Thi vào 10 tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Các trường tại thành phố Huế sẽ thi tuyển kết hợp xét tuyển

0
6267

Tất các trường trên địa bàn TP Huế  đều tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Riêng các huyện và thị xã chỉ thực hiện phương thức xét tuyển.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay kỳ tuyển sinh có điểm mới là tất các trường trên địa bàn TP Huế (gồm Trường THPT Thuận Hóa trực thuộc Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế) đều tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Riêng các huyện và thị xã chỉ thực hiện phương thức xét tuyển.

Cụ thể, thí sinh sẽ làm bài kiểm tra 3 môn Văn, Toán và Tiếng Anh. Mỗi thí sinh sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng dự tuyển. Căn cứ vào điểm xét tuyển, hội đồng xét tuyển sẽ xét từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 cho các đơn vị tuyển sinh.

Học sinh dự tuyển sinh vào trường THPT đăng ký học tiếng Pháp, tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) sẽ được xem xét ưu tiên để đảm bảo duy trì các lớp Ngoại ngữ đặc thù này ở THPT.

Riêng các trường phổ thông dân tộc nội trú sẽ được cộng điểm khuyến khích đối với học sinh thi nghề phổ thông.

Năm 2018, Tình chỉ tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển đối với những trường có số học sinh đăng ký vượt 20% chỉ tiêu giao tuyển sinh, còn lại thực hiện xét tuyển

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 sẽ ra vừa sức với các em, không mang tính đánh đố. Đề thi sẽ nằm trong chương trình phù hợp với năng lực các em nhằm tránh tình trạng đi học thêm, học nâng cao trước kỳ thi tuyển.

Vào ngày 2, 3/6 dự kiến sẽ diễn ra kỳ thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020. Có tổng cộng hơn 5.300 thí sinh sẽ dự thi tuyển.

Như vậy, chỉ còn 2 tháng nữa là các bạn học sinh tại Thành phố Huế sẽ bước vào kì thi vào 10 với 3 môn Toán, Văn, Anh. Các bạn cần có phương án học và ôn thi thật bài bản và khoa học để tự tin bước vào kì thi vào 10 sắp tới, tránh việc nước đến chân mới nhảy hay bỡ ngỡ, hoang mang vì không biết bắt đầu ôn từ đâu.

Chúc các bạn học sinh lớp 9 tại Huế ôn thi hiệu quả!

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

  • Ôn luyện chuyên biệt theo từng tỉnh thành phố
  • Hệ thống đề tham khảo bám sát cấu trúc đề thi thật 
  • Thầy cô giỏi chuyên môn chữa 100% đề thi tham khảo
  • Phòng luyện chuyên biệt cho từng tỉnh

ĐĂNG KÝ NGAY!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here