Những sai lầm cần tránh cho 2k6 khi bước vào năm học mới!

0
87817

Vào năm học mới, teen 2k6 sẽ chính thức lên lớp 9 và chuẩn bị đối mặt với kỳ thi vào 10 đầy căng thẳng. Vì vậy, các bạn cần tránh xa những sai lầm dưới đây để bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp này nhé!

Học thêm tràn lan không có định hướng

Rất nhiều teen mang trong mình tâm lí về việc thi chuyển cấp vào lớp 10, do vậy khi lên lớp 9 các teen thường đăng ký đi học thêm ở nhiều nơi vì sợ thiếu kiến thức, phương pháp làm bài thi.

Xét về mặt tích cực thì đây là mong muốn hoàn toàn chính đáng không chỉ của học sinh mà còn là của phụ huynh khi có con bước vào năm học cuối cấp. Tuy nhiên nếu xét rộng ra và về lâu dài thì việc học thêm tràn lan sẽ đem đến nhiều hại hơn là lợi.

Học thêm tràn lan sẽ khiến teen 2k5 mệt mỏi mà việc học không hiệu quả.

Hậu quả đầu tiên là teen sẽ bị loạn giữa một “biển” kiến thức mà hoang mang không biết nên học theo hướng nào và không biết cách chắt lọc kiến thức để tiếp thu sao cho hiệu quả. Vì học thêm ở các trung tâm, lò luyện thường rất đông học sinh nên giáo viên không thể quan tâm và nắm bắt được năng lực của từng học sinh để giúp các bạn khắc phục và tiến bộ.

Bên cạnh đó lịch học thêm dày đặc sẽ khiến teen cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là bị stress vì không có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn; còn phụ huynh thì phải mất công đưa đón con đi lại. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức như hiện nay mà phải di chuyển từ nhà đến các lớp học thêm thì nỗi vất vả càng nhân đôi.

Vì vậy khi vào năm học mới để tránh mắc phải sai lầm này thì teen 2k6 nên có sự cân nhắc dựa trên mong muốn và năng lực của bản thân, vì kiến thức là sự tích lũy của cả một quá trình chứ không phải chỉ nhờ đi học thêm một sớm một chiều mà giỏi lên được.

Với những teen có kiến thức nền tảng tốt thì có thể cân nhắc đến phương pháp tự học kết hợp với tham khảo ý kiến từ thầy cô giáo để đưa ra định hướng rõ ràng cho việc học. Bên cạnh đó nếu teen cần nâng cao kiến thức và có mục tiêu thi vào trường điểm, trường chuyên cấp 3 thì có thể tham khảo phương pháp học online – vừa chủ động mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại mà vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Vào năm học cuối cấp đa số các teen đều bị áp lực tâm lý về việc thi cử đè nặng nên thường dành hết thời gian cho việc học mà quên không chăm sóc sức khỏe của bản thân như thức khuya, ăn uống không điều độ hoặc không dành thời gian để nghỉ ngơi thư giãn. Việc này về lâu dài sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, trí não suy giảm và không tập trung cho việc học.

Teen 2k6 cần lên kế hoạch để có chế độ học tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Do vậy để tránh mắc phải sai lầm này thì ngay từ đầu năm học các teen 2k6 nên lập kế hoạch cho bản thân để cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi để bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp.

Trước khi lên kế hoạch học tập thì teen nên tham khảo ý kiến từ thầy cô để nhận được sự định hướng cũng như tham khảo ý kiến từ gia đình để cha mẹ nắm bắt được việc học của mình. Từ đó đảm bảo cân đối mọi thứ, giúp việc học đạt hiệu quả mà vẫn ăn ngủ nghỉ hợp lý, đặc biệt là teen vẫn có thời gian để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí để thư giãn đầu óc sau những giờ học tập căng thẳng.

Không chủ động chuẩn bị sớm kiến thức

Mặc dù không nên đi học thêm tràn lan vì điều này sẽ gây ra tình trạng stress, nhưng teen 2k6 cần chuẩn bị sớm kiến thức của năm học lớp 9 ngay khi bước vào năm học mới.

Chuẩn bị sớm ngay từ đầu năm học sẽ giúp teen có thời gian để ôn tập lại kiến thức đã bị “mất gốc” ở các năm học trước, đồng thời học sớm các kiến thức căn bản của  lớp 9. Điều này sẽ giúp teen giảm áp lực học tập trong năm học cũng như có sự chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 đang ở phía trước.

Do vậy nếu teen chủ quan không học sớm kiến thức lớp 9 thì đây là một trong những sai lầm mà teen 2k6 cần phải “tránh xa” nếu muốn có một năm học cuối cấp nhàn hạ và đạt được kết quả như mong muốn.

Chủ động chuẩn bị sớm giúp học sinh 2k6 bứt phá điểm số khi vào năm học mới.

Tuy nhiên để việc chuẩn bị sớm kiến thức đạt được hiệu quả cao thì teen 2k6 nên xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Hoặc tham khảo ngay Chương trình Học Tốt 2020 -2021 để việc học không vất vả mà vẫn đạt kết quả cao như ý.

Với chương trình học này các teen sẽ được tham gia một lộ trình học tập toàn diện từ ôn luyện kiến thức cũ đến học trước kiến thức mới, nội dung bám sát sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Chương trình do giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, giúp teen tiến bộ nhanh sau thời gian ngắn theo học. Với khóa học online này teen sẽ chủ động học ngay tại nhà mà vẫn có thời gian để tham gia các hoạt động giải trí, trong khi đó cha mẹ không phải mất công đưa đón như đi học thêm truyền thống.

Đăng ký ngay Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI.

Chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị cho năm học cuối cấp, bạn M.T.Mạnh – Lớp 9 trường THCS Thượng Lâm (Hà Nội) cho biết: “Khi lên lớp 9, em bắt đầu một cách học mới đó chính là học online trên trang hocmai.vn. Em cảm thấy đây là một phương pháp học tập rất tốt, nó có thể giúp em học nhanh hay chậm tùy ý trong khi đi học thêm không được như vậy vì các bạn có học lực không giống nhau. Khi có chỗ nào khó hiểu thì em xem lại video và đăng câu hỏi để được giải đáp nên em thấy rất ổn.”

>>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/Sai-lầm-2k6-cần-tránh

Trên đây là những sai lầm mà teen 2k6 trước khi bước vào năm học mới cần phải đặc biệt lưu ý để tránh mắc phải. Bên cạnh đó để chuẩn bị cho năm học lớp 9 với rất nhiều thử thách, đặc biệt là kỳ thi vào 10 năm sau thì teen cần phải lên kế hoạch và xác định mục tiêu học tập rõ ràng cho bản thân ngay và tránh để tình trạng “nước đến chân mới nhảy” thì sẽ không đem lại kết quả học tập cao.

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.