Thầy Hà Đình Hạnh và câu chuyện về những lần “đầu tiên” trong cuộc đời gắn bó với nghề giáo

0
5470

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề giáo, thầy Hà Đình Hạnh luôn tự hào là một nhà giáo nhiệt tình, luôn cùng học sinh tìm ra những phương pháp giải toán ngắn gọn, dễ hiểu và logic.

Lần đầu tiên đại diện trường đi thi giải cấp huyện

Mặc dù là giáo viên dạy toán song qua nhiều lần gặp gỡ và tiếp xúc với thầy Hà Đình Hạnh, chúng tôi nhận thấy ở thầy một con người với tâm hồn nhạy cảm, nhiều cảm xúc và cũng rất đỗi cởi mở. Đã có lần thầy chia sẻ rất chân thành với chúng tôi về kỉ niệm gắn với thời còn đi học của mình và đó cũng là kỉ niệm đã đưa thầy đến với nghề giáo. Đó là câu chuyện khá xưa của thầy:  “Vào năm 1993, khi ấy tôi học lớp 5, lần đầu tiên trong đời tôi đại diện cho trường đi thi học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, bố đưa tôi đi thi bằng xe đạp qua 12km đường đất, đồi núi. Trên đường đi, xe đạp lại bị sập cá nên không đạp được, loay hoay mãi nhưng cuối cùng vẫn phải bó tay. Tôi và bố phải dắt xe chạy bộ và tôi đến muộn 20 phút. May mắn là giám thị phòng thi vẫn cho vào thi. Sau khi nhận được đề thi, tôi đọc hết một lượt và thở phào nhẹ nhõm. Những bài trong đề tôi đã biết cách giải và tôi làm 30p thì xong. Kết quả tôi đạt giải nhất và vinh dự được đi thi cấp tỉnh. Đó là kỉ niệm và cũng là thành công đầu tiên trong sự nghiệp học hành, thi cử của tôi sau này.” Kể đến đây, thầy bỗng cười, một cái cười rất chân thành và chứa trong đó phần lớn là sự tự hào về thành tích và sự vượt khó của chính bản thân mình.

Lần đầu tiên được đứng trên bục giảng với cương vị 1 nhà giáo

May mắn khi được sinh ra trong gia đình có truyền thống về giáo dục nên từ nhỏ thầy Hà Đình Hạnh đã nuôi mơ ước sẽ trở thành giáo viên. Cho đến bây giờ, khi đã đứng trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho biết bao thế hệ học sinh nhưng kỉ niệm về lần đầu tiên đứng trên bục giảng thì vẫn không bao giờ quên được. Ngày đầu tiên đó với bao bỡ ngỡ, ngại ngùng khi đứng trước lũ “tiểu quỷ” để rồi không thể giảng hết cho chúng những điều hay ho mà mình đã mất công chuẩn bị cả 1 tuần trước đó. Ấn tượng đầu tiên về học sinh là: “Chúng rất ngoan nhưng vẫn làm tôi thấy sợ! ” – Thầy Hạnh chia sẻ.

Thầy Hà Đình Hạnh đã có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy 

Lần đầu tiên đón sinh nhật cùng học sinh

“Chính thức trở thành giáo viên được một thời gian, vào một buổi lên lớp, chưa bước vào lớp, tôi đã thấy bảng viết đầy chữ viết chưa thèm xóa, đang định bụng vào phải mắng cho chúng một trận để chúng biết rằng, đừng thấy tôi hiền mà được nước. Nhưng khi bước vào lớp thì đúng là “SURPRISED” như lời chúng hét lên thật. Trên bảng là chằng chịt những dòng chữ chúc mừng ngày sinh nhật mà tôi đã lãng quên từ lâu, bàn giáo viên cũng có hộp quà rất to và đặc biệt là cả lớp đang hát tặng tôi bài chúc mừng sinh nhật”, đúng là một buổi chiều tháng 5 khó quên.”

Lần đầu tiên có học sinh thành công

Với thầy, đây có thể coi là kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong khoảng thời gian từ khi bắt đầu tham gia giảng dạy cho đến bây giờ. Có ai lại không vui khi những đứa con tinh thần của mình gặt hái được những thành công trong cuộc đời chúng. Thầy rất tự hào khi khoe mình là người cha của nhiều đứa con thi đậu vào trường Amsterdam Hà Nội và các trường chuyên khác trong thành phố.

Với thầy, nghề giáo là một nghề rất cao quý và thiêng liêng và người làm thầy cũng thật vĩ đại khi là người cung cấp tri thức cho những mầm non của đất nước. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc tìm hiểu nguồn tri thức không phải chỉ qua những gì mà người thầy truyền thụ mà còn qua các kênh khác như internet, sách báo… và giáo dục trực tuyến cũng là một mô hình đào tạo rất phù hợp với xu thế chung của các nước tiên tiến trên thế giới, rất đáng để ủng hộ. Chính vì vậy, trong kì học tới thầy cũng tham gia giảng dạy tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI với mong muốn mang lại tri thức cho nhiều thế hệ học sinh hơn nữa.

Hoặc gọi vào số HOTLINE 093 658 58 12 để nhận được tư vấn cụ thể hơn.