Tháng 3: Cha mẹ sẵn sàng “trực chiến” cùng con trước kỳ tuyển sinh vào 6

0
8328
truc chien ky thi vao 6

Theo dự kiến, tháng 3/ 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phương thức tuyển sinh vào 6. Như vậy đến thời điểm hiện tại, phụ huynh và học sinh vẫn đang trong quá trình chờ đợi…

Chỉ còn vài ngày nữa tháng 2 sẽ kết thúc và “trận chiến” ôn luyện cho kỳ tuyển sinh vào 6 sẽ chính thức nóng hơn bao giờ hết. Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều học sinh vẫn đang trong trạng thái nghỉ ngơi, cha mẹ cần nhanh chóng đưa con quay lại “guồng” học tập vì phía trước không chỉ mỗi kỳ thi tuyển sinh vào 6 mà còn nhiều kỳ thi khác.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào 6, học sinh cần trải qua bài kiểm tra 1 tiết và bài thi cuối kỳ

Theo lộ trình học, tháng 3 và tháng 4 sẽ là thời gian các bạn học sinh tạp trung cho những bài kiểm tra 1 tiết. Đây là bài kiểm tra quan trọng, quyết định 1 phần điểm số trong quá trình học tập của kỳ II cũng như ảnh hưởng chính đến kết quả của cả năm học. Để có thể làm bài kiểm tra đạt kết quả tốt, ngay từ bây giờ các bạn học sinh cần ôn lại kiến thức chương học, những bài học đã học trước Tết mà chưa kịp ôn, đồng thời trau dồi chắc chắn kiến thức những bài học mới. Cha mẹ không nên chủ quan lơ là con trong giai đoạn học tập này. Kỳ nghỉ Tết dài khiến các bạn học sinh trì trệ, lười học và có tư tưởng “chơi nốt hôm nay”, việc này sẽ khiến các bạn tiếp thu kiến thức chậm hơn cũng như khi đến bài kiểm tra các bạn sẽ không “bơi” kịp.

truc chien ky thi vao 6

>> Chuẩn bị vào 6: Trau dồi năng lực là như thế nào?

>> Tuyển sinh vào 6: Nỗi lo thừa học sinh, thiếu chỉ tiêu

Cha mẹ cũng cần biết bài kiểm tra 1 tiết cũng là tiền đề cho các bạn học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào 6. Mỗi bài kiểm tra đều giúp các bạn học sinh ôn lại kiến thức, rút ra kinh nghiệm làm bài và làm quen với môi trường phòng thi. Như vậy để có thể bước vào kỳ tuyển sinh vào 6 các bạn học sinh hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức cho các bài kiểm tra 1 tiết trước.

Luôn sẵn sàng trước mọi phương thức tuyển sinh

>> Những điều phụ huynh cần biết trong kỳ tuyển sinh vào 6- 2018

Dù là phương thức tuyển sinh hay xét tuyển thì kiến thức cơ bản đều là quan trọng mà các bạn học sinh cần trau dồi trước tiên. Còn vài ngày là công bố phương thức thi và vài tháng ngắn ngủi để cả cha mẹ và học sinh chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này nên mọi “đường đi, nước bước” đều phải chủ động và sẵn sàng “trực chiến” ngay tức thì. Vẫn là chú trọng vào kiến thức cơ bản mà các bạn học sinh được học trong SGK và tuỳ vào ngôi trường mà các bạn học sinh ứng tuyển để ôn luyện bám sát với kế hoạch tuyển sinh của trường đó. Ví dụ, để vào trường chuyên, lớp chọn, bên cạnh việc học chắc các kiến thức cơ bản thì phụ huynh cần ôn luyện thêm cho con kiến thức nâng cao Toán, Tiếng Việt, bổ sung kiến thức Tiếng Anh hay trau dồi năng lực tư duy của con….

Với mỗi trường sẽ có cách thức tuyển sinh khác nhau và thời gian thì không còn nhiều nên cha mẹ hãy cùng các con chuẩn bị kỹ kiến thức, tinh thần để có thể đáp ứng tốt những bài thi, bài kiểm tra đang đến gần hơn mỗi ngày.

Tại HOCMAI, các bạn có thể lựa chọn Chương trình Học Tốt để ôn luyện kiến thức. Với hệ thống kiến thức bám sát chương trình SGK và thường xuyên có hệ thống bài tập kiểm tra 15 phút, 45 phút cho các bạn học sinh biết mình đang thiếu kiến thức ở đâu. Đây là cách giúp học sinh rèn luyện kiến thức thường xuyên. Những bài giảng luôn được thầy cô tâm huyết truyền tải giúp bạn trau dồi cảm xúc. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here