Nữ sinh bứt phá thành tích “ngoạn mục” nhờ tinh thần tự học

0
8861

Bước vào lớp 9 với khối lượng kiến thức nhiều và khó hơn, đặc biệt các em phải chịu thêm nhiều áp lực của kỳ thi vào 10, nhưng bạn Lê Huệ Từ (học sinh trường THCS Đông Các, Tây Hồ, Hà Nội) vẫn luôn tự tin đạt nhiều điểm cao nhờ tinh thần tự học online tại nhà.

Chia sẻ cùng HOCMAI, chị Thu (phụ huynh Huệ Từ) vui vẻ kể: “Để đạt được những thành tích tốt trong học tập đó là cả một quá trình dài tự học, tự rèn luyện của bản thân con. Tôi rất vui mừng vì con đã tìm thấy niềm đam mê trong học tập nên luôn tự giác, chủ động trong mọi việc mà không để bố mẹ, thầy cô phải nhắc nhiều như trước nữa.”

Từng chán nản vì gặp nhiều khó khăn trong học tập

Kể về quá trình tự học của mình, Từ chia sẻ trước đây vốn là một học sinh không có thành tích nổi trội trong lớp, điểm số vô cùng thấp, thậm chí có những bài còn dưới trung bình. Do đó, Từ thường nản chí khi gặp những bài khó, thường thủ động mượn vở bạn hoặc lên mạng chép bài để đối phó với thầy cô.

Ngoài ra, do không nắm vững kiến thức cơ bản nên khi làm bài thi Từ thường có tâm lý lo sợ, hồi hộp nên làm bài không tốt, thành tích ngày càng tệ đi. Nhìn các bạn đạt thành tích tốt được thầy cô, bố mẹ khen thưởng khiến Từ càng thấy tự ti về bản thân mình.

Hồi lớp 7, trong lúc tìm kiếm thêm tài liệu học tập trên Internet, Từ vô tình thấy một số khóa học của HOCMAI nên bấm thử vào xem. Sau khi học thử một số bài giảng tại đây, Từ thấy cách truyền đạt của các thầy cô khá thú vị nên xin mẹ đăng ký, đó cũng chính là bước khởi đầu để giúp Từ bứt phá nhiều thành tích như hiện tại.

Bên cạnh đó, việc học online trên lớp kéo dài vì dịch bệnh cũng có rất nhiều cản trở như lỗi máy, lỗi mạng khiến Từ thường xuyên phải lên mạng tra cứu bài giảng, tài liệu nên mất khá nhiều thời gian. Nhưng ở các bài giảng tại HOCMAI lại được ghi hình sẵn, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt hơn nên quá trình học của nữ sinh diễn ra liền mạch mà không bị ảnh hưởng bởi bất kì yếu tố khách quan bên ngoài nào.

Bứt phá thành tích nhờ tự học online tại nhà

Từ một học sinh không có thành tích nổi bật, sau khi tự học tại nhà kết hợp với các khóa học trên HOCMAI, thành tích học tập của Từ dần có sự thay đổi, trở thành học sinh đứng thứ 5 năm của lớp và điểm trung bình đạt 9.3 năm lớp 8. Đồng thời, Từ cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liền.

Sau quá trình tự mãi giũa, rèn luyện cùng các thầy cô giảng dạy online giúp Từ nhận ra rằng việc đối phó, nản chí trước những bài khó sẽ khiến kết quả học tập ngày một đi xuống. Vì vậy, khi gặp các bài khó nữ sinh sẽ hỏi trực tiếp các thầy cô hoặc lên diễn đàn HOCMAI tham khảo thêm ý kiến của các bạn khác để rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Nói về ấn tượng khi học tại HOCMAI, Huệ Từ chia sẻ: “Người thầy em yêu thích nhất là thầy Thắng. Thầy có một phong cách dạy và truyền kiến thức vô cùng mới mẻ, lí thú khiến em ham học hơn và yêu thích giải những bài toán khó. Và phần nào cũng giúp em đạt được nhiều điểm cao trong bài kiểm tra trên lớp.”

Với chị Thu, niềm hành diện, hạnh phúc khi thấy con tiến bộ rõ rệt luôn hiện hữu trên khuôn mặt chị. Chị cho rằng lựa chọn HOCMAI luôn quyết định đúng đắn, nó không những giúp gia đình tiết kiệm chi phí mà còn rèn luyện tính tự giác, chủ động rất tốt trong học tập cho con. Ngoài ra, không thể kể đến sự đồng hành “tuyệt vời” của bố mẹ luôn là tiền đề giúp con có nhiều động lực trong học tập.

>>> Tham khảo khóa học của Huệ Từ đang tham gia tại đây nhé! <<<

Chủ động, tự tin trước kỳ thi vào 10

Với những thành tích trong học tập kể trên, Từ có một hành trang kiến thức tốt cũng như là bước đệm vững vàng trước khi vào kỳ thi cuối cấp. Dù lượng kiến thức nhiều và khó hơn các năm trước, nhưng nhờ chủ động lên kế hoạch học tập và ôn thi ngay từ đầu năm nên Từ tự tin mình sẽ hoàn thành tốt kỳ thi vào 10.

“Em có dự định vào trường chuyên ngoại ngữ, một ngôi trường có đề thi khó và tỉ lệ cạnh tranh rất cao nên em đã sớm vạch ra lộ trình học tập cho mình. Em chỉ học thêm các thầy cô trên trường và kết hợp với khóa học tại HOCMAI. Mỗi ngày em sẽ dành 30 phút đến 1 tiếng để học kiến thức cơ bản, sau khi nghe các bài giảng của thầy cô thì em làm luôn bài tập tự luyện bên dưới để nắm chắc kiến thức.” – Từ hào hứng chia sẻ về lộ trình học tập năm cuối cấp.

Bên cạnh đó, Từ cũng vạch sẵn kế hoạch cho giai đoạn tổng ôn để nắm vững kiến thức đã học và kịp thời bổ sung những phần kiến thức còn “hổng”. Theo kinh nghiệm đúc kết từ những anh chị đi trước, Từ sẽ dành thời gian cuối năm học để bước vào giai đoạn luyện đề. Từ cho rằng, cần làm trước đề của năm ngoái để nắm được dạng đề, cấu trúc đề và các dạng bài thường ra trong đề thi vào 10.

Với lộ trình đã vạch sẵn, Từ cảm thấy may mắn vì biết đến khóa học của HOCMAI vì giúp nữ sinh tự tin hơn, có thêm lợi thế để gia tăng cơ hội đỗ vào trường THPT mà mình mong muốn.

Qua câu chuyện về tinh thần tự học của bạn Lê Huệ Từ phần nào giúp chúng ta hiểu rõ việc tìm cho mình một phương pháp học phù hợp rất quan trọng. Đồng thời, tính chủ động, tự giác luôn là yếu tố quyết định đến kết quả học tập.

Vì vậy, để nhiều học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm kiếm phương pháp học riêng cho bản thân, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học tốt 2022 – 2023 dành riêng cho học sinh lớp 6-9. Với chu trình học 4 bước khép kín HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA đầy đủ chương trình các môn học, đảm bảo giúp các em nắm vững kiến thức bám sát SGK, chuẩn bị sớm từ hè, đồng thời mở rộng, nâng cao kiến thức tự tin đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Phụ huynh – học sinh đừng bỏ lỡ!

>>> Giúp con chuẩn bị sớm kiến thức từ hè, nâng cao thành tích học tập tại: https://hocmai.link/Nang-cao-thanhtich-hoctap