Chẳng bao lâu nữa năm học 2020 – 2021 sẽ khép lại và học sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ nghỉ hè. Hè đến là khoảng thời gian để các em có thể thoải mái “xả hơi” sau một năm học vất vả và trút bỏ hết mọi áp lực học tập. Tuy nhiên, vui chơi không quên nhiệm vụ, đặc biệt là đối với các bạn học sinh bị hổng kiến thức trong năm học. Cha mẹ hãy chú ý tận dụng khoảng thời gian quý báu này để giúp con lên kế hoạch học tập hợp lý, vừa lấy lại kiến thức bị mất gốc, vừa cho con có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa nhé. 

Nghỉ hè vui vẻ, nhưng… đừng quên việc học

Hầu như mọi học sinh đều mong mỏi đến kỳ nghỉ hè để được thoải mái nghỉ ngơi và “xả hơi” sau một năm học tập vất vả, vậy nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng hào hứng khi bỗng nhiên con mình có quá nhiều thời gian rảnh rỗi như vậy. Đồng ý rằng sau một năm học căng thẳng với bài vở, thi cử và điểm số thì nghỉ hè là lúc nên để con trẻ được giải phóng khỏi áp lực học hành. Vậy nhưng nếu để con tự do vui chơi không kiểm soát thì sẽ rất dễ dẫn đến việc “quên” kiến thức, khiến con cảm thấy “hụt hẫng” và không theo kịp chương trình khi bước vào năm học mới. 

Đặc biệt, đối với học sinh bị mất gốc kiến thức thì càng phải chú ý để nắm lấy cơ hội cải thiện kiến thức ở “thời điểm vàng” này. Nói như vậy bởi học sinh nếu đã rơi vào tình trạng mất gốc kiến thức thì sẽ cần nhiều thời gian hơn cho việc học và tự nghiên cứu so với các bạn khác. 

Cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên môn Toán tại HOCMAI chia sẻ: “Có rất nhiều bạn học sinh đang trong tình trạng học lệch, rất giỏi môn này nhưng đồng thời lại cực yếu môn khác. Không phải các con không đủ thông minh để tiếp thu kiến thức, mà bởi mất gốc trầm trọng nên mới “sợ học”, mới bị điểm kém môn đó. Mà muốn lấy lại kiến thức đã bị mất gốc thì không phải chuyện một sớm một chiều. Đó là cả một quá trình lâu dài, cần kiên trì để làm lại từ đầu và bản thân bạn học sinh đó cũng sẽ phải đầu tư thời gian và công sức gấp nhiều lần so với các bạn học khác để lấp đầy kiến thức hổng”.

Nghỉ hè là thời điểm vàng để học sinh mất gốc lấy lại kiến thức

Trong khoảng thời gian “nghỉ ngơi” khá dài mà kỳ nghỉ hè mang lại, các con sẽ không còn bị gò bó bởi giờ giấc sinh hoạt cố định. Thời gian học tập sẽ linh động, thoải mái, có thể diễn ra vào bất cứ lúc nào trong ngày. Bên cạnh đó, đối với những nội dung trong các môn học mà con bị hổng kiến thức thì đây chính là lúc để chính con có nhiều thời gian tự học lại. Và lợi ích quan trọng nhất chính là nếu trong kỳ nghỉ hè, con có một kế hoạch học tập để lấy lại kiến thức đã mất gốc thì sẽ hoàn toàn không bị chồng chéo với các kiến thức khác, con sẽ có thể tập trung dồn toàn bộ mọi nỗ lực cho một mục tiêu duy nhất, đó là lấp hổng kiến thức bị mất gốc.

Lên kế hoạch cho một mùa hè “bứt phá thần tốc”

Kiểm tra để đánh giá toàn diện lại năng lực

Bước đầu tiên để bắt đầu quá trình cải thiện kiến thức bị hổng là học sinh phải biết bản thân mình đang “mất gốc” ở chỗ nào. Làm một bài kiểm tra để đánh giá toàn diện lại kiến thức chính là cách tốt nhất và nhanh nhất.

