Tổng hợp các trường THPT uy tín tại Hà Nội phụ huynh nên tham khảo cho con

0
10100

Thời điểm này Sở GD&ĐT Hà Nội đã “chốt” phương án thi cũng như quy chế tuyển sinh vào 10 – 2019.  Dưới đây là Top trường THPT công lập uy tín ở Hà Nội phụ huynh nên tham khảo cho con để có sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 do UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt thì năm học 2019 – 2020 các trường THPT công lập tại khu vực này sẽ giảm khoảng 4.000 chỉ tiêu so với năm học trước, trong khi đó phương án tuyển sinh lại có nhiều thay đổi lớn. Trước tình hình này phụ huynh – học sinh cần có sự chủ động trong việc tìm hiểu về cơ chế tuyển sinh, điểm chuẩn, chỉ tiêu và chất lượng giảng dạy của các trường để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Dưới đây là Top trường THPT uy tín tại Hà Nội mà phụ huynh nên tham khảo để cùng bàn bạc với con, đưa ra sự lựa chọn phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng của con.

Tổng hợp Top trường THPT uy tín ở Hà Nội phụ huynh nên tham khảo để lựa chọn cho con

>>> Xem ngay: Giải pháp giúp cha mẹ chia sẻ áp lực với con khi thi vào lớp 10

1. Trường THPT Chu Văn An

Thành lập từ năm 1908, trường THPT Chu Văn An được đánh giá là ngôi trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Với truyền thống lâu đời của mình trường là nơi học tập và giảng dạy của rất nhiều danh nhân trên mọi lĩnh vực của Việt Nam.

Trường THPT Chu Văn An được coi là cơ sở đào tạo cấp phổ thông trung học có chất lượng cao ở Hà Nội và Việt Nam luôn có thành tích tốt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Được đánh giá là trường THPT thuộc TOP đầu của Hà Nội nên điểm chuẩn của trường luôn ở mức cao hơn so với các trường THPT công lập khác, cụ thể năm 2018 điểm chuẩn vào lớp 10 của trường là 51,5 điểm, điểm chuẩn năm 2017 là 55,5 điểm. Tỷ lệ chọi của trường cũng ở mức cao, năm 2018  trường chỉ tuyển 225 học sinh nhưng có đến 719 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1, tỷ lệ chọi là 1/3.19.

2. Trường THPT Kim Liên

Thành lập vào năm 1974. Đây là trường THPT hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong số các trường THPT ở thủ đô. Phương châm nhà trường đề ra ngay từ đầu năm là giáo dục toàn diện, coi dạy và học là khâu trung tâm, xây dựng nhà trường có phong trào dạy và học sôi nổi, thầy dạy tốt, học sinh nhà trường đào tạo đạt chất lượng cao.

Trong quá trình hình thành và phát triển cho đến hiện nay trường liên tục đổi mới phương thức dạy học, dần dần xây dựng được uy tín và trở thành một trong những trường dẫn đầu của thủ đô. Rất nhiều thế hệ học trò đã thành tài nhờ được học tập và giáo dục tại ngôi trường lâu năm này.

Trong kỳ tuyển sinh vào 10 – 2018 điểm chuẩn của trường THPT Kim Liên chỉ cao sau trường Chu Văn An là 50,5 điểm, tỷ lệ chọi là 1/2.52 khi tuyển 765 em nhưng có 1.935 hồ sơ đăng ký (bao gồm cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Năm 2017 điểm chuẩn vào 10 của trường là 53 điểm.

3. Trường THPT Yên Hòa

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường THPT Yên Hòa được đánh giá là một điểm sáng của ngành giáo dục Hà Nội. Đội ngũ thầy cô trong nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Nhiều thầy cô còn được Bộ GD&ĐT mời xây dựng giáo án mẫu để sử dụng trong toàn quốc. Chính vì những điều này mà trường luôn đứng trong Top trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất ở khu vực Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Điểm chuẩn vào 10 năm 2017 của trường là 52,5 điểm, năm 2018 là 50 điểm. Năm học 2018 – 2019 trường tuyển 675 chỉ tiêu nhưng tới 1.834 thí sinh đăng ký hồ sơ, tỉ lệ chọi là 1/2.71.

Trong quá trình chọn trường cấp 3 phụ huynh và học sinh nên có sự chia sẻ để thống nhất 

4. Trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời nay vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều lứa học sinh thành đạt. Các cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt được kết quả cao.

Đây là một trong những trường THPT nằm trong Top trường uy tín mà phụ huynh có thể tham khảo để có thêm lựa chọn trong quá trình tìm hiểu và chọn trường cấp 3 cho con.

Điểm chuẩn tuyển sinh vào 10 của trường năm 2017 là 52,5 điểm còn năm 2018 là 49,5 điểm. Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 – 2018 trường nhận được 932 hồ sơ trong khi chỉ tiêu là 675 (tỷ lệ chọi là 1/1.38).

5. THPT Phan Đình Phùng

Với bề dày truyền thống hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường THPT Phan Đình Phùng được đánh giá là một trong những trường phổ thông công lập xếp hàng đầu tại Hà Nội. Đặc biệt, nhà trường có khu giảng đường dành riêng cho Chương trình đào tạo Quốc tế với phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy đây sẽ là một trong những tiêu chí cho những phụ huynh – học sinh muốn theo học chương trình đào tạo quốc tế có thể cân nhắc lựa chọn.

Trong nhiều năm liên tiếp trường THPT Phan Đình Phùng luôn nằm trong TOP trường có điểm chuẩn vào 10 cao nhất ở khu vực Hà Nội, cụ thể năm 2017 là 51,5 điểm, còn năm 2018 là 50,5 điểm. Năm học 2018 – 2019 trường tuyển 720 chỉ tiêu vào 10 nhưng có đến 1.851 số hồ sơ đăng ký, do vậy tỷ lệ chọi của trường là 1/2.57.

