Phụ huynh chia sẻ về hình thức học tiện lợi cho con Tiểu học vào đầu năm học mới

0
925

Vào đầu năm học mới, thay vì vất vả nắng mưa đưa con đi học thêm thì nhiều cha mẹ lại lựa chọn hình thức học trực tuyến tại nhà. Vì sao cha mẹ lại lựa chọn hình thức học này cho con. Cùng lắng nghe chia sẻ của cha mẹ sau khi cho con học hình thức học này. 

Tận dụng được những ưu thế công nghệ, ngày nay hình thức học trực tuyến đang được nhiều người đón nhận, lựa chọn làm hình thức học thông minh trong thời đại công nghệ số nhờ vào quá trình giúp người học tiếp thu kiến thức một cách chủ động, mang đến những trải nghiệm thú vị cũng như tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. 

Là phụ huynh lựa chọn hình thức học trực tuyến tại nhà cho con, chị N.T.Thu Trang (Hải Dương) bày tỏ quan điểm về lợi ích của hình thức học này đã giúp cho chị giảm đi phần vất vả khi phải đưa đón con đi học tại các lớp học thêm trước đây. Còn con chị được ngồi học ở nhà mà vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức như thường nhờ vào việc các khóa học được xây dựng một lộ trình học tập toàn diện, giúp con cân bằng được cả thời gian học và chơi. 

                      Phụ huynh chia sẻ sự tin tưởng về các khóa học của HOCMAI

Chị Trang chia sẻ: “Khi đăng ký khóa học trực tuyến cho con, tôi có tìm hiểu về khóa học thì nhận thấy khóa học được xây dựng theo một lộ trình bài bản, bám sát với sách giáo khoa. Sau mỗi bài học con sẽ được làm một bài tập tự luyện, kiểm tra để đánh giá xem con đã nắm bắt kiến thức của bài học đến đâu. Tôi cũng thường xuyên nhận được email học bạ điện tử thông báo định kết quả học tập của con khi học khóa học Điều này làm tôi rất yên tâm khi cho con học tập trực tuyến tại nhà”.

Cũng giống như chị N.T. Thu Trang, chị T.P.Thảo (Cần Thơ) cũng đã cho con theo học hình thức học trực tuyến đến giờ đã được 3 năm, chị đánh giá cao lợi ích của hình thức học trực tuyến cho con. Đối với chị, đây là hình thức vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mà con còn rèn luyện được tính chủ động trong học tập. Nhờ vào hình thức này mà việc nuôi dạy con cái học hành của chị Thảo trở nên đơn giản hơn rất nhiều. “Ngày trước tôi cũng không tin tưởng vào hình thức học này lắm vì thấy việc cho con dùng máy tính để học sợ con lại nén xem những thứ giải trí khác, nhưng về sau thấy kết quả học tập của con tiến bộ hơn thì tôi cũng dần dần tin tưởng vào hình thức học tập này. Suốt  mấy năm qua tôi đều đăng ký khóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI và cảm thấy rất yên tâm về chất lượng thầy cô và bài giảng mà HOCMAI mang lại”.

Phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng đối với khóa học tại HOCMAI 

 

Đối với cha mẹ, học trực tuyến là giải pháp giúp xóa tan đi nỗi lo tìm lớp học thêm, đưa đón con đi lại vất vả mà còn giúp cha mẹ có được thời gian được đồng hành học tập cùng con, biết được con đang thiếu và cần bổ sung kiến thức ở điểm nào để hỗ trợ con kịp thời. Còn đối với con, đây sẽ là hình thức giúp con tiếp thu kiến thức song song với quá trình học ở trên lớp, nhờ vậy việc học tập của con sẽ giảm bớt đi áp lực, căng thẳng. 

Khác với học sinh THCS và THPT có thể tự quyết định hình thức học tập phù hợp cho bản thân, thì riêng học sinh Tiểu học vẫn phải cần đến sự từ cha mẹ trong việc quyết định cho con đi học ở đâu? Học như thế nào? Hiệu quả ra sao?… Hiện nay, nhiều phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn hình thức học trực tuyến cho con. Hình thức học này giúp cha mẹ không còn phải băn khoăn trong việc tìm lớp học thêm cho con, thay vì thế con có thể tự học tập tại nhà mà vẫn học tập tốt, rèn luyện cho con sự chủ động trong học tập.