Giáo viên HOCMAI Tiểu học : Nhanh nhạy – say mê – đi lên cùng công nghệ

0
3603

Mời quý phụ huynh cùng làm quen 4 giáo viên tài năng của HOCMAI Tiểu Học, lắng nghe thầy cô chia sẻ về phương pháp dạy học cho từng bộ môn Toán, Anh, Tiếng Việt nhé!

Thế kỷ 21, cả thế giới đang chuyển mình trước cuộc cách mạng 4.0. Ngành giáo dục cũng khoác lên mình chiếc áo mới với sự kết hợp công nghệ – internet trong giảng dạy. Không chỉ hãnh diện là đơn vị đi đầu trong xây dựng hệ thống học tập trực tuyến chuyên nghiệp tại Việt Nam, HOCMAI còn tự hào khi sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, dày kinh nghiệm và hiện đại. Đặc biệt khi xây dựng các bài giảng cho học sinh Tiểu học – HOCMAI luôn nỗ lực hợp tác với thầy cô không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn sở hữu phong cách dạy tỉ mỉ, gần gũi nhất, giúp các em nhỏ dễ dàng tiếp thu. Sau đây, kính mời phụ huynh và học sinh làm quen với 4 giáo viên Tiểu học tài năng của HOCMAI nhé!

1. Cô nguyễn Mai Quỳnh – Giáo viên Toán lớp 5

Kinh nghiệm giảng dạy: Cô Quỳnh là một trong những giáo viên tiêu biểu với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi HSG Toán cấp huyện, ôn luyện thi vào lớp chuyên toán trường Lương Thế Vinh và Amsterdam. Cô luôn tìm tòi và tổng hợp cách tính nhanh, tính logic,… khiến kiến thức đơn giản hơn, học sinh không còn bó hẹp trong khuôn khổ các công thức rườm rà.

Phương pháp giảng dạy: Là một giáo viên toán, cô Mai Quỳnh đề cao tính khoa học trong từng bài giảng, cô đặt ra tiêu chuẩn bài giảng cho chính mình, luôn tuân thủ và giảng dạy với 100% năng lượng. Theo đó, bài giảng được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Ôn tập kiến thức cũ, đề ra các lưu ý, mẹo giải hay,…

Phần 2: Bài tập ví dụ sát với chương trình, 20 – 30% mang tính mở rộng giúp kích thích tư duy học sinh.

Phần 3: Đưa ra hệ thống bài tập tự luyện giúp học sinh học chủ động, tăng cường khả năng vận dụng.

Tìm hiểu các khóa học của cô tại https://hocmai.vn/giao-vien/262/co-nguyen-thi-mai-quynh.html

2. Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Hương (Cô Hương Omega)  – Giáo viên Tiếng Anh lớp 5

Đôi nét về cô: Tốt nghiệp khoa Tiếng Anh, Đại học Sư phạm Hà Nội, hiện nay cô đang giảng dạy tại Đại học Mỏ – Địa chất, khoa Khoa Học Cơ Bản. Ngoài giảng dạy, cô còn tham gia xuất bản sách cho NXB Giáo Dục Đà Nẵng.

Phương pháp giảng dạy: Cô Mai Hương luôn ưu tiên kết hợp công nghệ giảng dạy trong bài học. Ngoài ra, cô phân chia trình độ học tập của học sinh để thiết kế bài giảng phù hợp với từng đối tượng:

– Đối với người học trình độ bắt đầu: từ từ, cẩn thận và chắc chắn xây dựng nền tảng vững chắc kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Đối với người học có trình độ cao hơn: nhấn mạnh vào phát triển kỹ năng sản sinh (nói, viết) đồng thời củng cố và trau dồi kỹ năng hấp thụ (nghe, đọc).

Tìm hiểu các khóa học của cô tại: https://hocmai.vn/giao-vien/251/co-huong-omega.html

Đội ngũ giáo viên trẻ tài năng của HOCMAI Tiểu Học

3. Cô Bùi Tú Anh – giáo viên Tiếng Anh lớp 3, 4

Đôi nét về cô: Tài năng, trẻ trung và nhiệt huyết là những từ không phóng đại khi nhắc đến cái tên “Bùi Tú Anh”. Còn rất trẻ nhưng ít ai biết rằng cô đã là nhà sáng sáng lập – Giám đốc trung tâm Anh Ngữ CHU CHU English. Ngoài thành thích học tập và giảng dạy đáng nể, cô còn là tác giả bộ thẻ học liệu Magic English Flashcard: http://magicenglishflashcard.com/“.

Phương pháp giảng dạy: Nổi bật trong các bài học của cô Tú Anh là phần khởi động  – Warm up: Tạo không khí vui vẻ, giúp các em chuẩn bị trạng thái sẵn sàng cho buổi học thông qua những bài hát vui nhộn, những mini game… Cô chú trọng đến thực hành từ vựng, các cấu trúc câu đơn giản bám sát chương trình đi kèm với những hình ảnh minh họa sống động, các icon vui nhộn thu hút sự chú ý của các em học sinh.

Tìm hiểu thêm các khóa học của cô tại: https://hocmai.vn/giao-vien/250/co-jenny-tu-anh.html

4. Cô Trần Thu Hoa – giáo viên Tiếng Việt lớp 5

Kinh nghiệm giảng dạy: Hiện cô đang là giáo viên giảng dạy chính của câu lạc bộ Ngôn ngữ và EQ – cô không chỉ dẫn dắt bài học một cách thiết thực, sáng tạo mà còn hướng học sinh đến phát triển tư duy độc lập và phát triển những nét nhân cách tốt đẹp.

Quan điểm trong giáo dục: Cô Hoa khẳnh định, để giáo dục thành công, nhất định phải đạt được 4 yêu cầu sau: Nắm vững kiến thức, nội dung bài học; Tìm hiểu tâm lý (phát triển và thay đổi) của học sinh; Lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh; và cảm hóa những học sinh cá biệt bằng sự quan tâm và tình yêu thương. Với cô, không có học sinh yếu, chỉ có học sinh chưa tìm ra con đường học phù hợp; không có học sinh hư, chỉ có học sinh chưa được quan tâm đúng cách. 

Xem thêm các khoa học của cô tại: https://hocmai.vn/giao-vien/246/co-tran-thu-hoa.html

Qua những quan điểm dạy học trên, cha mẹ hãy tìm cho mình một phương pháp dạy con học tập phù hợp, hiệu quả nhé!

Với những bài giảng chất lượng, đội ngũ giáo viên tài năng giàu kinh nghiệm, cha mẹ còn chần chừ gì mà không tặng ngay cho con một khóa học bổ ích của HOCMAI!
Mời phụ huynh nhận thêm thông tin khóa học và tư vấn tại đây: Chương trình Học Tốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here