6. Trường THPT Việt Đức

Thêm một trường THPT nữa mà nhiều học sinh mơ ước có cơ hội được học tập đó chính là trường THPT Việt Đức. Trải qua chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Việt Đức đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình trong ngành GD&ĐT Thủ đô, trở thành một địa chỉ chứa đựng niềm tự hào của bao thế hệ thầy trò.

Năm 2017 điểm chuẩn vào 10 của trường là 52 điểm, năm 2018 là 49 điểm. Năm học 2018 – 2019 trường THPT Việt Đức có tỷ lệ chọi là 1/2.12, khi tuyển 720 em nhưng có 1.527 hồ sơ đăng ký.

7. Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong top các trường tại Hà Nội thu hút được rất nhiều học sinh lực tốt. Với kết quả học tập hàng năm là xếp loại văn hóa Giỏi trên 20%, khá trên 60%, là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao của thủ đô , tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

Trường cũng nằm trong TOP các trường có điểm chuẩn vào 10 và tỉ lệ chọi cao. Điểm chuẩn 2018 của trường là 50,5 điểm, năm 2018 trường có 675 chỉ tiêu, số hồ sơ đăng ký là 1.634, tỷ lệ chọi là 1/2.42. Năm 2017 điểm chuẩn của trường là 51,5 điểm.

Cha mẹ hãy chọn trường cấp 3 phù hợp với năng lực và nguyện vọng của con

8. Trường THPT Nhân Chính

Mặc dù có “tuổi đời” còn rất trẻ so với những trường kể trên. Nhưng trong quá trình xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Nhân Chính đã từng bước gặt hái những thành công và luôn sẵn sàng cho những bước tiến mới.

Trường THPT Nhân Chính luôn phấn đấu để tạo dựng một ngôi trường tiên tiến, có chất lượng giáo dục cao và tiếp cận chuẩn quốc gia.

Điều này đã được khẳng định khi trong kỳ tuyển sinh vào 10 – 2018 trường THPT Nhân Chính “lọt” vào TOP trường có tỷ lệ chọi cao nhất là 1/3.41 với số lượng hồ sơ đăng ký là 1.846 trong khi chỉ tiêu là 540 em. Điểm chuẩn năm 2017 của trường là 51 điểm, năm 2018 là 50 điểm.

9. Trường THPT Trần Phú

Là một trường THPT nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu, được đánh giá cao trong số các trường THPT của Hà Nội. Trường rất chú trọng đến công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Đội ngũ học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên đứng ở vị trí thứ 5 trở lên.

Năm học 2018 – 2019 điểm chuẩn vào 10 của trường là 49 điểm, trường tuyển 720 chỉ tiêu, số hồ sơ đăng ký là 1.472, tỉ lệ chọi là 1/2.04.

10. Trường THPT Trần Nhân Tông

Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt trong 15 năm trở lại đây trường THPT Trần Nhân Tông đã “thay da, đổi thịt” trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của ngành GD&ĐT Thủ đô. Liên tục nhiều năm nhà trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu: Trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cao quý hơn cả là nhà trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 – một thành tích khẳng định sự cố gắng và kết quả đáng tự hào dành cho nhà trường.

Năm 2018 điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Trần Nhân Tông là 47 điểm. Đặc biệt tỷ lệ chọi của trường năm học này ở mức trường Top cao nhất là 1/5.19 với số hồ sơ đăng ký là 3.271 trong khi chỉ tiêu của trường là 630 học sinh.

Trên đây là tổng hợp điểm chuẩn, chỉ tiêu và tỷ lệ chọi vào lớp 10 của Top trường THPT uy tín ở Hà Nội, để phụ huynh và học sinh 2k4 cùng tham khảo và lựa chọn.

Có thể nói kỳ thi vào 10 là một trong những “cuộc đua” vô cùng khốc liệt và mang đến nhiều áp lực cho các con. Do vậy mà con rất cần sự đồng hành của cha mẹ để cùng chia sẻ áp lực, giúp con lập kế hoạch học tập hiệu quả, đạt được mục tiêu như đã đề ra.

Cha mẹ có thể tham khảo kế hoạch ôn thi vào 10 toàn diện và áp dụng ngay cho con, do trực tiếp các thầy cô giáo giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm tại HOCMAI xây dựng và giảng dạy nhé.

>>> Cha mẹ hãy đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ khóa học cho con – NGAY TẠI ĐÂY!!!

Lưu ý:

+ Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, HOCMAI tổng hợp chủ yếu dựa trên nguồn đánh giá của phụ huynh – học sinh đã có kinh nghiệm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 chia sẻ. Bên cạnh đó dựa vào nguồn là điểm chuẩn, chỉ tiêu và tỷ lệ chọi của các trường trong những năm gần nhất là 2017, 2018.

+ Quyền lựa chọn và quyết định quan trọng nhất vẫn là ở phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn giữa cha mẹ và các con nên có sự chia sẻ với nhau để đi đến quyết định thống nhất, phù hợp với năng lực và nguyện vọng của con. Trong việc chọn trường cấp 3 cho con cha mẹ hãy là người định hướng và tôn trọng quyết định của con, để sau này những năm tháng học cấp 3 của con là kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời đi học.

+ Chúc quý phụ huynh – học sinh sẽ bước vào kỳ tuyển sinh vào 10 với tâm thế vui vẻ, tự tin và đạt được kết quả như mong muốn. HOCMAI luôn luôn đồng hành cùng quý phụ huynh và học sinh!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn MIỄN PHÍ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here