Ôn thi HKI và phương pháp học giúp đạt điểm cao bài thi Tiếng Anh 9

0
2005

Kỳ thi cuối Học kỳ I đang đến rất gần với các teen 2k7. Để đạt điểm số cao trong bài thi quan trọng này, các em lớp 9 cần phải nắm chắc kiến thức bài học cùng phương pháp ôn thi khoa học. Sau đây là tổng hợp các phần ngữ pháp cần nhớ và cách học Tiếng Anh cực hiệu quả, phụ huynh và học sinh hãy cùng tham khảo!

Kiến thức trọng tâm cần nhớ

Các thì Tiếng Anh cơ bản

Trong Tiếng Anh được chia thành 12 thì cơ bản, là phần kiến thức quan trọng và liên quan đến các dạng bài khác như chủ động – bị động, trực tiếp – gián tiếp, câu điều kiện…. Vậy nên, học sinh lớp 9 cần phải ghi nhớ công thức, cách chia động từ, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết để phân biệt các thì và làm tốt bài thi sắp tới. Bên cạnh đó, các em có thể chia theo 3 mốc thời gian hiện tại, quá khứ và tương lai để tiện cho việc ôn tập.

Các thì trong Tiếng Anh theo 3 giai đoạn (Nguồn: Sưu tầm)

Câu điều kiện

Bên cạnh 12 thì, câu điều kiện cùng là phần kiến thức khó và rất dễ nhầm lẫn nếu không học kỹ và hiểu rõ bản chất. Để nắm chắc điểm phần này, học sinh cần hệ thống lại lý thuyết về công thức, cách dùng và rèn luyện thành thạo các dạng bài tập của từng loại câu điều kiện. Các em cũng có thể hệ thống kiến thức dưới dạng bảng hoặc sơ đồ cho dễ nhớ.

Công thức và cách dùng câu điều kiện (Nguồn: Sưu tầm)

Câu chủ động, bị động

Câu chủ động, bị động không chỉ có trong bài thi học kỳ, mà còn có thể xuất hiện trong đề thi Tiếng Anh vào 10. Đề bài có thể kiểm tra kiến thức của các em dưới dạng trắc nghiệm hoặc viết lại câu. Bài tập dạng này còn liên quan đến các thì với công thức riêng biệt, nên các teen 2k7 hãy ôn luyện thật kỹ nhé!

Bảng tóm tắt công thức các thì trong câu bị động

Câu trực tiếp, gián tiếp

Khi chuyển từ câu trực tiếp sang gián tiếp, học sinh lớp 9 cần phải chú ý những thay đổi về thì, chủ ngữ, tân ngữ, đại từ sở hữu cùng với các trạng từ đi kèm. Các em cũng nên ghi nhớ công thức của một số dạng câu đặc biệt như câu nghi vấn, câu mệnh lệnh, câu phát biểu,…

Bảng thay đổi thì của động từ

Các loại mệnh đề trong Tiếng Anh

Các loại mệnh đề sẽ là kiến thức nền tảng cho dạng bài viết lại câu trong bài thi Tiếng Anh. Trong phần này, học sinh lớp 9 cần ghi nhớ công thức và cách sử dụng của một số loại mệnh đề quan trọng như mệnh đề chỉ nguyên nhân, mệnh đề chỉ mục đích, mệnh đề chỉ sự nhượng bộ, mệnh đề chỉ thời gian.

Ví dụ: I didn’t go out last night because it rained

Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Sau khi xác định các phần kiến thức và dạng bài trọng tâm cần ôn tập, học sinh lớp 9 cũng cần có phương pháp học phù hợp để tiếp thu bài hiệu quả và đạt điểm số như mong ước. 

Về mặt từ vựng, các em có thể chia từ mới theo từng nhóm chủ đề kèm theo ví dụ cụ thể để dễ dàng ôn tập. Teen 2k7 nên chủ động học từ mới hàng ngày để tránh tình trạng quá tải hay “nước đến chân mới nhảy”. Việc tự giác học tập từ mới cũng như ngữ pháp thường xuyên sẽ giúp các em tiếp thu quá kiến thức hiệu quả hơn. Song song với đó, học sinh lớp 9 cũng nên làm thật nhiều bài tập để thành thạo kỹ năng và phương pháp làm bài. Các em có thể thu thập đề thi của những năm trước để luyện tập vừa đồng thời cân đối thời gian làm bài thi.

Mẫu đề thi Tiếng Anh lớp 9 HKI

Tuỳ vào mục tiêu và khả năng học tập, các em có thể lựa chọn một phương pháp tối ưu và phù hợp với mình. Nếu như chưa tìm được cách học hiệu quả, học sinh lớp 9 có thể tham khảo Chương trình học tốt 9 HM10 Tổng ôn để chuẩn bị cho bài thi Tiếng Anh cuối kỳ I cũng như kỳ thi chuyển cấp sắp tới. 

Học tốt 9 sẽ giúp các em trang bị kiến thức toàn diện của tất cả các môn học có trong chương trình lớp 9. Khóa học nhằm giúp các em đạt điểm số cao trong các bài thi quan trọng và cũng là tiền đề ôn luyện cho kỳ thi vào 10. Trong khi đó, khoá HM10 Tổng ôn sẽ giúp các teen 2k7 ôn tập sớm cho kỳ thi tuyển sinh với 3 môn thi Toán, Văn, Anh. Không chỉ hệ thống lại các bài học theo từng chuyên đề, dưới mỗi bài giảng, khóa học sẽ cung cấp hệ thống bài tập tự luyện để học sinh củng cố và nắm chắc kiến thức. Ngoài ra, các teen lớp 9 còn được các thầy cô giỏi, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy chia sẻ về những phương pháp và bí quyết làm bài.

Đây là chính là thời điểm vàng để học sinh lớp 9 ôn tập và chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng. Chính vì thế, các em hãy chăm chỉ ôn luyện ngay từ bây giờ để bài thi đạt kết quả cao nhé!

>>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI VÀO 10 TẠI ĐÂY << https://hocmai.link/on-tap-Tieng-Anh-9-HKI

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TỔNG ÔN 2021 – 2022

  • Ôn tập và hệ thống toàn diện kiến thức, phương pháp làm các dạng bài trọng tâm theo từng chuyên đề, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 những năm gần đây.
  • Dịch vụ hỏi đáp 24/7: Giải đáp mọi thắc mắc của học sinh cả trong và ngoài bài học, cam kết hỗ trợ trong 30 phút
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Hình thức học hiện đại với video bài giảng ghi hình trước, giúp học sinh yên tâm ôn luyện trong mùa dịch, tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ Hotline 0936585812 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!