Thầy Nguyễn Mạnh Cường: “Học Toán không chỉ giỏi những con số, các em cần có niềm đam mê thực thụ”

0
6635
Thầy Cường chia sẻ hệ thống kiến thức nền tảng Toán 8 học sinh cần nắm vững

Để môn Toán không còn khô khan, thầy Cường luôn cố gắng tìm tòi các phương pháp mới nhất giúp bài giảng trở nên đa dạng, nhiều màu sắc thu hút và kích thích sự chú ý học tập, sự tò mò khám phá tri thức của các em học sinh. Bởi thầy luôn quan niệm rằng: “Học Toán không chỉ giỏi những con số, các em cần có niềm đam mê thực thụ”.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường từng là giảng viên Đại học Thủy Lợi (từ năm 2004 – 2012), năm 2010 đến 2019, thầy chuyển về trường THPT Chu Văn An – Hà Nội. Trong quá trình công tác tại đây, thầy từng được trao giấy khen về thành tích bồi dưỡng đội tuyển Toán – THPT Chu Văn An. Từ năm 2019, thầy Cường tiếp tục tham gia giảng dạy tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đồng thời là giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, thầy càng hiểu rõ được tầm quan trọng của người truyền cảm hứng cho các em học sinh trong học tập. Vì vậy, không chỉ là giáo viên, thầy Cường vừa là người bạn đáng quý luôn đồng hành, giúp đỡ các em nhiệt tình trên con đường chinh phục tri thức.

Với phong cách giảng dạy hài hước, hóm hỉnh, thầy Cường luôn được học sinh yêu mến vì đã mang lại nhiều tiếng cười và khơi gợi niềm đam mê học Toán cho các em. Trong các bài giảng của mình, không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, thầy còn khéo léo lồng ghép những thông tin hữu ích từ cuộc sống, giúp các em trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết. 

Trong quá trình dạy học trên trường cũng như các khóa học online, thầy Cường tâm sự: “Là người thầy của nhiều thế hệ học sinh, tôi nhận thấy đa số các em gặp khó khăn trong môn Toán đều chưa có phương pháp học phù hợp, dẫn đến mất gốc, dần có tâm lý sợ học Toán. Vì vậy, với vai trò là giáo viên, tôi luôn cố gắng trình bày những kiến thức trọng tâm một cách ngắn gọn, nhẹ nhàng để học sinh dễ nhớ thay vì những định nghĩa dài, khó hiểu trong SGK. Đồng thời hệ thống các dạng bài điển hình, thường gặp và hướng dẫn các em phân tích phương pháp làm hiệu quả.” 

Để tạo niềm yêu thích, đam mê hơn với môn Toán, thầy Cường khuyên các em nên chủ động tìm hiểu, đọc thêm sách nói về vẻ đẹp hoặc ứng dụng của Toán học trong cuộc sống, sẽ giúp học sinh có cái nhìn khác đối với môn học này. Toán không chỉ là một môn học, nó chính là cuộc sống của chúng ta. Do đó, học tốt Toán sẽ giúp các em mở rộng tư duy, xử lý mọi việc nhanh gọn và khoa học hơn. 

>>> Đăng ký học thử khóa Học tốt Toán 8 của thầy Cường ngay tại đây <<<

Giúp học sinh bứt phá điểm số môn Toán 8 dễ dàng 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thầy Cường đánh giá môn Toán 8 là kiến thức nền quan trọng để các em tiến tới các đơn vị kiến thức khó hơn. Vì vậy, các em cần học môn Toán 8 ngay từ đầu năm để xây dựng cho mình nền tảng kiến thức thật vững vàng. 

Là một học sinh từng sợ môn Toán, nhờ tham gia khóa học online của thầy Cường, bạn Đức Long (Vĩnh Phúc) đã đạt được kết quả tốt trong năm học lớp 8: “Khi học bài giảng của thầy, em cảm thấy rất thích thú và hào hứng học tập hơn bởi các bài giảng rất dễ hiểu. Ngoài học lý thuyết, thầy luôn hướng dẫn chúng em cách chủ động ôn tập, thực hành để nắm vững các công thức, định nghĩa. Nhờ học theo đúng lộ trình thầy chỉ, điểm Toán của em trong năm học vừa rồi được cải thiện rõ rệt.”

Để bứt phá điểm số Toán 8, thầy Cường chia sẻ một số bí kíp như sau:

  • Tuyệt đối không bỏ qua phần lý thuyết: Chỉ khi đã học và hiểu rõ các công thức, định nghĩa toán học, học sinh mới có thể áp dụng vào các bài tập để giải toán. Do đó, trước khi muốn học tốt Toán, học sinh cần nắm vững kiến thức lý thuyết một cách vững vàng.
  • Ghi chép bài khoa học và thông minh: Học sinh nên rèn luyện kỹ năng ghi chép bài khoa học, chọn lọc thông tin hữu ích mà thầy cô giáo truyền đạt để ghi nhớ nhanh hơn và lâu hơn.
  • Thực hành thành thạo: Muốn học giỏi Toán không khó, chỉ cần các em chăm chỉ luyện tập thuần thục các dạng toán thường gặp để trau dồi kỹ năng làm bài cũng như ghi nhớ kiến thức lý thuyết nhanh hơn. Đối với mỗi dạng bài tập khác nhau, học sinh nên làm nhiều bài tập để thành thạo các bước và cách giải.
  • Tự đánh giá, kiểm tra năng lực bản thân: Sau mỗi đơn vị kiến thức được học, các em học sinh cần chủ động ôn tập, kiểm tra đánh giá lại năng lực bản thân bằng những bài test nhỏ. Từ đó, xem xét những phần nào còn hổng thì kịp thời bổ sung, củng cố lại, còn phần nào đã làm tốt thì có thể tìm hiểu thêm những kiến thức nâng cao, mở rộng hơn. 

Nhờ áp dụng phương pháp học đó, rất nhiều học sinh đã tìm thấy niềm yêu thích môn Toán và bước đầu đạt được những thành quả xứng đáng. Với thầy Cường, hạnh phúc của nghề giáo đơn giản chỉ là được truyền đạt tri thức cho học sinh và nhìn thấy sự tiến bộ của các em mỗi ngày. 

Để giúp con được tiếp cận phương pháp học toán hiện đại, khoa học của thầy Cường, cha mẹ đừng quên tham khảo khóa Học tốt Toán 8 tại HOCMAI. Trong khóa học này, thầy Nguyễn Mạnh Cường không chỉ giúp các em nắm vững kiến thức Toán 8, mà còn hiểu tường tận bản chất vấn đề, giúp các em đạt điểm cao trong bài các bài kiểm tra, đồng thời tạo bước đệm cho các bậc học tiếp theo.

Phụ huynh – học sinh để lại thông tin TẠI ĐÂY để nhận TƯ VẤN miễn phí lộ trình bứt phá điểm số môn Toán 8 nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here