Toán 6: Những kiến thức trọng tâm xuất hiện trong đề thi giữa HKII

0
11986

Thời điểm này, học sinh lớp 6 đang cập rập chuẩn bị cho bài thi giữa kì II, để giúp các con đạt được kết quả tốt, cha mẹ cần cùng con ôn tập ngay từ bây giờ. Đối với môn Toán, cha mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây để giúp con nắm được những phần kiến thức trọng tâm trong đề thi giữa kì II do cô Lê Khánh Vy gợi ý nhé!

Theo cô Lê Khánh Vy, để làm bài thi đạt điểm tốt, học sinh cần nắm vững nội dung kiến thức cơ bản, để có thể nhuần nhuyễn áp dụng vào các dạng bài tập

1.Hỗn số

Một phân số lớn hơn 1 có thể viết dưới dạng hỗn số. Hỗn số có thể viết dưới dạng phân số. Khi viết một phân số âm dưới dạng hỗn số, ta chỉ cần viết số đối của nó dưới dạng hỗ số rồi đặt dấu “-” trước kết quả nhận được.

2. Phân số

 • Khái niệm phân số: người ta gọi a/b với a, b ∈ Z và b ≠ 0 là một phân số, a là tử số (tử), b là mẫu số (mẫu) của phân số.
 • Số nguyên a được gọi là phân số với mẫu số là 1: a = a/1

3. Các phép tính với phân số

Cô Vy chia sẻ, khi giải toán (hay giải quyết bất kỳ vấn đề nào khác), luôn luôn làm hết những công việc dễ trước, sau đó mới giải quyết những phần khó sau. Vì vậy, học sinh sẽ dễ dàng ăn điểm và tìm ra đáp án đúng.

4. Hình có tính đối xứng

 • Hình có tâm đối xứng còn được gọi là hình đối xứng tâm.
 • Tâm đối xứng của một số hình

  +  Đoạn thẳng AB là hình có tâm đối xứng và tâm đối xứng là trung điểm của đoạn thẳng đó.+ Đường tròn là hình có tâm đối xứng và tâm đối xứng là tâm của nó.

  + Hình thoi có tâm đối xứng là điểm O.

  + Hình lục giác đều có tâm đối xứng là điểm O.

  + Có những hình có tâm đối xứng và có nhiều trục đối xứng.

5. Hình học về: Điểm, đoạn thẳng, đường thẳng

Với dạng bài này, học sinh cần hiểu được điểm thuộc hay không thuộc một đường thẳng, số đường thẳng đi qua hai điểm phân biệt, định nghĩa trung điểm của đoạn thẳng. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần hiểu được điểm nằm giữa hai điểm còn lại, biết tìm số đoạn thẳng khi biết số điểm thẳng hàng. Từ đó vận dụng hệ thức AM + MB = AB để tính độ dài một đoạn thẳng. Ở cấp độ khó hơn, học sinh cần giải thích được vì sao một điểm là trung điểm của một đoạn thẳng.

Ngoài ra, để giúp các con chuẩn bị tốt kiến thức, ôn tập hiệu quả để đạt điểm số cao trong bài thi giữa học kì tới đây, bố mẹ có thể tham khảo lớp học online Toán 6 cùng cô Lê Khánh Vy tại Chương trình Học Tốt lớp 6 của HOCMAI. Khóa học bao gồm hệ thống video các bài giảng ghi hình trước được xây dựng hệ thống và công phu giúp học sinh tự ôn tập kiến thức tại nhà hiệu quả.

Nội dung khóa học tích hợp đầy đủ các khóa học của 3 bộ sách giáo khoa: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo với đầy đủ các môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên.

Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cùng phương pháp giảng dạy không ngừng được đổi mới để giúp các con học tập hiệu quả, tiếp thu bài nhanh và tốt nhất. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp dịch vụ hỏi đáp 247, cam kết hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong 30 phút giúp học sinh không bị bỏ lỡ bất kỳ kiến thức nào.

Bố mẹ đăng kí cho các con tham gia trải nghiệm Khóa học để tự tin chinh phục năm học mới, đăng kí nhận tư vấn miễn phí Tại đây

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT LỚP 6 MỚI

 • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
 • Sử dụng hệ thống hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.
 • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trang bị toàn diện kiến thức căn bản, giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
 • Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.