Những lợi ích dành cho học sinh 2007 khi tham gia khảo sát năng lực vào 10

0
1157

Được biên soạn bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 với các câu hỏi phủ toàn diện cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống đề thi trong chương trình “Khảo sát năng lực thi vào 10” môn Toán và Tiếng Anh sẽ giúp học sinh rà soát kiến thức và đánh giá chính xác năng lực hiện tại của bản thân, từ đó điều chỉnh kế hoạch ôn thi sao cho hiệu quả.

Năm học 2021 – 2022 trôi qua được hơn 1 nửa chặng đường và đã gây ra không ít khó khăn cho học sinh cuối cấp. Tại nhiều địa phương, học sinh phải học online suốt học kì I lớp 9 đã khiến nhiều em rơi vào tình trạng thiếu hụt về cả kiến thức lẫn kĩ năng. Hoang mang, lo lắng là tâm trạng chung của phụ huynh, học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh năm nay khi chỉ còn 1 thời gian ngắn nữa cuộc đua vào 10 sẽ chính thức diễn ra.

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khi có tin con quay lại trường học trực tiếp, lúc nào chị Hoài (phụ huynh có con học lớp 9) cũng như ngồi trên đống lửa khi phấp phỏng mong ngóng thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Chị Hoài chia sẻ: “Không lo sao được khi cả học kỳ vừa rồi con phải học online. Dù có sát sao đến đâu thì tôi vẫn không yên tâm khi các kiến thức năm cuối cấp đều khá nặng, trong khi con chưa thể bù đắp được những thiếu hụt do khó khăn trong truyền tải kiến thức qua màn hình máy tính. Chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa là kỳ thi vào lớp 10 bắt đầu, tôi lo đến lúc ấy con vẫn chưa thật sự tự tin để bước vào kỳ thi có tính chất cạnh tranh khắc nghiệt này.”

Những lo lắng, băn khoăn về của chị Hoài về khả năng thi vào 10 của con cũng là vấn đề chung mà nhiều gia đình có con tham gia kỳ thi đang vướng mắc. Theo 1 khảo sát của HOCMAI được thực hiện vào cuối tháng 12/2021, có tới gần 70% học sinh cuối cấp chưa biết rõ năng lực và cảm thấy năng lực của mình chưa đáp ứng được yêu cầu của kỳ thi. 

Trước thực trạng này, các giá viên chuyên luyện thi vào 10 tại HOCMAI cho rằng việc rà soát và kịp thời bổ sung, củng cố kiến thức cho học sinh trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Do đó, ngoài thời gian đến trường và ôn tập theo định hướng của thầy cô trên lớp, nhiều phụ huynh, học sinh cũng tìm kiếm các chương trình tổng kiểm tra, thi thử, khảo sát năng lực nhằm nhanh chóng xác định lượng kiến thức đã tích lũy được và nắm rõ năng lực của bản thân và điều chỉnh mục tiêu vào 10 cho phù hợp.

Thấu hiểu những lo lắng và mong muốn của phụ huynh, học sinh, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã chính thức mở cổng đăng ký chương trình “Khảo sát năng lực thi vào 10” môn Toán & Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Là đơn vị giáo dục trực tuyến sở hữu rất nhiều khóa học luyện thi từ cơ bản đến chuyên sâu, HOCMAI đã tổ chức thành công nhiều chương trình đánh giá năng lực dành cho học sinh cuối cấp. Với đợt “Khảo sát năng lực vào 10” dành riêng cho học sinh 2007 năm nay, HOCMAI hứa hẹn đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các thí sinh tham gia: 

  • Tiếp cận với hệ thống đề thi chất lượng: Toàn bộ đề thi môn Toán và Tiếng Anh trong chương trình được xây dựng và biên soạn bởi đội ngũ giáo viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 đến từ HOCMAI. Với mục tiêu giúp học sinh rà soát kiến thức, các câu hỏi trong mỗi đề thi đảm bảo bao phủ toàn bộ nội dung trọng tâm thi vào 10 với đầy đủ các cấp độ từ Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao.Các đề thi được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Học sinh sẽ làm bài online với đồng hồ đếm ngược. Quá trình này vừa giúp các em ôn tập kiến thức, vừa là cơ hội để nâng cao các kĩ năng như: Kĩ năng kiểm soát thời gian, kĩ năng kiểm soát dạng bài,…
  • Được hỗ trợ tài liệu luyện thi và hướng dẫn làm bài: Với việc ghi danh sớm, học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ từ HOCMAI với bộ tài liệu ôn tập (Gồm Cẩm nang học tốt, Sổ tay kiến thức ôn thi vào 10, Hệ thống đề thi vào 10 năm 2021 có hướng dẫn giải chi tiết) + video hướng dẫn kĩ năng làm bài môn Toán & Tiếng Anh. Các em có thể tận dụng các tài liệu này để ôn tập cho bài khảo sát cũng như phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào 10.
>> Link đăng ký ghi danh sớm để nhận tài liệu ôn tập: https://hocmai.vn/khao-sat-nang-luc-vao-10-2022/
  • Miễn phí tư vấn lộ trình ôn thi vào 10: Ngay sau khi thí sinh hoàn thành và nộp bài thi, hệ thống sẽ trả kết quả kèm nhận xét của giáo viên. Từ bảng kết quả, các em có thể kiểm tra được những phần kiến thức mình còn yếu cũng như nhận tư vấn từ các thầy cô để có kế hoạch ôn tập, bổ sung kiến thức. Bên cạnh đó, các thí sinh có thể được tư vấn chuyên sâu về kế hoạch và lộ trình ôn thi vào 10 hiệu quả phù hợp với từng cá nhân thông qua việc để lại thông tin để được HOCMAI hỗ trợ. Ngoài ra, thí sinh có thể tự đánh giá năng lực bản thân toàn diện nhất thông qua so sánh tương quan với học sinh trên cả nước. 
  • Cơ hội nhận quà tặng giá trị từ HOCMAI: Học sinh tham gia khảo sát năng lực thi vào 10, còn có cơ hội nhận những phần thưởng giá trị từ HOCMAI. Cụ thể, sẽ có:1 Giải Vinh danh, 3 giải Ấn tượng 10 Giải Cố gắng dành cho những thí sinh có kết quả làm bài tốt nhất.. Với phần thưởng là các khóa học và sách luyện thi rất thiết thực đến từ HOCMAI, đây sẽ là giải pháp ôn tập chất lượng cho các em trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Trang thi chính thức sẽ được mở ra từ 10h ngày 18/02 đến hết ngày 21/02. Tuy nhiên, phụ huynh, học sinh có thể đăng ký ghi danh sớm ngay từ hôm nay đến 17/02 để nhận được những quyền lợi đặc biệt như nhận thông báo nhắc lịch thi qua email và hỗ trợ tài liệu ôn tập từ HOCMAI.

Thông qua chương trình này, HOCMAI mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh từ lớp 9 có thể tự đánh giá khả năng, trình độ của bản thân, đồng thời có cơ hội được các thầy cô giỏi tư vấn lộ trình ôn thi hiệu quả. Qua đó, giúp các em củng cố và nâng cao kiến thức môn Toán và Tiếng Anh để tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA KHẢO SÁT NĂNG LỰC VÀO 10 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<<