Thầy Phạm Ngọc Hưng chia sẻ bí quyết để “về đích” trong kỳ thi vào 10

0
7317

Thầy Phạm Ngọc Hưng chia sẻ với phụ huynh và học sinh về bí quyết để giành chắc “tấm vé” vào ngôi trường THPT mơ ước trong kỳ thi vào 10 – 2019.

Là một giáo viên giàu kinh nghiệm và có niềm đam mê đặc biệt đối với Toán học, thầy Phạm Ngọc Hưng – Giáo viên dạy Toán tại HOCMAI đã truyền lửa đam mê ấy cho biết bao thế hệ học trò. Bằng phương pháp giảng dạy là gợi mở, định hướng tư duy để kích thích sự suy nghĩ và sáng tạo của học sinh, thầy đã giúp học sinh của mình không chỉ tiến bộ nhanh mà còn nuôi dưỡng tình yêu với môn học này. Dưới đây là những chia sẻ của thầy về bí quyết để “về đích” trong kỳ thi vào 10.

Thầy Phạm Ngọc Hưng – Giáo viên Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Để về đích cần phải biết đặt mục tiêu

Theo thầy Phạm Ngọc Hưng để có thể về đích trong kỳ thi vào 10 – 2019 thì một trong những điều đầu tiên mà cả phụ huynh và học sinh cần phải chuẩn bị đó là đặt mục tiêu về ngôi trường cấp 3 sẽ thi tuyển.

“Được học cấp 3 trong một ngôi trường mơ ước đã và đang là ước mơ của nhiều teen 2k4. Đó là cái đích mà các em cần phải về đến trong năm học này. Do vậy để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp với năng lực của bản thân thì các em cần có sự tìm hiểu, sau đó chia sẻ nguyện vọng của mình với bố mẹ để được định hướng và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Cần phải đặt ra mục tiêu vì từ đó các em mới có thể xây dựng kế hoạch học tập cho mình và điều này sẽ giúp các em đi đúng hướng.” – Thầy chia sẻ.

Để “về đích” trong kỳ thi vào 10 thì cả phụ huynh và học sinh cần đặt mục tiêu về ngôi trường cấp 3 sẽ thi tuyển (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó thầy cũng đặc biệt lưu ý trong kỳ thi vào 10 thì Toán là môn thi bắt buộc và chiếm trọng số điểm lớn, do vậy để giành được kết quả xuất sắc và đỗ vào ngôi trường THPT mơ ước thì việc học và ôn luyện tốt môn Toán là một trong những bí quyết giúp teen giành chắc “tấm vé” vào 10.

“Căn bản – Nâng cao – Ôn – Luyện” hành trình để về đích

Để về đích trong “cuộc đua” vào 10 thì các em học sinh cần trải qua lộ trình học gồm 4 giai đoạn là: Căn bản – Nâng cao – Ôn – Luyện.

Căn bản: Đây là kiến thức nền tảng, căn bản nằm trong chương trình sách giáo khoa mà các bạn học sinh phải nắm thật chắc và hiểu thật rõ, đặc biệt các khái niệm, định nghĩa, tính chất định lý cơ bản của Toán học. Giai đoạn này học nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng nhận thức và tự học của học sinh.

Nâng cao: Phần kiến thức Toán học nào cũng có mở rộng và nâng cao. Học nâng cao kết hợp với học căn bản. Học căn bản nhanh thì có nhiều thời gian để nâng cao. Về điều này thầy Phạm Ngọc Hưng cho biết: “Học nâng cao không có nghĩa là giải được các bài toán khó và rất khó mà là để biết được nhiều phương pháp giải một bài toán, biết được nhiều cách phát triển bài toán mà bản chất vấn đề là từ toán căn bản, để từ đó biết được nhiều dạng bài tập. Học nâng cao cũng giúp các em tiếp cận dần dần các bài toán ở mức độ đề thi. Tất nhiên với những bạn đặt mục tiêu thi chuyên thì học nâng cao là giải pháp tốt nhất để giải được các bài toán khó trong các đề thi, đạt được điểm 9,10 – giành tấm vé vào trường chuyên, lớp chọn.”

Ôn: Khi hết chuyên đề, hết một giai đoạn học như hết học kỳ, các bạn cần ôn tập để nắm bắt được toàn bộ nội dung, hiểu được tổng quan các vấn đề đã học. Hình dung được sự liên kết, sự logic giữa các kiến thức mình học, ghi nhớ tốt hơn các kiến thức, phương pháp giải các bài toán. Học ôn luôn là giải pháp tốt cho mỗi học sinh.

Luyện: Giai đoạn này là lúc các bạn gần thi. Hãy làm những đề thi tương tự các đề thi đã thi của các năm trước hoặc những đề thi tương đương trong điều kiện thời gian như thật. Luyện là giai đoạn các bạn có thể học nhiều dạng bài trong một buổi học. Các bạn sẽ đánh giá được khả năng, năng lực của bản thân so với mức độ yêu cầu của đề thi. Để từ đó, các bạn sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho mình.

Sau cùng điều mà thầy Phạm Ngọc Hưng luôn lưu ý phụ huynh và các học sinh của mình rằng để thi đỗ vào 10, trúng tuyển vào ngôi trường THPT mơ ước thì cần phải có quá trình chuẩn bị lâu dài và luôn luôn chủ động trong mọi tình thế, chủ động về kiến thức và nắm bắt thông tin về quy chế tuyển sinh. Bên cạnh việc xác định mục tiêu cho mình thì các em phải thường xuyên rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân bằng một kế hoạch học tập phù hợp với năng lực bản thân để từ đó “về đích” nhanh chóng. 

Hoặc các bạn có thể tham khảo ngay khóa Toán Nâng cao do thầy Phạm Ngọc Hưng trực tiếp giảng dạy để mở rộng kiến thức môn Toán cũng như rèn luyện và phát triển kỹ năng làm bài thi với môn Toán nói riêng, tự tin với kỳ thi vào 10 và đặc biệt là với mục tiêu thi vào lớp 10 trường chuyên. 

>>> Đăng ký và HỌC THỬ tại: http://bit.ly/biquyetthivaolop10truongchuyen

Gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí về khóa học.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here