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo và sử dụng bài kiểm tra đánh giá năng lực hoàn toàn MIỄN PHÍ của “Chương trình Master – Học tương tác online cùng giáo viên” ở dưới đây:

>> Môn Toán
https://hocmai.link/bai-kiem-tra-tu-danh-gia-toan-6
https://hocmai.link/bai-kiem-tra-tu-danh-gia-toan-7
https://hocmai.link/bai-kiem-tra-tu-danh-gia-toan-8

>> Môn Ngữ Văn
https://hocmai.link/bai-kiem-tra-tu-danh-gia-van-6
https://hocmai.link/bai-kiem-tra-tu-danh-gia-van-7
https://hocmai.link/bai-kiem-tra-tu-danh-gia-van-8

Vạch ra kiến thức trọng tâm cần ôn lại

Khi đã biết bị “mất gốc” ở đâu, “mất gốc” chỗ nào là các em đã xác định được mục tiêu phấn đấu cho cả quá trình. Tuy nhiên, nếu lao ngay vào ôn tập một cách bừa bãi và không có hệ thống thì sẽ không hiệu quả. Bởi khối lượng kiến thức dàn trải suốt cả một năm học là rất lớn. Biết được mảng kiến thức nào đang cần tập trung để cải thiện rồi thì cũng vẫn nên xây dựng lộ trình bài bản, ôn tập từ dễ đến khó, từ lý thuyết đến bài tập. Có vậy thì học sinh mới hiểu được bản chất của kiến thức và khắc sâu bài học trong trí nhớ.

>> Hiểu rõ điều này nên ở “Chương trình Master – Học tương tác online cùng giáo viên”, mỗi học sinh đều sẽ được xây dựng một lộ trình học tập bài bản riêng biệt, dựa theo kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực. Tham khảo TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

Cha mẹ hãy tạo cho con một môi trường học tập thật thoải mái trong dịp hè

Chơi mà học, học mà chơi. Đừng để con trẻ vì học mà cả ngày chỉ có thể bầu bạn với sách vở và bốn bức tường trong phòng. Thay vào đó, hãy tạo một môi trường học sao cho con cảm thấy thật sự thoải mái, đúng nghĩa đang nghỉ hè. Ngoài kiến thức sách vở, cha mẹ hãy giúp con được trau dồi thêm cả những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống nữa. 

Chẳng hạn, cho con thử sang hình thức học nhóm cùng bạn bè, vừa ôn kiến thức lại vừa được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. Tuy nhiên, hiện giờ dịch bệnh do Covid-19 gây ra có nhiều diễn biến phức tạp, do đó phụ huynh nên tận dụng sức mạnh của công nghệ, có thể lựa chọn cho con hình thức học trực tuyến để vừa hạn chế tiếp xúc nơi đông người, lại vừa tiện lợi khi học ngay tại nhà. 

Học sinh được rèn kĩ năng giao tiếp, hình thành tư duy tranh biện thông qua những buổi học nhóm online ngay tại nhà

Đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, “Chương trình Master – Học tương tác online cùng giáo viên” là sự lựa chọn hàng đầu giúp các bậc cha mẹ giải quyết mọi nỗi lo khi con bị mất gốc kiến thức. Hàng tuần đều có buổi học nhóm định kỳ với các bạn khác; giáo viên giảng dạy vừa là thầy, vừa là bạn; tương tác online 24/7 giải đáp mọi khúc mắc của các em bất kỳ lúc nào. Học sinh mất gốc sẽ được củng cố kiến thức cơ bản trong năm học cũ để nắm chắc lại. Đồng thời còn giúp các con hình thành thái độ học tập tích cực, chủ động, rèn thói quen tập trung và tự tư duy kiến thức xoay quanh bài học.

Phụ huynh hãy cùng con xây dựng kế hoạch học tập để có một mùa hè “bứt phá” thành công với “Chương trình Master – Học tương tác online cùng giáo viên” nhé. Hãy luôn là những bậc cha mẹ thông thái, đồng hành bên cạnh để giúp con tự tin, xóa bỏ rào cản “sợ học”, “ngại học” đối với môn học bị “mất gốc”.

>>  Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hotline 093 658 5812 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ !  <<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here