Tổng hợp các hình thức học online cha mẹ cần biết

0
5154

E-Learning hay còn được gọi là học trực tuyến được chia thành các mảng khóa học online, ứng dụng điện thoại và chương trình tương tác.

Chưa bao giờ xu hướng học trực tuyến nở rộ nhiều như bây giờ. Nhưng từ trước đến giờ, phụ huynh chỉ được tiếp xúc với các khóa học online là chính. Còn những hình thức khác thì sao?.

Dưới đây chính là bài tổng hợp các hình thức e-learning để phụ huynh và học sinh quan tâm tham khảo nhé!

Khóa học trực tuyến (E-Learning Course)

Có thể kể tên một vài công ty có hình thức Khóa học Trực tuyến cực kì nổi tiếng tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại là HOCMAI, Moon, Pitago,…Đặc điểm chung của hình thức khóa học qua mạng chính là việc các thầy cô và học sinh sẽ tương tác với nhau qua màn hình máy vi tính. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng, học sinh có thể học ở bất kì nơi đâu. Hơn nữa, chi phí tính ra cũng rất hợp lý, khá rẻ khi chỉ rơi vào khoảng gần 100,000 VNĐ/tháng học. Chưa kể, các giáo viên được lựa chọn đều là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn sư phạm vững chắc, hoàn toàn có thể giúp cho học sinh nâng cao thành tích sau một thời gian học tập.

Cô giáo giảng dạy trong một khóa học trực tuyến tại HOCMAI

Tuy nhiên, hình thức này có một trở ngại là mức độ tương tác giữa giáo viên với học sinh sẽ không thể nhanh được như học trực tiếp. Hiện tại, để xóa bỏ rào cản này, HOCMAI đưa ra chương trình Hỏi đáp 247, cam kết sẽ giải đáp vấn đề của phụ huynh và học sinh chỉ trong vòng 30 phút. Với sự thay đổi, cải tiến không ngừng, các khóa học online thật sự đang dần hoàn thiện và vượt trội so với học truyền thống

Ứng dụng trực tuyến (App Mobile).

Bên cạnh các khóa học, mảng ứng dụng điện thoại thông minh vào giáo dục cũng đang được quan tâm và hưởng ứng tốt từ các phụ huynh, học sinh. Với hình thức đơn giản, có thể dễ dàng mang theo trong quá trình di chuyển, các phần mềm ứng dụng online thật sự tiện lợi. Điểm tốt của hình thức này chính là sự gọn nhẹ và cài đặt dễ dàng. Giao diện app đẹp mắt giúp học sinh thích thú với học tập. Chưa kể tới một kho kiến thức phong phú, các em học sinh có thể thực hành bất cứ thời điểm nào rảnh rỗi.

App học tập trên điện thoại, mang lại trải nghiệm dễ dàng cho học sinh

Nhược điểm của các app học tập chính là nó chưa thật sự phổ biến. Hơn nữa, nền tảng công nghệ thông tin chưa đáp ứng được nên hiện tại trên thị trường mới chỉ có một vài phần mềm học tập liên quan tới những mảng kiến thức nhất định chứ không được toàn diện các mặt giống như khóa học trực tuyến.

Đại diện tiêu biểu là Onluyen.vn, hoc24h.vn

Chương trình tương tác.

Hình thức này chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Đại diện tiêu biểu thường gặp chính là các video tương tác và game tương tác. Trong 3 phương thức E-Learning thì phương thức này có độ tương tác cao nhất và gợi được hứng thú nhiều cho học sinh. Với màu sắc đẹp, tính ứng dụng tốt nên hiệu quả mang lại cũng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là sự không phong phú trong các thể loại.

Video tương tác trực tuyến với những hình ảnh sinh động

Tóm lại, cho dù là Khóa học trực tuyến hay ứng dụng điện thoại hoặc là chương trình tương tác thì mục đích cuối cùng vẫn là hướng tới trải nghiệm người dùng, giúp cho học sinh tiến bộ trong quá trình học tập. Quan trọng, phụ huynh cần dựa theo sở thích của con để tìm ra giải pháp phù hợp nhất!

Hãy lựa chọn phương án để con học nhẹ nhàng – không áp lực – hiệu quả cao. HOCMAI, với vai trò là người tiên phong trong hình thức E-Learning tại Việt Nam, luôn luôn quan tâm tới trải nghiệm của học sinh và phụ huynh, đã nghiên cứu và đưa ra Giải pháp Học Tốt. Một chương trình Toàn diện – Xuyên suốt – Phù hợp nhất!

Cha mẹ hãy đăng kí Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 NGAY cho con để nhận được những bài giảng HỌC THỬ miễn phí nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here