Sở GD&ĐT TP. HCM tiết lộ cấu trúc đề các môn thi vào lớp 10 năm 2020

0
5228

Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông tin một số nội dung quan trọng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Học sinh lớp 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh cần có phương án ôn thi phù hợp sau khi nhận được thông tin này từ Sở.

Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2020 – 2021 sẽ vẫn giữ tính ổn định như các năm học trước. Học sinh sẽ dự thi 3 môn là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Học sinh có nhu cầu đăng ký dự thi vào lớp 10 ở các trường chuyên, lớp chuyên sẽ làm thêm bài thi môn chuyên tương ứng với môn đã đăng ký.

Tương tự như năm học 2019-2020, năm học tới, dự thi vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh đề thi sẽ vẫn giữ vững tính thực tiễn, tăng cường khuyến khích học sinh thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Học sinh lớp 9 cần có phương án ôn thi phù hợp sau khi nhận thông tin từ Sở

Cấu trúc đề thi môn Toán

Phần kiểm tra kiến thức chung sẽ chiếm khoảng 5,5 điểm. Những câu hỏi còn lại sẽ dành để phân loại thí sinh, với độ khó tương đương của kỳ thi năm nay. Sở GD&ĐT cũng khẳng định, sẽ kiên quyết trừ điểm những lỗi mà học sinh có thể mắc phải trong quá trình vẽ hình, giải phương trình, hệ phương trình.

Một lưu ý cho các thí sinh làm bài thi môn Toán trong kỳ thi này:

– Số Pi nếu được đề bài thi cho sẵn, thì dùng con số này để giải bài, nếu không nói gì trong đề thì mặc định là số nhớ của máy tính.

– Giải các dạng toán thực tế, cần phải đưa về phương trình dạng chuẩn, mới được phép sử dụng máy tính để tìm ra nghiệm. Bài làm của thí sinh không đưa về phương trình dạng chuẩn, mà cho ra luôn nghiệm sẽ không được chấp nhận.

– Với dạng toán giải phương trình, hệ phương trình phải có lý luận để đưa ra phương trình như: Gọi x là đơn vị, điều kiện thì mới có điểm.

– Khi vẽ hình, trừ hình tròn có thể sử dụng bút chì, các hình học còn lại thí sinh phải vẽ bằng bút mực. Nếu vẽ bằng bút chì trong những trường hợp này được coi là phạm quy. Nếu vẽ đồ thị hàm số thì phải chỉ rõ trục tung, trục hoành.

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn

Về môn Ngữ văn, cấu trúc đề thi sẽ gồm 2 phần là Đọc hiểu và Tạo lập văn bản (Nghị luận xã hội, Nghị luận văn học).

Cấu trúc đề thi môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

Đề thi Ngoại ngữ vào lớp 10 năm 2020-2021 sẽ tăng cường các câu hỏi có yếu tố mang tính thực tiễn. Học sinh lớp 9 cần nắm được những yếu tố mới quan trọng này để có nội dung ôn tập cho sát.

Tóm lại, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2020-2021 sẽ vẫn giữ vững tính thực tiễn cao, yêu cầu phải vận dụng được kiến thức vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Bên cạnh đó Sở cũng đưa ra một số lưu ý quan trọng khi làm bài thi, đặc biệt là với bài thi môn Toán. Do đó học sinh lớp 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh cần nắm được những điểm mới này để tránh mắc phải khi làm bài, đồng thời chủ động lập kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả, bám sát cấu trúc đề thi của Sở đưa ra.

Theo http://giaoduc.net.vn

 HM10 LUYỆN THI – Giải pháp luyện thi vào 10 toàn diện

  • Hệ thống lại toàn bộ các kiến thức theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 cả nước.
  • Cung cấp đầy đủ các dạng bài kèm theo phương pháp làm bài theo từng chuyên đề dựa trên việc phân tích kĩ cấu trúc đề thi vào 10 trong những năm gần đây.
  • Tổng kết lại kiến thức cần nhớ, dạng bài trọng tâm cần lưu ý trong chuyên đề.
  • Kho bài giảng + đề thi vào 10 khổng lồ.
  • Rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài thi vào 10.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY: http://bit.ly/học-sớm-bứt-phá-vào-10

Để được tư vấn chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here