TP. HCM: Những lưu ý mới nhất về tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021

0
5174

Mới đây, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra một số lưu ý liên quan đến tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới về đề thi môn Toán trong kỳ thi vào 10.

Theo ông Dương Bửu Lộc, chuyên viên phụ trách môn Toán của Phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021, về cơ bản cấu trúc đề thi môn Toán vẫn giữ nguyên như mọi năm. Đề thi bao gồm phần điểm kiến thức chung chiếm khoảng 5,5 điểm; phần kiến thức còn lại sẽ theo hướng phân loại thí sinh, đồng thời độ khó đề thi tương tự như kỳ tuyển sinh năm 2019-2020.

Đặc biệt, Sở sẽ kiên quyết trừ điểm những lỗi mà thí sinh mắc phải trong việc vẽ hình, giải phương trình, hệ phương trình…

Do đó, chuyên viên phụ trách môn học của Sở lưu ý, trong kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 06/2020, khi làm bài thi môn Toán, thí sinh cần phải chú ý những điểm sau:

– Trong bài thi, nếu số Pi được đề bài cho sẵn thì thí sinh dùng giá trị đã cho sẵn để giải bài, nếu đề bài không nói gì thì số Pi sẽ mặc định là số nhớ của máy tính.

– Khi giải các dạng toán thực tế, thí sinh cần phải đưa về phương trình dạng chuẩn mới được phép sử dụng máy tính để tìm ra nghiệm. Các phần bài làm không đưa về phương trình dạng chuẩn mà cho ra luôn nghiệm sẽ không được chấp nhận.

– Với dạng toán giải phương trình, hệ phương trình phải có lý luận để đưa ra phương trình như: gọi x là đơn vị, điều kiện thì mới có điểm; khi vẽ hình, trừ hình tròn được sử dụng bút chì để vẽ, các hình học còn lại thí sinh phải vẽ bằng bút mực. Việc vẽ bằng bút chì trong những trường hợp đó sẽ bị coi là vi phạm quy chế thi. Đối với vẽ đồ thị hàm số thì phải chỉ rõ trục tung, trục hoành…

Được biết, kỳ thì tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 06/2020. Thí sinh dự thi vào lớp 10 thường sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ. Những thí sinh dự thi vào trường, lớp chuyên sẽ dự thi thêm môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đăng ký.

Mặc dù chưa có phương án tuyển sinh lớp 10 chính thức từ Sở GD&ĐT nhưng ngay từ thời điểm này, học sinh lớp 9 tại TP. Hồ Chí Minh cần có kế hoạch học – ôn sao cho hiệu quả, hợp lý. Nhất là nắm được những điểm lưu ý trong việc làm bài thi môn Toán để tránh mất điểm đáng tiếc.

Theo http://thanhnien.vn

 HM10 LUYỆN THI – Giải pháp luyện thi vào 10 toàn diện

  • Hệ thống lại toàn bộ các kiến thức theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 cả nước.
  • Cung cấp đầy đủ các dạng bài kèm theo phương pháp làm bài theo từng chuyên đề dựa trên việc phân tích kĩ cấu trúc đề thi vào 10 trong những năm gần đây.
  • Tổng kết lại kiến thức cần nhớ, dạng bài trọng tâm cần lưu ý trong chuyên đề.
  • Kho bài giảng + đề thi vào 10 khổng lồ.
  • Rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài thi vào 10.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY: http://bit.ly/học-sớm-bứt-phá-vào-10

Để được tư vấn chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here