Tinh giản Tiếng Anh 7: Giảm bớt lo lắng của phụ huynh – học sinh “độ nặng” của kiến thức

0
998

Về nội dung tinh giản chương trình Tiếng Anh 7, Cô Lê Thu Hà – Giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã có những nhận định, hướng dẫn chi tiết giúp các bậc phụ huynh – học sinh có những biện pháp thích ứng kịp thời với điều chỉnh trong môn học này để đạt được kết quả cao trong năm học mới. 

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn chính thức hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) cấp THCS, THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19. Trong đó, môn Tiếng Anh 7 cũng có nhiều nội dung giảm tải đáng chú ý.

Điều chỉnh kịp thời để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh

Kế hoạch giảm tải chương trình học nói chung, môn Tiếng Anh 7 nói riêng theo công bố của Bộ GD&ĐT ngày 17 tháng 9 là một điều tất yếu phù hợp với tình hình thực tại của xã hội do dich bệnh Covid – 19 tại Việt Nam hiện nay. Theo nội dung của Công văn thì Bộ GD&ĐT hướng thực hiện dạy học theo mức độ cần đạt của chương trình phần nào giúp phụ huynh và học sinh giảm bớt lo lắng về khối lượng và độ nặng của kiến thức cần được hoàn thành trong bối cảnh và ảnh hưởng của việc chuyển đổi hình thức học từ offline sang online. Đặc biệt môn Tiếng Anh là môn học mang tính đặc thù, cần có sự giao tiếp, tương tác trực tiếp nên sẽ là một trong những môn học chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi học online.

Giảm 50% khối lượng kiến thức so với chương trình học

Theo công văn hướng dẫn của bộ GD&ĐT cho thấy môn Tiếng Anh 7 giảm tải lên tới 50% khối lượng của chương trình học. Kiến thức giảm tải tập chủ yếu là kỹ năng nghe – nói (Communication và các phần speaking – listening của Skill 1 và Skill 2) và một số yêu cầu thực hành vận dụng từ các chủ đề bài học (Project). Đặc biệt có sự giảm tải với bài ôn luyện tổng hợp chung cho từng chủ đề (Looking back). Điều quan trọng là các kiến thức cơ bản, cốt lõi học sinh vẫn cần được hoàn thành: Tiếp cận chủ đề, từ vựng, phát âm và ngữ
pháp.

Các nội dung trọng tâm phụ huynh – học sinh cần lưu ý

Mặc dù chương trình đã được giảm tải khá nhiều nhưng chủ yếu là phần kiến thức kỹ năng, Bộ GD&ĐT vẫn giữ lại các nội dung ngữ pháp và từ vựng theo từng chủ đề giúp các em học sinh nắm được kiến thức một cách có hệ thống, không bị “rơi rụng” kiến thức làm nền tảng cho các lớp kế tiếp.

Lộ trình giúp học sinh học tốt môn Tiếng Anh 7 cho năm học 2021 – 2022

Căn cứ vào chương trình giảm tải, các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ yên tâm học và tập trung rèn luyện các phần kiến thức trọng tâm, chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra, bài thi cuối kỳ. Nhưng không vì thế mà các em “bỏ quên” những nội dung được giảm tải. Đặc biệt trong phần bài các con được hướng dẫn tự ôn luyện bao gồm bài tổng ôn tập chung củng cố kiến thức theo từng chủ đề, bao gồm các dạng bài từ vựng, phát âm, ngữ pháp, đọc viết. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch học tập, sắp xếp thời gian biểu để có thể nắm vững hết kiến thức trọng tâm là rất quan trọng.

Học online là lựa chọn hàng đầu, cũng đã được Bộ GD&ĐT các Thành phố/tỉnh thành triển khai. Thuận lợi hơn với môn Tiếng Anh, các em học sinh được luyện tập kỹ năng nghe nói trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Với những chia sẻ trên của cô Hà hi vọng các em học sinh lớp 7 có thể xây dựng được một lộ trình học tập hợp lý, ôn luyện hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất trong năm học này.

Ngoài ra, quý phụ huynh – học sinh đừng quên tham khảo Chương trình Học tốt môn Tiếng Anh 7 năm học 2021-2022 tại HOCMAI do cô Thu Hà trực tiếp giảng dạy để trang bị đầy đủ kiến thức môn ngoại ngữ này ngay từ đầu năm học. Khóa học với hệ thống bài giảng được ghi hình trước có thiết kế khoa học, hiện đại, sáng tạo cùng chu trình 4 bước khép kín đảm bảo giúp các em tiến bộ vượt bậc, nhanh chóng chinh phục kiến thức quan trọng của môn Tiếng Anh 7. Bố mẹ và các em đăng ký ngay! 

>>> Nắm trọn bộ kiến thức môn Tiếng Anh 7 cùng cô Thu Hà tại đây: https://hocmai.link/Tron-bo-kien-thuc-TiengAnh7 <<<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.