[Ôn thi vào 10] Học nhanh, nhớ lâu dẫn chứng để đạt điểm cao với bài nghị luận xã hội

0
6370

Lựa chọn dẫn chứng không phù hợp là một trong những lỗi sai thường gặp khi viết bài văn nghị luận xã hội, gây ra việc mất điểm đáng tiếc. Để có thể thành công chinh phục điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thì vào 10, hãy cùng cô Nguyễn Thị Thu Trang khám phá những bí quyết học nhanh, nhớ lâu các dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội. 

Có thể thấy, việc lựa chọn dẫn chứng phù hợp cho bài làm không quá phức tạp nhưng đòi hỏi học sinh có sự đầu tư trong tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội.

Ôn tập môn Ngữ văn hiệu quả cùng khóa HM10 Luyện đề từ HOCMAI

Như chúng ta đã biết, để bài thi Ngữ văn đạt được kết quả tốt nhất, học sinh không thể chỉ dừng ở việc ôn tập kiến thức mà còn phải thực hiện giải đề và chữa đề. Trong đó, việc được hướng dẫn chữa đề cụ thể sẽ giúp cho học sinh hiểu được cốt lõi câu hỏi, nhận ra những lỗi sai mắc phải và khắc phục chúng. Để có thể tối ưu hóa kết quả học tập trong quá trình luyện đề, các em học sinh có thể tham gia khóa học HM10 Luyện đề Ngữ văn cùng đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Khóa học HM10 Luyện đề Ngữ văn được xây dựng bao gồm: hệ thống các đề luyện tập dựa trên cấu trúc đề thi thật tại các tỉnh thành; video hướng dẫn chữa bài chi tiết và hệ thống giải đáp thắc mắc của học viên. Mục tiêu của khóa học chính là giúp các em củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng giải đề thi.

Do tính chất khác biệt trong cấu trúc đề của các tỉnh thành, HOCMAI đã đặc biệt thiết kế các khóa HM10 Luyện đề Ngữ văn tương ứng như: HM10 Luyện đề TP.HCM; HM Luyện đề Hà Nội; HM10 Luyện đề Ngữ văn V1 dành cho học sinh tại 31 tỉnh thành như Bắc Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Thái Bình… và HM10 Luyện đề Ngữ văn V2 dành cho học sinh tại các tỉnh Bến Tre, Cao Bằng…

Để biết thêm chi tiết về khóa học HM10 Luyện đề Ngữ văn, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thông tin TẠI ĐÂY.

>> Đăng ký để nhận tư vấn và hướng dẫn học thử miễn phí <<<