn học từ lớp 6-9. Bên cạnh đó, đối với môn Toán và Ngữ văn còn có lộ trình học tập 4 bước giúp học sinh nắm chắc kiến thức, kỹ năng. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm và có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, kích thích tư duy của học sinh. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ hỏi đáp 24/7 sẽ giải đáp, trao đổi thắc mắc của học sinh dưới mỗi bài giảng và cam kết hỗ trợ trong vòng 30 phút (kể từ khi phát sinh câu hỏi) trong các khung giờ cố định trong ngày. 

Phụ huynh và học sinh điền thông tin để nhận tư vấn và hướng dẫn học thử miễn phí Chương trình Học tốt 2020-2021 tại https://bit.ly/Học-hè-hiệu-quả-tại-nhà

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here