Những thay đổi mới nhất trong tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2017 – 2018

0
4546

1. Các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ thi lên cấp 2 và cấp 3 năm nay cần lưu ý những thay đổi trong tuyển sinh như sau.

Theo thông tư Bộ GD&ĐT mới ban hành, với tuyển sinh lớp 6, thay vì cấm tuyệt đối các trường tổ chức thi tuyển như vài năm vừa qua, Bộ GD&ĐT đã cho phép tuyển sinh Trung học cơ sở theo hướng kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Theo đó, việc tuyển sinh THCS vẫn theo phương thức xét tuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Sở GD&ĐT sẽ hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

>>> Xem thêm : Cha mẹ cần biết cách ôn thi cho con hiệu quả- không áp lực

Quy định này đã nhận được sự đồng tình của lãnh đạo rất nhiều trường ở Hà Nội. Trên thực tế, quy định chỉ tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển đã nảy sinh nhiều tiêu cực trong năm qua mà báo chí đã phản ánh như tình trạng phụ huynh “chạy” học bạ đẹp, chạy giải thưởng cho con để được xét tuyển vào các trường chất lượng cao, gây bất công trong giáo dục.

Đối với quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sinh đầu cấp, Bộ GD&ĐT quy định chỉ áp dụng với học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT. Như vậy, học sinh đạt giải cấp tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật sẽ không được tuyển thẳng như quy định hiện hành.

>>> Xem thêm : Tháng 3: Cha mẹ sẵn sàng “trực chiến” cùng con trước kỳ tuyển sinh vào 6

Với tuyển sinh lớp 10, thí sinh sẽ tiếp tục được cộng điểm thi nghề. Do thời điểm ban hành thông tư là lúc học sinh đang học lớp 9 trên cả nước đã tham gia cuộc thi nghề. Để tránh tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ huynh, Bộ quyết định chưa bỏ điểm cộng thi nghề trong năm nay.

2. Ôn thi hiệu quả chưa bao giờ dễ hơn cùng HOCMAI.

Để giúp các bạn học sinh ôn tập học kỳ II đạt kết quả cao nhất, Hocmai đã thiết kế các khóa học ôn tập cũng như luyện đề hữu ích tốt nhất, chọn lọc nhất, gần nhất với các bạn học sinh đó là khóa HM10 Luyện đề, ôn tập thi học kỳ II cả về nội dung ôn tập dành cho các bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị kỳ thi vào 10.

>>Thông tin chi tiết: Khóa học HM10 Luyện đề

>>> Xem thêm: Mừng sinh nhật HOCMAI tặng khóa học ôn thi học kỳ II từ lớp 3-9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here