Phụ huynh chia sẻ phương pháp học hiệu quả giúp con chinh phục năm học lớp 7

0
2418

Để giúp con đạt được kết quả tốt trong năm học lớp 7 mà không phải vất vả đi học thêm, phụ huynh hãy tham khảo ngay kinh nghiệm từ các cha mẹ đi trước. 

>>> Xem thêm: 

Đi ngược lại “xu hướng” đổ xô cho con đi học thêm

Trong khi phần đông phụ huynh lựa chọn cho con đi học thêm để nâng cao kết quả học tập, nhiều cha mẹ lại quyết định đi ngược lại “xu thế” này. Phụ huynh cho biết không muốn ép con đi học thêm nhiều vì hiểu rằng đối với các con lớp 7, việc quan trọng là tìm ra được phương pháp học giúp con rèn ý thức tự giác cũng như tính chủ động trong học tập.

Với mong muốn đó, giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn thay thế cho học thêm truyền thống chính là tự học online tại nhà. Có cô con gái lớn vừa trải qua năm lớp 7 với điểm tổng kết cả năm 9.1, đạt giải Nhì trong cuộc thi Olympic Tài năng trẻ môn Văn cấp Quận, chị Thúy Hường (Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) tự hào khi thành tích con đạt được chỉ nhờ học online mà không phải đi học thêm ngoài.

Chị Hường cho biết học online đã giúp con đạt được thành tích tốt năm lớp 7

Mình lựa chọn cho con học trước hết là vì sự tiện lợi, không mất công đưa đón con đi lại, thứ đến là con có thể tự chủ với việc học ngay tại nhà. Khi con học bài mình có thể ngồi học cùng con để xem chất lượng bài giảng ra sao, với những phần chưa hiểu con có thể xem lại video bài giảng. Đồng thời cách học này cũng giúp mình nắm bắt được cụ thể việc học và năng lực của con đang ở mức độ nào.“. Không chỉ con gái lớn – Nguyễn Thái Hà My mà cả con thứ hai nhà chị đều chỉ học online mà không phải đi học thêm ở đâu nữa cả.

Cũng lựa chọn cho con tự học tại nhà bằng các khóa học online, bản thân lại là một giáo viên tại trường Tiểu học ở Thị xã Cửa Lò – Nghệ An, chị Xuân Tình cho biết việc học online đã giúp ích rất nhiều cho con trong năm học lớp 7 vừa qua. “Nhà chị có hai con đều theo học online tại HOCMAI. Cháu lớn học trước sau đó đến cháu bé là Gia Khánh. Lợi ích của học online thứ nhất là thuận tiện không phải đưa đón con đi học thêm; thứ hai là con tự sắp xếp được việc học; thứ ba là bài không hiểu con có thể tua lại xem. Bên cạnh đó kiến thức trong các khóa học rất phong phú, kiến thức cơ bản có, ôn luyện có, nâng cao có.“.

Chị Tình chia sẻ lí do để con tự học online ở nhà thay vì đi học thêm

Được biết với hình thức học này, con trai chị là bạn Hà Gia Khánh (học sinh Trường THCS Nghi Hương – Nghệ An) đã đạt được danh hiệu Học sinh Giỏi, điểm tổng kết cả năm đạt 9.3. Đặc biệt học online đã giúp Gia Khánh cải thiện kết quả môn Toán cũng như tìm được niềm yêu thích với môn học này.

Còn với gia đình chị L.T.Hòe (Thiệu Hóa – Thanh Hóa), bắt đầu cho con tham gia học online từ năm lớp 7, khi được hỏi về lợi ích của hình thức học này, chị cho biết: “Khi học online, chị thấy con tự giác và chủ động hơn trong học tập. Phương pháp dạy của thầy cô tại HOCMAI giúp con tiếp thu kiến thức dễ dàng. Thầy cô cũng có cách để truyền cảm hứng học tập, kích thích tư duy của các con. Chị thường xuyên ngồi cùng với con để xem con học thế nào, thầy cô dạy thế nào. Và chị rất hài lòng với cách truyền đạt của các thầy cô”.

>> HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI: http://bit.ly/LỢI-ÍCH-CỦA-HỌC-ONLINE-TẠI-NHÀ

Phương pháp học phù hợp với mong muốn của con

Hình thức học online có thể hiệu quả và “được lòng” nhiều phụ huynh nhưng quyết định học hay không cha mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến của con. Về vấn đề này, chị Thúy Hường cho biết, sau khi học thấy con tiếp thu kiến thức hiệu quả, cảm thấy thích học hơn, mà vẫn có sự tương tác với các thầy cô, kết quả học tập cũng tiến bộ rõ rệt chị mới quyết định cho con học online tại HOCMAI.

