Nhìn những tấm gương này, teen lớp 9 có động lực học tập hơn

0
16186
no luc hoc tap

Trong quá trình luyện thi vào 10 vất vả, teen nào cũng cần bổ sung động lực để học tập bớt căng thẳng, nhàm chán và đạt kết quả cao hơn. Chẳng cần lấy ở đâu xa, chắc chắn các tấm gương dưới đây sẽ bổ sung động lực mạnh mẽ giúp bạn học hành tốt hơn đấy!

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

Lên 4 tuổi, thầy Nguyễn Ngọc Ký bị liệt 2 tay, 7 tuổi tập viết bằng chân. Cả chặng đường tuổi thơ của thầy chỉ có một ước mơ duy nhất là quyết chí đi học để được như những người bình thường. Và thầy  đã vượt lên sự run rủi của số phận, trở thành một nhà giáo ưu tú viết bằng chân.

>> Xem thêm: Nhìn tấm gương bà lão 60 tuổi đỗ đại học, teen 2k3 trượt lớp 10 có thấy xấu hổ?

Hà Văn Tài

Bé Hà Văn Tài, sinh năm 2006 (trú tại xã Cam An, Cam Lộ, Quảng Trị) sinh ra đã không may mắn, thân thể em không có đôi tay, chỉ có đôi chân bên ngắn, bên dài… Chỉ có bà ngoại là người thân duy nhất nhưng Tài rất biết nghe lời, chăm chỉ và chịu khó. Không có đôi tay, cậu sử dụng đôi chân dẻo dai, linh hoạt của mình để làm tất cả mọi việc.

Cậu bé chim cánh cụt không tay tự đạp xe đi học Hồ Hữu Hạnh

Năm 2000, cậu bé Hồ Hữu Hạnh được sinh ra trong lúc gia đình lâm cảnh túng quẫn, nợ nần. Số phận không may còn đeo bám bạn, bởi ngay khi sinh ra đã không có đôi tay do di chứng chất độc da cam từ cha, mẹ. Vượt lên số phận, cậu có thể tự chăm sóc cho bản thân và phụ giúp bố mẹ việc nhà như nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo…Đặc biệt, bạn còn là cậu bé được mệnh danh “chim cánh cụt” khi có thể tự đạp xe đến trường và thành tích học tập được nhiều bạn bè, thầy cô khen ngợi.

Lê Thị Thắm

>> Xem thêm: 4 bước luyện thi vào 10 bất kì teen 2k3 nào cũng không được bỏ qua

Cô bé Lê Thị Thắm (trú tại thôn 9, Đoàn Kết, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) khiến bao người cảm phục vì “tinh thần thép”. Chỉ bằng đôi chân, Thắm đã tập luyện, viết được chữ, soạn thảo thành thạo văn bản trên máy vi tính, chải tóc, nhặt được rau cho mẹ và nhiều công việc trong sinh hoạt thường ngày.

Lê Minh Châu

Lê Minh Châu, chàng trai 25 tuổi lớn lên tại Làng Hòa Bình (nơi chăm sóc những đứa trẻ bị chất độc da cam tại TP. HCM) đã thực hiện thành công ước mơ cháy bỏng trở thành họa sĩ và nhà thiết kế thời trang để đưa sản phẩm của mình ra với thế giới. Dù cơ thể không trọn vẹn nhưng chàng trai nghị lực này vô cùng tài năng, đặc biệt là thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật. Bộ phim kể về hành trình vươn lên của anh mang tên “Chau, Beyond the Lines” đã lọt vào danh sách 5 đề cử chính thức giải Oscar 2016 ở hạng mục phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi vào 10 môn Văn cho teen 2k3

Ảnh: Kenh14.vn

Trên đây chỉ là một trong số những tấm gương điển hình trong học tập. Các bạn hãy cố gắng học tập để trở thành những tấm gương sáng. Học tập tốt không khó chỉ cần bạn chủ động, chăm chỉ và kiên nhẫn, chắc chắn kết quả sẽ rất cao!