Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 từ 5-6/6

0
749

Năm 2022, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10 các lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh và Chất lượng cao, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2022

Năm học 2022 – 2023, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 cơ bản giữ ổn định như năm 2021 – 2022.

Thí sinh cần đáp ứng điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Các điều kiện này sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

Trường sẽ tuyển học sinh vào các lớp Chuyên Toán học: 90 em; Chuyên Tin học: 90 em; Chuyên Vật lý: 90 em; Chuyên Hóa học: 90 em; Chuyên Sinh học: 90 em; Chất lượng cao: 90 em. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên.

Nhà trường dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Ngoài thỏa mãn điều kiện chung, thí sinh phải đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.

Riêng với lớp chuyên Tin còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Trường khuyến khích thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Thí sinh dự thi 3 môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) trong 120 phút và môn chuyên (môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học) trong 150 phút.

Lịch thi cụ thể như sau:

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Nhà trường sẽ công bố kết quả thi trước ngày 25.6. Thời gian trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 11.4 đến ngày 19.5.

>>> Thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh của trường THPT Chuyên KHTN phụ huynh, học sinh xem TẠI ĐÂY

Ôn thi vào lớp 10 hiệu quả cùng HOCMAI

Dù có nguyện vọng thi vào các trường THPT chuyên hay không chuyên thì đối với các bạn học sinh, tháng 3 – tháng 5 đều là khoảng thời gian nước rút, yêu cầu các sĩ tử phải tăng tốc rà soát kiến thức và luyện đề. Đặc biệt là với học sinh tại các tỉnh, thành phố có tổ chức môn thi thứ 4 thì các em càng cần có một chiến lược ôn tập khoa học, phân bổ thời gian hợp lý.

Để hoàn thiện kỹ năng giải đề và xây dựng chiến lược làm bài thi, các em học sinh có thể tham khảo khóa học HM10 Luyện đề dành cho 3 môn Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh. Khóa học này sẽ mang đến cho học sinh chuỗi đề luyện bám sát vào cấu trúc đề thi thật, đi kèm hệ thống bài giảng chữa đề chi tiết cùng công cụ hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Khóa học luyện đề sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được các dạng bài trong đề thi, phương pháp giải và cách trình bày phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học ôn thi vào lớp 10 của HOCMAI, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo tại website hocmai.vn hoặc liên hệ với hotline: 0936585812

>>> Đăng ký để nhận tư vấn và hướng dẫn học thử miễn phí <<<