Phương pháp giúp con ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh vào 6

0
10439

Cha mẹ cùng con xây dựng kế hoạch học tập, thường xuyên cho con rèn luyện kỹ năng làm những dạng bài tập phổ biến sẽ là hai phương pháp hiệu quả giúp con đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào 6 sắp tới.

Lập kế hoạch ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh cho con

Trước tiên, để có được một kế hoạch ôn thi môn tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ cần nói chuyện với con để biết con có suy nghĩ như thế nào về môn học này? Trong quá trình trao đổi với con, cha mẹ có thể hỏi con những câu hỏi như: Hiện tại con thấy con học tiếng Anh không tốt ở phần nào? Con muốn bồi dưỡng thêm kỹ năng nào trước kỳ thi? Vấn đề nào ở môn tiếng Anh làm con lo lắng nhất?… Những thông tin mà con trải lòng cùng cha mẹ là cơ sở giúp cha mẹ lập một kế hoạch ôn luyện phù hợp nhất với con.

                        Cha mẹ lập kế hoạch ôn thi tiếng Anh hiệu quả cho con

Để giúp con ôn thi môn tiếng Anh hiệu quả và khoa học, cha mẹ nên xây dựng kế hoạch ôn luyện cho con dựa theo từng chuyên đề cụ thể. Nếu cha mẹ có kiến thức chuyên môn thì hãy xây dựng kế hoạch ôn luyện dựa trên các chuyên đề về ngữ pháp và phát âm (grammar and pronunciation); chuyên đề về từ vựng (vocabulary); chuyên đề về kỹ năng làm các dạng bài phổ biến; chuyên đề về các bộ đề luyện thi. Trong trường hợp cha mẹ không có kiến thức chuyên môn thì có thể tìm gặp thầy cô giáo của con để nhờ tư vấn, giúp đỡ việc xây dựng kế hoạch ôn thi cho con dựa theo những phần kiến thức có khả năng xuất hiện cao trong đề thi vào 6 môn tiếng Anh.

Về ngữ pháp và phát âm cha mẹ cần chú trọng những phần như: Đại từ nhân xưng, tính từ sở hữu và đại từ sở hữu; động từ; danh từ số ít, danh từ số nhiều; cách dùng mạo từ; các thì trong tiếng Anh; giới từ; một số từ để hỏi.

Một số chủ đề về từ vựng phổ biến mà cha mẹ cần lưu ý để xây dựng kế hoạch cho con như: Chủ đề về gia đình; đồ ăn và thức uống; nghề nghiệp; địa điểm; động vật hay về môi trường…

Dựa vào những chủ đề cụ thể, cha mẹ sẽ xây dựng cho con một kế hoạch ôn thi môn tiếng Anh hiệu quả mà không vất vả.

Cha mẹ giúp con luyện tập kỹ năng – kinh nghiệm làm bài thi tiếng Anh

Để giúp con luyện tập kỹ năng – kinh nghiệm làm bài thi môn tiếng Anh, cha mẹ có thể sưu tầm những bộ đề thi chất lượng, được cung cấp bởi những người có chuyên môn với những dạng bài về đọc – hiểu, dạng bài hoàn thành câu theo chủ đề từ vựng – ngữ pháp; dạng bài tìm lỗi sai; dạng bài viết câu; dạng bài viết đoạn văn. Nhờ vào quá trình luyện tập đề, con sẽ tự tin hơn khi chính thức bước vào một kỳ thi quan trọng với nhiều áp lực.

         Cha mẹ cùng con luyện tập kỹ năng làm những dạng bài tiếng Anh phổ biến

Cha mẹ cũng cần thường xuyên nhắc nhở con chú ý nghe giảng trong quá trình học tập trên lớp, siêng năng làm những dạng bài tập mà thầy cô giáo giao. Trong quá trình ôn luyện, cha mẹ chính là những người trực tiếp quan sát, đánh giá, giúp con phân bổ thời gian hợp lý nhằm mang lại hiệu quả ôn luyện trước kỳ thi cho con.

Những cha mẹ có con thi vào lớp 6 môn tiếng Anh có thể tìm hiểu khóa học HM6 của HOCMAI – đây là khóa học được xây dựng khoa học và bài bản bởi những giáo viên có kiến thức chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khi tham gia khóa học, các con sẽ được hệ thống lại toàn bộ kiến thức trọng tâm bám sát định hướng thi vào lớp 6 các trường tại Hà Nội; hệ thống các dạng bài theo từng chuyên đề, chủ đề được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực của học sinh Tiểu học; khái quát các phương pháp làm bài tập nhất là những dạng bài tập vận dụng cao, đòi hỏi nhiều bước suy luận, tính toán… Sau khi học xong khóa học, các con sẽ biết cách tư duy để làm từng dạng bài tập.  

Đối với khóa học HM6 môn tiếng Anh sẽ được giảng dạy bởi cô Nguyễn Thị Mai Hương, cô đã có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi lâu năm cho học sinh. Cô Mai Hương nổi tiếng với nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ hướng dẫn các con rèn luyện kỹ năng làm bài thi bám sát theo từng chủ đề. Khi cha mẹ đăng ký cho con tham gia khóa học HM6, sẽ được  giáo viên cung cấp trực tiếp số điện thoại, zalo và facebook cá nhân. Trong quá trình giúp con tự luyện nảy sinh những thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để được tư vấn.

>>> Cha mẹ tham khảo khóa học HM6 tại ĐÂY

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here