Thành phố Hồ Chí Minh – Hơn 98,000 thí sinh tham gia làm thủ tục thi vào 10

0
181

Tại thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù lúc 9h30 mới chính thức làm thủ tục dự thi nhưng từ hơn 8h, hơn 98.000 thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi vào lớp 10 công lập năm học 2024-2025, đạt hơn 99%.

 

Với 41 phòng thi, 965 thí sinh dự thi – điểm thi Trường THCS Thái Văn Lung (TP.Thủ Đức) được xem là điểm thi đông thí sinh dự thi nhất tại TP.Thủ Đức, trong sáng 5-6 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đông đủ.

Điểm thi bố trí thêm 3 phòng thi dự phòng cùng khu vực để đồ thí sinh tại tầng trệt. Trong đó, khu vực để đồ thí sinh được bố trí tại khu nhà ăn, cách phòng thi tối thiểu 20m theo đúng quy định, được sắp từng bàn đánh theo số phòng. Trong 2 ngày thi, khi thí sinh gửi đồ sẽ nhận lại phiếu giữ đồ.

Tại tất cả phòng thi đặc biệt đều có gắn camera quan sát, điểm thi bố trí cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh làm bài. Cán bộ coi thi được phân công hỗ trợ thí sinh phải đáp ứng yêu cầu là giáo viên dạy môn học không cùng môn thi của thí sinh, đang công tác tại trường khác quận thí sinh đang theo học.

Ngoài ra, những trường hợp thí sinh có vấn đề về sức khỏe đều được cán bộ y tế tại các điểm thi theo dõi sát sao để kịp thời chăm sóc y tế khi cần thiết.

Tại các phòng thi, cán bộ coi thi cho thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân và chỉnh sửa sai sót (nếu có). Cán bộ coi thi sinh hoạt với thí sinh về quy chế thi, đặc biệt lưu ý thí sinh về các vật dụng được phép mang vào phòng thi, giấy tờ cần thiết trong kỳ thi.

“Các giấy tờ quan trọng cần thiết trong kỳ thi: thẻ dự thi, giấy khai sinh, căn cước công dân. Khi quên hoặc mất các giấy tờ này, thí sinh cần báo liền cho cán bộ coi thi tại điểm thi để có hướng dẫn. Đặc biệt, thí sinh không được mang điện thoại di động vào trong phòng thi, ngay cả là điện thoại đã tắt nguồn. Mọi trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi đều vi phạm quy chế thi sẽ bị đình chỉ thi… Thí sinh đến điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dư thi buổi thi đó…” – cán bộ coi thi phổ biến.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 diễn ra vào ngày 6 và 7-6, lịch thi cụ thể như sau: