Tổng quan chương trình Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm)

0
903

Ms.Katy, giáo viên Tiếng Anh của Hệ thống Giáo dục HOCMAI với hơn 7 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Tiếng anh cấp THCS sẽ giúp các em học sinh “Tổng quan chương trình Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm)” một cách ngắn gọn nhất.

Tổng quan chương trình học là một trong những nội dung quan trọng, giúp học sinh hình dung được nội dung mình sẽ phải học trong một năm học và xây dựng mục tiêu, xác định lộ trình học tập rõ ràng cho từng môn học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Cô Nguyễn Thị Anh Thư – hay còn gọi là Ms.Katy, giáo viên Tiếng Anh của Hệ thống Giáo dục HOCMAI với hơn 7 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Tiếng anh cấp THCS sẽ giúp các em học sinh “Tổng quan chương trình Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm)” một cách ngắn gọn nhất.

Ms.Katy – giáo viên Tiếng Anh của Hệ thống Giáo dục HOCMAI trong chương trình giới thiệu khóa học Tiếng anh 8 (hệ 10 năm).

Chương trình Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm) gồm 12 đơn vị bài học

Trong chương trình giới thiệu khóa học Tiếng anh 8 (hệ 10 năm) do Ms.Katy phụ trách tại HOCMAI, cô cho biết: “Chương trình Tiếng anh 8 được thiết kế với 12 UNIT (12 bài học). Chia đều thành 2 học kỳ (học kỳ I và học kì II), mỗi học kỳ gồm 6 UNIT”. Cụ thể như hình dưới đây:

 Bảng phân phối chương trình Tiếng anh 8 (hệ 10 năm) – Ms.Katy

Theo đó, nguyên tắc phân phối chương trình được thực hiện theo cấu trúc, cứ học xong 3 bài học sẽ có 1 bài ôn tập, sau 2 bài ôn tập sẽ là 1 bài kiểm tra học kỳ. Cụ thể:

 1. Học kỳ I
 • Học UNIT 1 – 3, ôn tập lại kiến thức UNIT 1 – 3
 • Học UNIT 4 – 6, ôn tập lại kiến thức UNIT 4 – 6
 • Kiểm tra học kỳ I
 1. Học kỳ II
 • Học UNIT 7 – 9, ôn tập lại kiến thức UNIT 7 – 9
 • Học UNIT 10 – 12, ôn tập lại kiến thức UNIT 10 – 12
 • Kiểm tra học kỳ II

>>>HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/tieng-anh-8-cung-mskaty

Mỗi đơn vị bài học gồm 7 nội dung kiến thức

Để cụ thể hơn về khối lượng kiến thức mà học sinh sẽ phải học và thực hành trong mỗi đơn vị bài học, Ms.Katy chia sẻ: “Trong mỗi đơn vị bài học (UNIT) của chương trình Tiếng anh 8, các em sẽ được khám phá 7 nội dung kiến thức (7 LESSON) bao gồm: ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết,…..”.  Cụ thể:

Mỗi 1 UNIT, học sinh sẽ được học 7 nội dung kiến thức (7 LESSON).

 • Lesson 1: Getting started – với nội dung này chúng ta sẽ có 1 bài hội thoại, trong đoạn hội thoại này sẽ có tất cả những từ vựng, ngữ pháp xuyên suốt của một đơn vị bài học.
 • Lesson 2: A closer look 1 – đây là phần nội dung sẽ tập trung vào phần từ vựng và phát âm.
 • Lesson 3: A closer look 2 – phần nội dung này sẽ tập trung vào ngữ pháp của chủ đề bài học
 • Lesson 4: Communication – tập trung cung cấp thêm, bổ sung thêm một số từ vựng nâng cao, cũng như luyện tập những từ, những câu sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Lesson 5: Skills 1 – tập trung nghiên cứu phần đọc (reading) và nói (speaking)
 • Lesson 6: Skills 2– tập trung nghiên cứu phần nghe (listening) và viết (writing)
 • Lesson 7: Looking back and project – tập trung ôn tập lại tất cả từ vựng, ngữ pháp, phát âm trong suốt cả bài học

Trên đây là những chia sẻ của Ms.Katy về “Tổng quan chương trình Tiếng Anh (hệ 10 năm)” các bạn học sinh sẽ biết mình phải học những gì và được những gì từ chương trình Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm). Muốn bắt đầu một năm học mới với mục tiêu và lộ trình học tập Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm) rõ ràng, phụ huynh và học sinh hãy đăng ký trải nghiệm khóa học Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm) cùng Ms.Katy tại HOCMAI.

Ngoài nội dung kiến thức cơ bản, bám sát chương trình sách giáo khoa, Ms.Katy sẽ mang đến cho các bạn kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng học Tiếng anh 8 (hệ 10 năm) vô cùng đặc biệt và hiệu quả.

> HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY:

http://bit.ly/tieng-anh-8-cung-mskaty

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here