Thầy giáo thủ khoa ở Hà Nội chia sẻ phương pháp giúp học sinh yêu thích môn Tin học

0
2136

Để lại những dấu ấn sinh động, niềm say mê cho học sinh trong mỗi tiết học là mong muốn khi đứng trên bục giảng của thầy giáo Đặng Xuân Đích.

Từ thủ khoa đầu ra đến thầy giáo dạy Tin học của ngôi trường danh giá ở Hà Nội

Bằng tình yêu với môn Tin học, thầy Đích luôn cố gắng truyền đạt những kiến thức hay nhất đến với các em học sinh. Với những bài giảng được đầu tư kỹ lưỡng, các tiết dạy của thầy giáo đều khiến các em  học sinh say mê và thích thú.

Chính niềm đam mê đó, trong quá trình học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Đích gặt hái rất nhiều thành công, đặc biệt phải kể đến việc thầy đã đạt thủ khoa đầu ra của trường và để làm được điều đó là một quá trình rèn luyện, học tập hăng say không ngừng nghỉ của thầy. Hiện tại, thầy đang công tác tại trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội, và đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thầy giáo Tin học Đặng Xuân Đích

Thầy Đích đánh giá, môn Tin học là bộ môn quan trọng, rất cần thiết đối với thế hệ học sinh trong thời đại 4.0 này. Bởi hiện nay, công nghệ thông tin và truyền thông đang phát triển như vũ bão và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của nhân loại. Môn Tin học còn là công cụ để học sinh học tốt hơn nhiều môn học khác, giúp học sinh có cách học hiện đại hơn, hiệu quả hơn, mở mang nhiều kiến thức, ví dụ như tra cứu thông tin, thi online, học online… Vì vậy, trước mỗi tiết học thầy đều nêu ra tầm quan trọng của môn Tin học, đưa ra nhiều ví dụ và hướng dẫn để học sinh dễ tiếp thu, áp dụng vào những môn học khác, để các em có hứng thú với môn Tin học hơn.

Thầy quan niệm “Trải nghiệm là cách học tốt nhất cho học sinh”, bởi vậy, mỗi tiết dạy thầy đều liên hệ các bài học với thực tiễn cuộc sống, và mỗi bài học thầy đều tạo điều kiện cho học sinh thực hành vận dụng lí thuyết vào bài tập để các em nhớ lâu, nhớ sâu hơn. Chính vì thế, thầy luôn nỗ lực và cố gắng để có thể đem đến cho học sinh của mình những bài giảng hay, những kiến thức mới. Đó cũng chính là cách để thầy hoàn thiện bản thân mình hơn. Bên cạnh đó, thầy còn có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đáng ngưỡng mộ như dạy dự tuyển, đội tuyển thi HSG quốc gia cấp 2 – 3, MOS…

Thầy giáo luôn lấy học sinh làm trung tâm bài học

Đa số các em học sinh đều nghĩ rằng, môn Tin học khô khan và không thu hút bởi những dòng lí thuyết rập khuôn, những thao tác Tin học nhàm chán… trước vấn đề này, thầy Đích cho biết, để học sinh hứng thú, mỗi bài giảng thầy đều lồng ghép các yếu tố thực tiễn vào bài học và áp dụng vào thực hành luôn để các em vừa nắm được trọng tâm bài học vừa có thể nhớ lâu hơn khi đã được trải nghiệm.

Thầy giáo cũng chia sẻ những thay đổi về môn Tin học trong chương trình GDPT mới đối với các em học sinh lớp 6 năm nay, các em sẽ được học theo chương trình hoàn toàn mới và chương trình mở, được hệ thống kiến thức theo từng chủ đề thiết thực và đa dạng. Cùng với đó là mục tiêu giúp các em học sinh phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất, hướng đến đạt chuẩn đầu ra theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Để đạt được mục tiêu ấy, thầy Đích đã xây dựng phương pháp giảng dạy “lấy học sinh làm trung tâm”, người thầy chỉ đóng vai trò hướng dẫn, giải đáp. Phương pháp giảng dạy này sẽ giúp học sinh phát triển năng lực tự học, kích thích sự sáng tạo, chủ động và tích cực trong học tập. Từ đó, học sinh sẽ mạnh dạn, tự tin, biết cách học, cách giao tiếp xã hội và áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn. 

Đồng hành cùng chương trình học tốt Tin học 6 trong Chương trình học tốt lớp 6 tại hệ thống giáo dục HOCMAI, thầy Xuân Đích cho biết, mỗi bài giảng của thầy đều được chuẩn bị chu đáo và tận tình. Ngoài ra, thầy còn hướng dẫn học sinh cách hệ thống kiến thức căn bản theo sơ đồ tư duy cuối mỗi bài học một cách đơn giản, dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng nắm vững trọng tâm bài học. 

Không chỉ dạy kiến thức trong sách, thầy còn liên hệ áp dụng các bài học vào thực tiễn, giúp học sinh kích thích sự khám phá, tìm tòi, phát triển năng lực.

Với lối giảng dạy nhẹ nhàng, logic, luôn hướng tới học sinh, thầy Đích sẽ đồng hành cùng các em trong Chương trình Học tốt 6 và sẽ giúp các em chinh phục, đạt điểm cao trong môn Tin học. Ngoài ra, với hệ thống bài giảng được thiết kế sáng tạo, hình ảnh, video ví dụ minh họa sinh động đẹp mắt, chắc chắn sẽ khiến các em thích thú, phát triển khả năng sáng tạo và yêu thích môn Tin học.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình Học tốt Tin học 6 cùng thầy Đặng Xuân Đích, phụ huynh có thể tham khảo ngay TẠI ĐÂY!

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT LỚP 6 MỚI

  • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
  • Sử dụng hệ thống hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.
  • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trang bị toàn diện kiến thức căn bản, giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
  • Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.