“Từ sợ học đến thích học, tôi đã giúp con thay đổi như thế nào!”

0
308

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình được thành công và hạnh phúc. Vậy bạn cần làm gì để giúp con mình đạt được điều ấy. Tham khảo những dòng chia sẻ dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Đau đầu vì con mất hết hứng thú học tập

Thật khó để có thể chấp nhận một đứa bé vốn học giỏi trong trường bỗng dưng mất hết hứng thú học tập, bài kiểm tra nhận về toàn điểm xấu mà con chẳng mảy may lo lắng, buồn tủi.

Tôi biết rằng, bản thân con là một đứa bé có năng lực. Tuy nhiên, tôi không hiểu vì sao mà con không còn tập trung, luôn có những biểu hiện chán học, ghét học như vậy. Là cha mẹ, tôi không thể chấp nhận tình trạng này, tôi quyết tìm ra nguyên nhân bằng được. 

Và cuối cùng tôi cũng có được đáp án. Thật đau lòng khi biết rằng nguyên nhân lại đến từ chính tôi. Vì muốn con học tốt, giành được thành tích cao trên trường, tôi đã “ép” con phải theo học những lớp học thêm mà con không hề thích. Những lớp học đông đúc, chật chội, cô giảng nhanh, con chẳng hiểu bài khiến con bị hổng kiến thức chính là nguyên nhân khiến con sợ học, ngại học. Nghĩ lại những ngày tháng vất vả đón con từ cổng trường, mua cho con chiếc bánh mì ăn tạm rồi lại “nhét” con vào những lớp học thêm “vô ích” đó, tôi thương con bao nhiêu thì lại trách bản thân mình bấy nhiêu. Tại sao tôi có thể đặt nhiều áp lực lên vai con như vậy! 

Sửa sai bằng những khóa học trực tuyến

Để sửa sai cho hành động của mình, tôi đã tham khảo bạn bè, người thân, liên tục tìm kiếm những phương pháp dạy con hiệu quả trên mạng. Và thật may mắn tôi đã biết đến Chương trình Học Tốt của HOCMAI

Thật vui khi biết được đây đều là những khóa học này chất lượng. Những chương kiến thức đồ sộ được phân ra thành những bài giảng nhỏ giúp con hiểu sâu, hiểu kỹ vấn đề. Cô giảng chậm, phù hợp với trình độ tiếp thu của con. Và quan trọng hơn hết là con không bị áp lực học hành, con được lựa chọn thời gian thoải mái, được học tập tại nhà, trong môi trường thân thuộc mà con yêu thích. 

Sau những nỗ lực thay đổi phương pháp học tập, cuối cùng tôi cũng có được kết quả các mẹ ạ. Từ một đứa trẻ sợ học, ghét học con tự tin và mạnh dạn hơn. Nhìn thấy con tập trung nghe giảng, chăm chú viết bài, tôi càng thêm tin tưởng vào chất lượng của chương trình Học Tốt – HOCMAI.

Những lúc rảnh, ôm con vào lòng tôi hỏi: “Cô giảng có hiểu bài không?”, “Con có thích học trên máy tính như này không?” Con đều vui vẻ trả lời : “Con thích học trên máy tính lắm mẹ ạ”, “Con được học ở nhà, chả phải đi đâu”, “Cô giảng chậm, con hiểu bài lắm.”,… Thật chả có gì vui sướng hơn khi thấy những câu trả lời như vậy. 

Thật sự, cho đến hiện giờ tôi chả biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn HOCMAI. Cảm ơn trung tâm đã tạo ra những khóa học bổ ích để giúp con tôi thay đổi nhiều đến vậy.

>>>Xem thêm: Phụ huynh chia sẻ về hình thức học tiện lợi cho con Tiểu học vào đầu năm học mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here