Toán 8: 5 phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử học sinh cần nhớ

0
815

Phân tích đa thức thành nhân tử là dạng bài thường gặp trong chương trình Toán lớp 8 phần Đại số. Vì vậy học sinh 2k8 cần chú trọng học tốt phần kiến thức này để giải các dạng toán liên quan. 

Phân tích đa thức thành nhân tử là dạng bài tương đối khó trong chương trình Toán lớp 8 phần Đại số. Ngoài ra, đây còn là kiến thức nền tảng để học sinh học những nội dung tiếp theo vì vậy cần đặc biệt lưu ý trong quá trình học để không bị mất gốc kiến thức.

Để giải quyết dạng bài phân tích đa thức thành nhân tử trong Toán lớp 8, học sinh hãy theo dõi ngay những hướng dẫn của thầy Nguyễn Hoàng Việt – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI trong bài viết dưới đây. Theo đó thầy sẽ đưa ra cho học sinh 5 phương pháp cần ghi nhớ để học sinh biết cách vận dụng lí thuyết vào làm bài tập.

Trên đây là tổng hợp các kiến thức chuyên đề 5 phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử thường gặp trong môn Toán lớp 8. Thông qua những nội dung thầy Nguyễn Hoàng Việt chia sẻ, hy vọng học sinh sẽ làm bài tập dạng này một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để học tốt môn Toán lớp 8, tạo tiền đề để bứt phá điểm số trong bài thi cuối học kỳ I sắp tới, học sinh 2K8 hãy tham khảo ngay Chương trình Master của HOCMAI.

Đây là chương trình học trực tuyến tập trung vào việc xây dựng kiến thức nền tảng, giúp học sinh nắm chắc lý thuyết và biết cách vận dụng lý thuyết vào làm bài tập, rèn luyện thành thạo các dạng bài bám sát theo chương trình sách giáo khoa hiện hành, tăng cơ hội giành điểm cao khi làm bài kiểm tra và bài thi, bứt phá điểm số trong năm học tới.

Đăng kí tham gia học thử lớp học trực tuyến của thầy Hoàng Việt chương trình Master TẠI ĐÂY