4 điều phải làm, 4 điều kiêng kị vào ngày Tết

0
14643

Trong ngày Tết, có một số hành động, phong tục được lưu truyền từ xưa mà ai cũng tự giác tuân thủ vì mong muốn tài lộc cho gia đình, may mắn cho bản thân nhưng cũng có một số hành động sẽ đem lại xui xẻo. 

Chắc hẳn bạn đã biết, đã nghe đến, đã thực hiện những việc này vào mỗi dịp Tết đến. Có một số hành động, phong tục được lưu truyền từ xưa mà ai cũng “tự giác tuân thủ” vì mong muốn tài lộc cho gia đình, may mắn cho bản thân. Nhưng cũng có một số hành động sẽ đem lại xui xẻo. Cùng kiểm tra lại xem bạn đã tuân thủ đúng những điều này chưa nhé!

4 điều nhất định phải làm vào Tết

Khai bút đầu xuân

Theo quan niệm của người Việt, nếu mọi việc vào ngày đầu năm suôn sẻ thì cả năm luôn được may mắn. Vì vậy, người Việt từ già đến trẻ đều luôn tin, duy trì và đề cao nét văn hóa khai bút đầu xuân. Không ai bắt buộc bạn phải khai bút đầu xuân nhưng chỉ cần dành 15 phút giờ lành tháng tốt khai bút để cả năm học hành tấn tới, điểm 9, 10 phơi phới, thi đâu đỗ đó thì không có lí do gì để bạn bỏ qua việc làm may mắn này!

Đi chùa cầu may

Bạn có thể đi cùng bà, mẹ hoặc bạn bè đến chùa để vừa cầu may mắn để năm học mới nhiều may mắn, thành công vừa giúp tinh thần thoải mái, bình an. Đây cũng là một cách du xuân nhiều ý nghĩa.

Bày tỏ tình yêu với gia đình Tình yêu với gia đình thường rất khó để tỏ bày. Vì thế, ngày Tết chính là một dịp để bạn bày tỏ rằng bạn yêu họ đến nhường nào. Đan một chiếc khăn, viết một bức thư, làm thật nhiều loại mứt ngon hoặc chỉ cần đơn giản như chuẩn bị một ấm trà ngon để gia đình quây quần ngày Tết là đủ rồi!

Chia sẻ niềm vui với bạn bè

Vào đầu xuân năm mới, nếu chia sẻ tài lộc, niềm vui cho bạn bè thì cả năm sẽ được phù hộ, lộc càng thêm lộc, vui càng thêm vui. Vì thế, hãy cùng rủ bạn bè làm những điều ý nghĩa như cùng đi chùa, cùng khai bút đầu xuân, cùng hoàn thành chồng bài tập cao ngất để cả năm may mắn, điểm tốt đua nhau tới.

4 điều kiêng kị vào ngày Tết 

Nợ bài tập sang năm mới

Bạn chắc hẳn sắp được thầy, cô lì xì cho một đống bài tập Tết. Nếu đầu năm mới đã phải giải quyết một đống nợ của năm cũ thì cả năm hẳn sẽ luôn trong tình trạng nợ ngập đầu. Hãy thanh toán nó trước Tết để thoải mái thưởng thức một mùa Tết vô tư vô lo và bước vào năm mới một cách hào hứng nhất!

Tránh dọn dẹp góc học tập

Theo quan niệm xưa quét nhà trong 3 ngày đầu Tết sẽ vô hình đuổi may mắn đi mất. Việc dọn dẹp góc học tập cũng vậy, tuyệt đối chỉ nên làm vào thời gian trước Tết để giữ lại toàn bộ may mắn trong năm học mới. Đây cũng là cách để góc học tập tươm tất, sạch sẽ sẵn sàng để bạn khai bút sau thời điểm giao thừa.

Không nên nói những điều xui xẻo

Kiểu “chỉ sợ năm sau thi rớt” hay “sang năm làm hồ sơ thi rồi, chọn môn mà sai thì chết”… là tuyệt đối tránh nói vào những ngày Tết. Người xưa quan niệm rằng nếu không đề  cập đến việc gì thì việc đó rất khó xảy ra. Tốt nhất là thoải mái tinh thần, tránh đề cập đến những điều xui xẻo để bản thân vui tươi 100% trong những ngày Tết.

Không nên ăn những món “xui xẻo”

Trong những ngày Tết, cần đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh để tránh trượng hợp bụng dạ xấu xí không còn tâm trạng để chơi Tết nữa. Cần ăn chín, uống sôi và tránh những đồ lạ nhé!

Cùng rà soát xem trước đây mình đã tuân thủ những điều trên chưa để bắt đầu thực hiện nghiêm túc vào Tết Nhâm Dần. Hãy comment thêm những điều nên/không nên theo ý kiến của bạn nhé!

Ngoài ra, phụ huynh và học sinh cũng nên tranh thủ tăng tốc học tập sau ngày Tết với Chương trình học tốt 2021 – 2022. Các khóa học bao gồm đầy đủ các môn: Ngữ văn, Toán, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh…và khái quát toàn bộ nội dung sách giáo khoa cùng trọng tâm kiến thức cần nhớ trong chương trình bên cạnh hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kỳ.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.