Phương pháp giúp teen 2k6 học tốt môn Toán lớp 9 ngay từ hè

0
43610

Để chinh phục điểm cao môn Toán 9 trong năm học cuối cấp này thì học sinh 2k6 cần có sự chuẩn bị kiến thức ngay từ bây giờ và lưu ý những phương pháp học sau đây.

Lên kế hoạch học – ôn ngay từ hè để tránh áp lực

Việc học Toán lớp 9 sẽ không quá khó nếu như teen 2k6 biết lên lộ trình và có kế hoạch, mục tiêu học tập cụ thể ngay từ hè này. Do vậy thời điểm đầu năm học, học sinh hãy mở sách giáo khoa ra, liệt kê những kiến thức mà bạn sẽ tiếp cận trong học kì I và II của lớp 9. Ví dụ như học kì này có bao nhiêu chuyên đề, chuyên đề nào là sự củng cố – phát triển kiến thức năm trước, chuyên đề nào hoàn toàn là kiến thức mới.

Trong chương trình học kì I lớp 9, nội dung chính của môn Toán là các kiến thức về căn bậc hai, căn bậc ba; hàm số bậc nhất và phần hình học bao gồm hệ thức lượng trong tam giác vuông (tỷ số lượng giác của góc nhọn, bảng lượng giác, hệ thức cạnh và góc trong tam giác vuông,…); đường tròn (sự xác định đường tròn, tính chất đối xứng của đường tròn, đường kính và đáy của đường tròn,…). Trong đó, Chương I phần Đại số có sự nhắc lại chương trình căn bậc hai đã học năm lớp 7, Chương II có sự nhắc lại và bổ sung các khái niệm về hàm số năm lớp 8. Vì thế để học tốt Toán lớp 9 thì trước tiên đòi hỏi các teen phải nắm vững các kiến thức Toán của lớp dưới, với những phần kiến thức mà teen đang “nhớ nhớ quên quên” thì cần phải xem lại ngay. 

Trong quá trình học sớm kiến thức môn Toán 9, teen 2k6 cần lập kế hoạch sử dụng quỹ thời gian của bạn thật hợp lý. Đảm bảo rằng bạn có thể nắm vững tất cả các vấn đề ngay sau khi học xong. Hãy xem lại những dạng đề đã học, liệt kê ngay những mảng kiến thức bạn không hiểu để lên kế hoạch củng cố ngay. Tránh trường hợp để lâu ngày rồi quên và mất luôn một phần kiến thức quan trọng.

Học thật kỹ lý thuyết nền tảng kết hợp làm nhiều bài tập

Để học Toán hiệu quả, bạn cần nắm chắc các kiến thức, lý thuyết nền tảng. Câu nói “sai một ly đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, chỉ cần bạn không nhớ chính xác một công thức, hay thậm chí chỉ là nhầm một dấu thôi là đã cho ra kết quả sai hoàn toàn.

Để ghi nhớ kiến thức Toán thật nhanh chóng, các bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay, ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý, đặc biệt là những công thức hay gặp trong các bài kiểm tra, bài thi. Hãy giở chúng ra đọc bất cứ lúc nào bạn rảnh hoặc cảm thấy quên. Và nhớ hãy cố gắng áp dụng công thức đó thật nhiều vào việc làm bài tập. Không có cách nào ghi nhớ được kiến thức lâu và chắc chắn hơn việc sử dụng công thức đó một cách nhuần nhuyễn vào giải bài tập.

Đầu tiên, 2k6 hãy làm các dạng bài tập áp dụng công thức đã học để ghi nhớ thật kĩ các công thức. Sau đó, hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà bạn cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài thì thôi.

Bên cạnh đó để việc học sớm kiến thức Toán 9 trở nên đơn giản và hiệu quả, đồng thời tạo tiền đề để bứt phá điểm số môn Toán trong kỳ thi vào 10 năm sau thì các teen 2k6 hãy tham khảo ngay Giải pháp HM10 toàn diện 2020 – 2021 tại HOCMAI. 

Với HM10 toàn diện 2K6 sẽ được học, ôn môn Toán và chuẩn bị sớm cho kỳ thi vào 10 theo lộ trình toàn diện, từ trang bị kiến thức cơ bản đến tổng ôn và luyện đề với các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 của từng tỉnh/thành. Từ đó, giúp các teen tăng cơ hội đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra và đặc biệt là kỳ thi vào 10.

Các khóa học trong giải pháp HM10 toàn diện do trực tiếp các thầy cô giỏi chuyên môn và có hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 giảng dạy, đi kèm với đó là các dịch vụ hỗ trợ học tập và giải đáp 24/7. Những ưu điểm này của các khóa học sẽ giúp học sinh tự học và ôn tập tại nhà hiệu quả, hạn chế được việc phải di chuyển nhiều và tiếp xúc nơi đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do covid-19 gây ra.

>>> HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/Phương-pháp-học-tốt-Toán-9

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here