Tự học hè ở nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe, nên học sao cho hiệu quả?

0
3189

Để đảm bảo kiến thức, chuẩn bị sớm cho năm học mới ngay từ hè, đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì học hè tại nhà đang là phương pháp được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn trong thời điểm này. Nhưng làm sao để việc tự học đạt kết quả tốt nhất thì không phải học sinh nào cũng biết!

Dưới đây là một số phương pháp học sinh có thể tham khảo và áp dụng để tự học hè tại nhà hiệu quả, giúp tránh xa đại dịch.

Lập kế hoạch học tập và xác định mục tiêu cụ thể

Để khoảng thời gian nghỉ hè không lãng phí đồng thời đảm bảo vừa ôn luyện được kiến thức cũ vừa chuẩn bị sớm kiến thức năm học mới, học sinh cần có kế hoạch học tập hợp lý và thiết lập mục tiêu rõ ràng. Đồng thời, phụ huynh cũng cần theo sát con trong cả quá trình để phương pháp này phát huy hiệu quả tích cực!

Đưa ra lời khuyên về vấn đề này, cô Phạm Thị Thuý Ngọc – giáo viên môn Hóa học tại HOCMAI chia sẻ: “Để việc học ở nhà của con đạt hiệu quả thì cha mẹ nên hướng dẫn con lập kế hoạch học tập cụ thể theo từng ngày, tuần. Bên cạnh đó hãy cùng con rà soát lại chương trình năm học vừa qua, với những phần kiến thức con còn yếu và thiếu thì nên tận dụng thời gian này để bồi đắp lại.”

Bên cạnh đó, cô cũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc phụ huynh nên có biện pháp hợp lý để giám sát việc học của con, đồng thời quản lý toàn bộ hoạt động của con trong một ngày để con không bị sa đà vào các thú vui khác khi không có bố mẹ ở nhà.

Dưới đây là một thời gian biểu mẫu, học sinh có thể tham khảo và chủ động điều chỉnh cho phù hợp với lịch sinh hoạt của bản thân và gia đình.

Học sinh cần học cách phân bổ thời gian hợp lý

Ngoài ra, mỗi ngày, học sinh nên thiết lập một mục tiêu cụ thể làm động lực thúc đẩy tinh thần học tập, ví dụ như: phải hoàn thành bao nhiêu bài tập/ngày, cần phải ôn tập môn nào trước… Đừng quên áp dụng kỷ luật với bản thân để đạt được mục tiêu và hiệu quả cao nhất!

Tham gia các group, diễn đàn học tập

Chỉ cần dành thời gian tìm kiếm trên thanh công cụ của Google hay Facebook, rất nhiều group, diễn đàn về học tập sẽ xuất hiện. Học sinh có thể tham gia vào các group, diễn đàn này để tìm thêm nguồn đề, tài liệu phục vụ cho việc tự học tại nhà, kết hợp chia sẻ kiến thức với thầy cô, bạn bè.

Tuy nhiên, không phải đề tham khảo, tài liệu nào cũng đáng tin cậy. Học sinh nên tìm hiểu và tham gia vào những group, diễn đàn học tập có uy tín để tìm được nguồn tài liệu chất lượng, ví dụ như: Chuyên Toán THCS, Học văn cùng thầy Hùng, Học Toán 9 cùng thầy Hồng Trí Quang, kho tài liệu của HOCMAI, diễn đàn học tập của HOCMAI, Giúp con học tốt cấp 2, Luyện thi vào lớp 10, …

Đăng ký khóa học trực tuyến với lộ trình học bài bản 

Trong thời gian tự học hè tại nhà, học sinh có thể sẽ gặp phải một số khó khăn trong việc định hướng kiến thức, phân bổ bài học hoặc nguồn hướng dẫn các phần kiến thức khó. Bởi vậy, học sinh nên tìm hiểu thêm hình thức học tập trực tuyến để việc học tập và tiếp thu kiến thức tại nhà trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Học sinh có thể tham khảo ngay Chương trình học tốt 2020-2021 của HOCMAI để việc tự học hè tại nhà trở nên đơn giản và đạt hiệu quả cao hơn. Với thiết kế bài giảng bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ GD&ĐT. Đội ngũ thầy cô giảng dạy giàu kinh nghiệm và có những phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiện đại, kích thích tư duy của học sinh. Bên cạnh đó, các khóa học còn có dịch vụ hỗ trợ giải đáp 24/7 sẽ giải đáp, trao đổi thắc mắc của học sinh trong mỗi bài giảng và cam kết hỗ trợ trong vòng 30 phút (kể từ khi có câu hỏi) vào các khung giờ cố định trong ngày.

Chương trình học tốt 2020-2021 là một giải pháp phù hợp, giúp cung cấp đầy đủ kiến thức quan trọng cho học sinh từ lớp 6-9, với đầy đủ các môn học được xây dựng theo lộ trình học bài bản từ video bài giảng đến hệ thống bài tập tự luyện, các dịch vụ hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình học. Vì vậy phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm khi đăng ký khóa học cho con, giúp con tự học hè tại nhà hiệu quả.

Học sinh nên lựa chọn những khóa học trực tuyến thực sự uy tín

Có thể thấy, hình thức học online mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh cũng như phụ huynh. Học sinh không phải mất công di chuyển giữa thời tiết nắng nóng mà thay vào đó được tự học tại nhà, có thể chủ động về thời gian và không gian học. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, học online sẽ hạn chế được việc tiếp xúc nơi đông người như ở các lớp học thêm đông đúc. Từ đó, phụ huynh không phải lo lắng con có nguy cơ bị lây nhiễm do dịch bệnh.

Hãy cùng HOCMAI học hè tại nhà – tránh xa đại dịch bằng cách tham khảo khóa học tại ĐÂY và đăng ký học thử MIỄN PHÍ để trải nghiệm khóa học!

Đăng ký
chương trình Học Tốt 2020 – 2021

 • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế
  việc học thêm.
 • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN
  GIẢI.
 • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh
  nghiệm giảng dạy.
 • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10
  trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858
12
để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here