Phương pháp ôn thi môn tiếng Anh vào 6 hiệu quả

0
6463

Việc trang bị kiến thức trọng tâm về từ vựng – ngữ pháp của môn tiếng Anh giúp học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất và đạt kết quả cao trong kỳ thi vào 6 năm học 2019 – 2020.

Hệ thống kiến thức trọng tâm bằng chuyên đề

Muốn ôn thi tốt môn tiếng Anh, học sinh nên hệ thống kiến thức bằng những chuyên đề cụ thể. Các chuyên đề có vai trò bổ trợ kiến thức cho nhau, liên kết tạo nên một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh, giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ.

Các chuyên đề kiến thức của môn tiếng Anh bao gồm: Chuyên đề về ngữ pháp và phát âm (grammar and pronunciation); chuyên đề về từ vựng (vocabulary); chuyên đề về kỹ năng làm các dạng bài phổ biến; chuyên đề về các bộ đề luyện thi.

                Ôn tập môn tiếng Anh theo chuyên đề giúp cho học sinh ôn thi hiệu quả

Trong chuyên đề về ngữ pháp – phát âm, học sinh chú trọng ôn các phần:

  • Đại từ (pronouns): Đại từ nhân xưng; tính từ sở hữu; đại từ tân ngữ…
  • Danh từ (nouns): Danh từ đơn; danh từ ghép; đứng đầu câu làm chủ ngữ hay làm tân ngữ đều là các danh từ.
  • Tính từ và trạng từ (adjectives and adverds): Cách sử dụng tính từ và trạng từ; các trật tự của tính từ và trạng từ sử dụng ở trong câu như thế nào?…
  • So sánh (Comparisons): So sánh hơn; so sánh bằng; so sánh nhất.
  • Giới từ ( prepositions): Các giới từ chỉ hướng; chỉ địa điểm, nơi chốn…
  • Mạo từ (Article): sửa lỗi sai của mạo từ khi sử dụng trong câu.
  • Các thì (Tenses): Hiện tại hoàn thành; hiện tại tiếp diễn; hiện tại đơn; quá khứ…
  • Phát âm (pronunciation): Tổng hợp phần phát âm quan trọng hay được đưa vào trong đề thi

Với chuyên đề từ vựng: Xây dựng chuyên đề từ vựng theo chủ đề là một cách học vô cùng hiệu quả và khoa học. Thường sẽ có những chủ đề từ vựng cơ bản nói về: Gia đình; các thiết bị trong gia đình; đồ ăn và thức uống; nghề nghiệp; địa điểm; động vật hay về môi trường… Nhờ vậy, việc tiếp thu từ vựng của học sinh sẽ trở nên đơn giản hơn.

Khi hệ thống được kiến thức trọng tâm qua từng chuyên đề như trên, học sinh sẽ dễ dàng thâu tóm được lượng kiến thức quan trọng xuất hiện trong đề thi, đồng thời giúp rút ngắn thời gian ôn luyện.

Thường xuyên luyện tập kỹ năng làm các dạng bài phổ biến

           Học sinh nắm được những kỹ năng làm bài giúp cho quá trình học tập hiệu quả

Để làm tốt đề thi môn tiếng Anh vào 6, học sinh phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng, củng cố về mặt ngữ pháp. Bởi, từ vựng và ngữ pháp chính là “công cụ” giúp cho các em hiểu vấn đề và giải đáp được những câu hỏi có trong đề thi.  

Thông qua việc khảo sát các dạng bài kiểm tra, đánh giá năng lực môn tiếng Anh những năm trước đây, có các dạng bài phổ biến mà học sinh cần phải rèn luyện kỹ năng làm bài như: Dạng bài đọc – hiểu; dạng bài hoàn thành câu theo chủ đề từ vựng – ngữ pháp; dạng bài tìm lỗi sai; dạng bài viết câu; dạng bài viết đoạn văn.

Bên cạnh đó phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng luyện đề, bằng cách: Luyện lại những đề đã ra từ năm trước, từ đó đối chiếu với kết quả, rồi tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ngoài ra, học sinh nên lập cho mình một lộ trình học tập phù hợp và bài bản để việc ôn luyện từ vựng, ngữ pháp, phát âm theo từng chuyên đề trở nên rõ ràng và rành mạch, giúp các em tiếp thu dễ dàng hơn.

Khóa học HM6 – Bí kíp giúp học sinh đạt điểm cao bài thi tiếng Anh vào 6

Nhằm giúp học sinh nắm bắt được kiến thức trọng tâm và rèn luyện kỹ năng làm bài kiểm tra các môn thi vào 6, HOCMAI triển khai khóa học HM6 – đây là khóa học giúp học sinh tổng kết, hệ thống các kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề sẽ xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh vào 6 năm học 2019 – 2020.

Khi tham gia khóa học HM6 môn tiếng Anh, học sinh sẽ được giảng dạy bởi cô Nguyễn Thị Mai Hương – cô là giáo viên đã có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh.

Với cách truyền đạt tỉ mỉ, rõ ràng cô Mai Hương sẽ giúp cho học sinh hiểu sâu kiến thức và vận dụng linh hoạt vào trong bài tập, cũng như trong thực tiễn cuộc sống. Từ những bài giảng của cô học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách bài bản.

Đặc biệt, với khóa học HM6 môn tiếng Anh, cô Mai Hương sẽ cung cấp trực tiếp số điện thoại, zalo và facebook cá nhân cho những bạn quan tâm. Khi có thắc mắc về bất cứ vấn đề nào trong quá trình ôn luyện, phụ huynh – học sinh sẽ liên lạc trực tiếp cho cô vào tối thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần để được giải đáp chi tiết mọi vấn đề, giúp quá trình ôn luyện đạt được hiệu quả như mong muốn.

>>> Cha mẹ tham khảo KHÓA HỌC HM6 tại ĐÂY

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 

                

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here