Thông tin tuyển sinh vào 6 trường THCS Lômônôxốp năm học 2020 – 2021

0
275

Thông tin chi tiết được HOCMAI tổng hợp trong bài viết dưới đây.

 

I. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH
1. Chỉ tiêu: Tuyển sinh 10 lớp với 340 học sinh.
2. Loại hình lớp: lớp 30 – 36 học sinh.
– Có 2 lớp tăng cường Tiếng Anh học thuật theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức Giáo dục và đào tạo OXFORD ENGLISH ACADEMY VIỆT NAM (OEA Việt Nam), dạy 6 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên người nước ngoài giảng dạy.
– Các lớp còn lại đều được học bổ trợ 2 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy; trong đó có 5 lớp chất lượng cao: 2 lớp chuyên Toán (có 1 lớp học ngoại ngữ 2 Tiếng Đức), 2 lớp chuyên Anh, 1 lớp chuyên Văn – Anh.
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
1. Đối tượng: Học sinh đủ tuổi quy định (11 tuổi – sinh năm 2009).
2. Điều kiện: Học sinh đã hoàn thành chương trình bậc Tiểu học, cha mẹ học sinh có Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu). Học sinh không nói ngọng, nói lắp hoặc có tật bẩm sinh về phát âm. Học sinh học ở nước ngoài về, có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm.
III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
1. Tuyển thẳng học sinh đã hoàn thành chương trình bậc Tiểu học và đạt 1 trong các tiêu chí sau:
– Học sinh đạt giải thi học sinh giỏi Văn hoá, thi Toán hoặc Olympic Tiếng Anh trực tuyến, văn nghệ,
TDTT cấp Quốc gia, Quốc tế trong quá trình học Tiểu học.
– Học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình (thuộc Hệ thống giáo dục Lômônôxốp; địa chỉ: phố Hoài Thanh, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đạt yêu cầu trong đợt khảo sát chất lượng cuối năm học 2019-2020.
2. Phương thức Kiểm tra đánh giá năng lực
Học sinh có Đơn xin đăng ký dự tuyển hợp lệ sẽ tham dự kiểm tra 03 bài đánh giá năng lực (ĐGNL), gồm:
Bài kiểm tra đánh giá năng lực kiến thức môn Tiếng Việt, môn Toán, môn Tiếng Anh (mỗi bài làm trong 45 phút; thang điểm 20, làm tròn đến 2 chữ số sau dấu phẩy). Nội dung kiểm tra đánh giá năng lực thuộc phạm vi chương trình Tiểu học hiện hành, chủ yếu ở chương trình lớp Năm.

Hình thức: trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao (có đề minh họa trên website nhà trường: lomonoxop.edu.vn).
* ĐKK: là điểm khuyến khích.
– ĐKK được cộng 1,0 điểm: các học sinh đạt giải thi học sinh giỏi Văn hoá, thi Toán hoặc
Olympic Tiếng Anh trực tuyến, văn nghệ, TDTT cấp Quận (Huyện) trong quá trình học Tiểu
học; con thương binh.
– ĐKK được cộng 2,0 điểm: các học sinh đạt giải thi học sinh giỏi Văn hoá, thi Toán hoặc
Olympic Tiếng Anh trực tuyến, văn nghệ, TDTT cấp Thành phố (Tỉnh) trong quá trình học
Tiểu học; con liệt sĩ.
Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm 03 bài ĐGNL + ĐKK
– Các học sinh có chứng chỉ quốc tếTiếng Anh, giải robotics hoặc các giải tương tự sẽ được Ban tuyển sinh trực tiếp xem xét và quyết định ĐKK; ĐKK diện này không quá 02 điểm.
– ĐKK được cộng 3,0 điểm: Học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình.
Nhà trường lấy điểm xét tuyển (ĐXT) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.
IV. THỜI GIAN TUYỂN SINH
1. Thời gian phát hành Hồ sơ tuyển sinh: 9h00 ngày 16/3/2020. Khuyến khích CMHS tự in “Đơn xin đăng ký dự tuyển vào lớp 6 năm học 2020-2021” trên website chính thức của nhà trường: lomonoxop.edu.vn.
Văn phòng nhà trường nhận Đơn xin đăng ký dự tuyển: từ 9h00 ngày 16/3/2020 đến trước ngày kiểm tra đánh giá năng lực 03 ngày.
2. Dự kiến thời gian kiểm tra đánh giá năng lực: từ 7h30 đến 11h00 thứ Bảy ngày 27/6/2020. Sau 02 ngày kiểm tra sẽ công bố kết quả và thông báo nhập học cho các học sinh trúng tuyển.

Cha mẹ đồng hành cùng con trong “cuộc đua” vào 6

Với những sự thay đổi lớn trong năm nay thì kì thi vào 6 cũng trở thành một “ẩn số” khó đoán. Áp lực nặng nề do chưa xác định được môn thi, thời gian thi và phạm vi kiến thức thì sự đồng hành của cha mẹ là giúp đỡ lớn nhất dành cho con. Hãy trở thành hậu phương lớn khi hỗ trợ cho con một nền tảng kiến thức đủ đầy, những phương pháp ôn luyện hiệu quả và các tips mẹo làm bài thi đúng đắn, khoa học.

Cha mẹ đồng hành cùng con sẽ giúp con bớt áp lực, lo âu khi kì thi đang tới gần. (Ảnh: Bigstock)

Mọi sự quan tâm, sẻ chia từ cha mẹ sẽ giúp đỡ con vơi đi những áp lực, lo âu. Thực tế, đây là một kì thi lớn đối với những cậu bé, cô bé chập chững trưởng thành. Khác với chương trình học bình thường, cơ bản trên trường thì những nội dung ôn tập vào 6 ở mức nâng cao hơn, đòi hỏi kinh nghiệm sư phạm vững chắc. Cha mẹ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các thầy cô giáo của con hoặc sự hỗ trợ từ những chuyên gia giỏi. Ngoài ra, những giải pháp luyện thi trực tuyến từ các hệ thống giáo dục có uy tín cũng là phương án chất lượng cho con chủ động học thêm ngay tại nhà.

Để thuận lợi trong việc đồng hành vào 6 cùng con, cha mẹ có thể tham khảo giải pháp luyện thi vào 6 – HM6 Toàn diện từ HOCMAI. Khóa học hệ thống toàn bộ kiến thức trọng tâm, kèm với đó là các dạng bài tập theo từng chuyên đề, chủ đề được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực của học sinh Tiểu học. Giải pháp HM6 luyện thi còn khái quát phương pháp làm các dạng bài tập, nhất là các bài tập vận dụng cao, đòi hỏi nhiều bước suy luận, tính toán, các bài tập tích hợp, có tính ứng dụng thực tiễn. Sau khi học xong khóa học này, học sinh sẽ tự biết cách tư duy để giải quyết thành thạo từng dạng bài tập, tự tin chinh phục kỳ thi vào 6 và đạt được kết quả như mong muốn.

>>> Đồng hành hiệu quả và chủ động với con trong kì thi vào 6 TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về giải pháp HM6, phụ huynh và học sinh liên hệ hotline: 090.455.9891 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

(HOCMAI Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here