Top 3 cách thức học giúp cha mẹ biến con thành “thiên tài”!

0
475

Làm sao để giúp con CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều bậc phụ huynh học sinh. Trong bài viết này, HOCMAI xin giới thiệu TOP 3 cách thức học THÔNG MINH được các bà mẹ thông thái áp dụng nhiều nhất hiện nay để giúp con trở thành “thiên tài” trong tương lai.

Tầm quan trọng của việc học cùng con

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một đứa trẻ nằm ở việc các bậc cha mẹ có quan tâm, đồng hành cùng con trong việc học.

Sẽ thật tuyệt vời nếu cha mẹ dành ra một chút thời gian buổi tối để ngồi học cùng con. Bởi lẽ, điều này sẽ mang lại những lợi ích sau:

Thứ nhất, giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Con vừa cảm nhận được tình yêu thương; sự quan tâm của cha mẹ. Cha mẹ vừa nắm được tình hình học tập của con để có những biện pháp thích hợp giúp con phát triển toàn diện.

Thứ hai là giúp con cảm nhận được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học. Chỉ có cha mẹ mới có thể giúp con xây dựng và hình thành thói quen học tập. Đây là yếu tố tiên quyết để giúp con tiến bộ, bứt phá trong học tập.

Tuy nhiên, có rất ít cha mẹ thực hiện được điều này. Bởi họ đang đồng hành cùng con sai cách.

Chia sẻ với HOCMAI, có nhiều phụ huynh cho hay họ muốn đồng hành cùng con nhưng gặp phải vô số vấn đề như: không có kiến thức, không biết cách truyền tải sao cho con hiểu, không biết dạy như thế nào là đủ,…”.

Để giải quyết những vấn đề trên, HOCMAI xin đưa ra giải pháp cho cha mẹ. Đó chính là Chương trình Học Tốt dành cho cấp Tiểu học lớp 3, lớp 4, lớp 5. Trải nghiệm 2 khóa Cơ Bản và Ôn Luyện, HOCMAI cam kết con sẽ vững kiến thức để đạt được nhiều điểm số cao trên trường.

Mẹ yên tâm vì mẹ có thể giúp con giải quyết những bài toán khó

Có một thực tế mà cha mẹ phải chấp nhận đó là kiến thức của con hiện giờ khác xa so với kiến thức của cha mẹ 20 năm về trước. Đây là lý do tại sao mà các cha mẹ dù tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn không thể dạy con hiệu quả.

Vậy giải pháp là gì? Rất đơn giản nếu cha mẹ áp dụng cách thức học dưới đây:

Để có đủ kiến thức dạy con, cha mẹ buộc phải cập nhật, bổ sung những kiến thức mới. Và Chương trình Học Tốt có thể giúp cha mẹ thực hiện được điều đó dễ dàng. Ưu điểm của những khóa học online là có thể xem ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Vậy nên, tận dụng những khoảng thời gian rảnh, cha mẹ hãy xem trước video bài giảng của khóa Cơ Bản để có thể giải đáp mọi thắc mắc của con trong quá trình học.

(ảnh)

Mẹ yên tâm vì mẹ có thể nắm chắc tình hình học tập của con

Có nhiều quan điểm cho rằng cha mẹ không nên kiểm soát tình hình học tập của con vì như vậy sẽ tạo căng thẳng, áp lực cho con. Tuy nhiên, nhận định này không thực sự đúng bởi việc “không quan tâm”, “mặc kệ” của cha mẹ sẽ khiến con sa sút, thụt lùi trong học tập.

Vậy nên, cha mẹ hãy chọn cách “quản lý con từ xa” bằng chương trình học Tốt. Cha mẹ có thể cho con xem bài giảng của khóa Cơ Bản rồi giao thêm bài tập của khóa Ôn Luyện để con nắm chắc kiến thức. Bên cạnh đó, Học Tốt còn hỗ trợ cha mẹ bằng một số phần mềm tiện ích sau:

– Email thông báo: Giúp cha mẹ quản lý mức độ chuyên cần, tham gia khóa học của con, bên cạnh đó cha mẹ cũng nắm được điểm số qua mỗi bài kiểm tra định kỳ của con thông qua phần mềm này.

– Dịch vụ 247: Giúp giải đáp mọi thắc mắc của con trong quá trình học. Với những bài tập hóc búa, cha mẹ không có phương pháp giải thì dịch vụ chính là giải pháp cực hữu ích đấy.

– Lịch sử học tập: Kiểm tra xem con hoàn thành bài giảng bao nhiêu %.

Mẹ yên tâm vì cho con tiếp cận với các dạng bài tập chính thống

Trong xã hội hiện đại, công nghệ thông tin bùng nổ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như: tìm kiếm thông tin dễ dàng, thông tin được truyền tải nhanh chóng và người dùng được lựa chọn thông tin đa dạng. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi đó cũng đang mang lại những rủi ro nhất định vì người dùng đang bị nhiễu thông tin không biết đâu là thông tin đáng tin cậy để mình nghe theo.

Chia sẻ với HOCMAI có nhiều phụ huynh tâm sự: “Tôi hay lên mạng tìm thêm bài tập rèn luyện cho cháu bởi bài tập trên lớp khá ít và không đa dạng. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin khiến tôi không biết đâu thông tin tốt để tôi tải về cho cháu làm.”

Với trường hợp này thì cha mẹ hãy gửi trọn niềm tin nơi học mãi nhé. Là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực học trực tuyến, các khóa học của HOCMAI cam kết luôn bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông. Để đa dạng hóa các dạng bài tập khác nhau, cha mẹ chỉ việc in phiếu bài tập của khóa Ôn luyện để con thực hành nhé!

Dạy con sẽ vô cùng dễ dàng nếu cha mẹ chịu tìm ra những cách thức học thông minh, hiệu quả. Hãy là những cha mẹ thông thái để cùng thắp sáng ngọn lửa tương lai của con nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here