Những lưu ý quan trọng cho trẻ trước khi bước vào lớp 5

0
302

Còn đúng 1 tháng nữa là con sẽ quay lại trường, gặp lại bạn bè, thầy cô. Với những con cuối cấp, đây sẽ là năm học quan trọng để cha mẹ quyết định xem có nên cho con học ở các trường THCS CLC, trường tư hay trường công đúng tuyến.

Vậy để giúp con có một năm học mới thành công, gặt hái được nhiều thành công thì cha mẹ hãy tham khảo những gợi ý quan trọng dưới đây.

Chuẩn bị sớm kiến thức của những môn học quan trọng 

Để con tự tin, làm chủ kiến thức trước thềm năm học mới cha mẹ hãy cho con tìm hiểu sớm kiến thức bằng cách cho con đọc trước sách giáo khoa. Đây sẽ là cách giúp con có những hình dung ban đầu về những khối lượng kiến thức trong năm mà con sẽ học.

Để con chủ động và dễ dàng hơn trong của trình học, cha mẹ có thể tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt 2020-2021 TẠI ĐÂY.

Trải nghiệm chương trình, con được tiếp cận với hệ thống bài giảng bám sát sách giao khoa. Với phương pháp giảng dạy khoa học, giáo viên sẽ giúp con nắm chắc kiến thức bài học chỉ trong vòng 30 phút.

Theo nghiên cứu độ tập trung của con Tiểu học là rất ngắn, chỉ trong khoảng 10-15 phút. vậy nên, với hình thức học trực tuyến cha mẹ hoàn toàn có thể chủ động được việc học của con, cụ thể nếu thấy con có biểu hiện mệt mỏi, thiếu tập trung thì cha mẹ hãy dừng bài giảng để con nghỉ giải lao từ 5-10 phút rồi quay lại học tiếp. Với cách làm như vậy con sẽ có năng lượng để học bài để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Bên cạnh đó với hệ thống bài tập đầy đủ áp dụng theo đúng lộ trình học tập bao gồm 5 bước: HỌC – ÔN – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA, cha mẹ có thể yên tâm con sẽ nắm chắc kiến thức của năm học tới, tự tin chinh phục các trường TOP tại Hà Nội.

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Để việc học không bị áp lực, theo đúng hướng thì cha mẹ hãy giúp con xây dựng kế hoạch học tập chi tiết trong hè. Cụ thể, con sẽ thức dậy vào lúc mấy giờ, khoảng thời gian nào con sẽ ngồi học đồng thời có sẵn khung giờ để con vui chơi, giải trí trong ngày.

Trong thời gian hè, con có nhiều thời gian rảnh vậy nên cha mẹ có thể sắp xếp thời gian học cho con vào buổi sáng. Khung giờ hợp lý sẽ là 8-10h sáng bởi đây là thời điểm con có nhiều năng lượng nhất để tiếp thu kiến thức hiệu quả. Bên cạnh đó, vào những khung giờ còn lại, cha mẹ hãy hướng dẫn con làm việc nhà, tham gia những trò chơi bổ ích như vẽ tranh, giải đố tư duy,… để con có một mùa hè bổ ích.

Ngoài việc học tập, vui chơi thì cha mẹ cũng nên chú ý đến các biện pháp phòng chống dịch cho con. Ở thời điểm hiện tại khi mà dịch Covid đang bùng phát mạnh mẽ thì giải pháp học tập an toàn hiệu quả nhất chính là học trực tuyến. Vậy nên, thay vì để con chơi dài suốt 2 tháng hè, NGAY BÂY GIỜ cha mẹ hãy đăng ký để con được trải nghiệm những bài giảng miễn phí dành riêng cho các con lớp 2,3,4,5.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp tới cha mẹ nhiều thông tin bổ ích. Mọi thông tin chi tiết về Giải pháp Học Tốt cha mẹ có thể tham khảo tại đây hoặc gọi đến số Hotline: 090 455 9891 để được tự vấn cụ thể. Chúc cha mẹ và các con có một mùa hè an toàn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here