Còn với trường hợp của Hà Gia Khánh, chị Xuân Tình chia sẻ: “Ban đầu con chưa thực sự hào hứng nhưng dần dần con lại thích học online hơn.“. Nhận thấy những kết quả tích cực mà học online đem lại, con cũng trở nên hào hứng học hơn, chị đã đồng ý cho con học online ở nhà thay cho học thêm ngoài.

Gia Khánh ghi chép và làm đầy đủ các bài tập trong quá trình học online

Đánh giá về hình thức học online, Gia Khánh bày tỏ: “Em thấy học online giúp mình chủ động được việc học, trong quá trình học cũng dễ dàng xem lại phần kiến thức chưa hiểu để nắm rõ hơn. Bình thường em sẽ học online vào buổi sáng và buổi tối. Sau khi học trên lớp, về nhà em ôn tập lại bằng cách xem bài giảng và làm bài tập trên Hocmai.vn giúp cho kiến thức vững vàng hơn.“.

Đặc biệt hơn cả là trường hợp của bạn Nguyễn Hồng Minh (Kim Sơn – Gia Lâm – Hà Nội), do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vừa phải lo học tập vừa phải chăm sóc mẹ bị tàn tật, bạn đã lựa chọn phương pháp học online để bổ trợ thêm kiến thức. “Việc học trực tuyến rất thích hợp với hoàn cảnh của em, em vừa có thể nâng cao kiến thức bằng cách tự học tại nhà lại vừa có thể chăm sóc mẹ. Sau một thời gian theo học em thấy mình tiến bộ hơn và chủ động hơn trong việc học.“.

Hồng Minh lựa chọn học online để có thể vừa tự học vừa có thời gian chăm sóc mẹ

Giống như Hà My, Gia Khánh, Hồng Minh, bạn Ngô Tuấn Đức (Vân Côn – Hoài Đức – Hà Nội) cũng đã vượt qua năm lớp 7 với nhiều thành tích tốt chỉ nhờ học online. Tuấn Đức đã xin bố mẹ cho mình tự học online ở nhà bởi vì: “Lên cấp 2, điểm Toán của em rất tệ, thậm chí học kỳ I lớp 6 em chỉ là học sinh tiên tiến. Khi biết đến HOCMAI, em đã đăng kí học khóa Toán của thầy Phạm Ngọc Hưng, thầy giảng hay và dễ hiểu, kể từ đó em chăm chỉ nghe bài giảng của thầy và làm bài tập thầy giao, dù khó nhưng em vẫn quyết tâm làm, không hiểu thì lên diễn đàn HOCMAI để hỏi các bạn. Kể từ đó thành tích em cao hẳn lên, em đã học Toán tốt hơn và đạt thành tích trong kì thi HSG Toán cấp Huyện năm lớp 7.“.

Nói về cách tự học online như thế nào cho hiệu quả, bạn Hoàng Minh Anh (Thủy Nguyên – Hải Phòng) chia sẻ: “Em vừa kết hợp học chắc kiến thức trên lớp với ôn luyện thêm ở nhà thông qua các video bài giảng của thầy cô. Bài tập khó em đều quyết tâm làm, có thể hỏi trực tiếp dưới phần bài giảng hoặc lên diễn đàn HOCMAI hỏi các anh chị. Những phần quan trọng em sẽ ghi riêng vào vở học online, đến khi xem lại cũng dễ dàng hơn.“.

Từ chia sẻ kinh nghiệm của phụ huynh và học sinh đi trước, tin chắc cha mẹ và các con đã lựa chọn được cho mình một phương pháp học tập hiệu quả mà không vất vả trong năm học lớp 7 này. Đây cũng sẽ là giải pháp giúp cha mẹ có thể theo sát và đồng hành cùng con trong quá trình học tập, giúp con rèn được tính chủ động và ý thức tự học ở nhà.

>> ĐĂNG KÝ NGAY: http://bit.ly/LỢI-ÍCH-CỦA-HỌC-ONLINE-TẠI-NHÀ

Để cùng con chuẩn bị sớm kiến thức, bứt phá kết quả học tập ngay từ học kỳ đầu tiên lớp 7, cha mẹ hãy tham khảo ngay Chương trình Học tốt 2019 – 2020. Chương trình học online với lộ trình bài bản và toàn diện, do những thầy cô giỏi và giàu kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy sẽ giúp học sinh khởi đầu năm học mới tốt nhất, tự tin bứt phá cả năm học.

Cùng con bứt phá năm lớp 7 cùng Chương trình Học tốt

Thông tin chi tiết về Chương trình Học Tốt, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12 để được tư vấn cụ thể và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here