Chương trình Giáo dục phổ thông mới, con lớp 1 có cần đi học thêm?

0
1740

Việc giảm giờ học, giảm kiến thức theo chương trình giáo dục phổ thông mới khiến học sinh có phải đi học thêm như trước? Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời cha mẹ nhé!

Trong năm học 2020-2021, Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu áp dụng đầu tiên ở khối lớp 1, cấp Tiểu học. Theo các chuyên gia đánh giá chương trình mới vừa giúp con giảm cả thời gian học lẫn kiến thức hàn lâm. Vấn đề đặt ra là con có cần đi học thêm trong hè để bổ sung trước kiến thức trước khi vào năm học mới như mọi năm.

Có cần đi học thêm với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đối với cấp Tiểu học, con sẽ phải đi học 2 buổi/ ngày. Mục tiêu của việc này là hạn chế việc đi học thêm tràn lan như hiện nay đồng thời tăng cường giáo dục toàn diện như hoạt động thực hành, sinh hoạt văn hóa – thể thao, rèn luyện kỹ năng mềm cho các con. 

Tuy nhiên theo thống kê có đến 80% học sinh Tiểu học trên cả nước đi học 2 buổi/ ngày. Như vậy, bên cạnh thời gian học chính khóa trên trường, con sẽ phải dành khoảng thời gian ít ỏi buổi tối để đi học thêm. Vậy thử hỏi xem, với thể lực và tinh thần của các con 1, như vậy có là quá sức hay không?

Ghi nhận đầu tiên Chương trình mới đã giảm số tiết, giảm giờ học tuy nhiên không có nghĩa là giảm áp lực. Cụ thể các yêu cầu cần đạt của học sinh có phần cao hơn trước như:

  • Đối với phần Tập đọc, tốc độ đọc của con sẽ là 60-80 chữ/ phút 
  • Phần viết: 50-55 chữ/ 15 phút 

Thực chất kiến thức vẫn vậy, những áp lực mà con phải đối mặt vẫn tồn đọng. Vậy nên muốn con đạt thành tích cao trong năm học sắp tới thì cha mẹ vẫn cần cho con học thêm, bổ sung các kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, không nhất thiết phải ép con đi học thêm mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách giúp con say mê, yêu thích việc học một cách tự nhiên.

Chương trình Học Tốt lớp 1 – Sản phẩm giúp con yêu Toán tự nhiên 

Toán là bộ môn quan trọng ở cả 3 cấp học, vậy nên việc bồi đắp tình yêu, niềm say mê Toán học ngay từ những năm đầu là điều quan trọng mà cha mẹ nên làm. 

Nếu như mọi năm cha mẹ sẽ cho con đi học thêm từ trong hè để con làm quen với mặt chữ, các bộ số, cách viết thì với chương trình giáo dục mới chưa chắc các giáo viên phải đi tập huấn để có thể hiểu và dạy để con đạt đủ tiêu chuẩn đầu ra. Vậy nên, để phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ để đỡ tránh lãng phí thời gian mà không hiệu quả. 

Để giúp phụ huynh và con lớp 1 có được phương pháp học tập hiệu quả mà không áp lực, HOCMAI xin được bật mí Chương trình Học Tốt Toán 1 giup con yêu toán, thích toán một cách tự nhiên.

Học Tốt Toán 1 giúp hoàn thiện 5 năng lực đầu ra cho con

Sau quá trình nghiên cứu tỉ mỉ, Giải pháp được xây dựng để tối ưu hóa việc học của các con. Học mà chơi, chơi mà học để con tiếp thu kiến thức trong tâm thế thoải mái, dễ chịu nhất có thể. Trải nghiệm chương trình con không chỉ được tiếp cận với những bài giảng sinh động với phương pháp giảng dạy dễ hiểu, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo để tự giải quyết vấn đề của con mà còn đi kèm bộ KIT Hộp kiến thức vô cùng bắt mắt để con trực tiếp trải những giờ thực hành thú vị. 

Để mùa hè này con con có thời gian vui chơi bên gia đình, bạn bè mà vẫn chuẩn bị kỹ càng hành trang cho năm học mới thì cha mẹ đăng ký học thử cho con lớp 1

HỌC THỬ CHƯƠNG TRINH HỌC TỐT TOÁN 1

Mọi thông tin chi tiết về Chương trình Học Tốt toán 1 cha mẹ có thể liên hệ đến số Hotline: 090 455 9891 hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vân viên hỗ trợ trực tiếp.