Phụ huynh chia sẻ về những lợi ích của việc học online

0
1432

Rất nhiều phụ huynh có con đạt kết quả cao trong học tập nhờ học trực tuyến. Hãy xem những chia sẻ của họ về lợi ích của học online và cho con học thử ngay nhé! 

Trong nhiều năm trở lại đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin, học tập trực tuyến nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của phụ huynh để giúp con tự học tại nhà. Đặc biệt, với hình thức học tập này, rất nhiều phụ huynh cảm thấy hài lòng vì kết quả học tập của con đạt được như mong muốn và những lợi ích khác mà học online mang lại nhằm nâng cao tính tự giác trong học tập của con. 

Dưới đây là những chia sẻ của những phụ huynh có con học trực tuyến đạt được kết quả học tập xuất sắc. Phụ huynh cùng xem những lợi ích mà học tập trực tuyến mang lại cho con nhé! 

Giúp con nâng cao tinh thần tự học

Chị Hà (Gia Lâm, Hà Nội) có con học online nhiều năm cho biết, hình thức học tập trực tuyến nâng cao ý thức tự học của con và khuyến khích con thực hiện những mục tiêu rõ ràng trong học tập. Đặc biệt, học online không những giúp con theo sát chương trình học trên lớp với lộ trình học tập bài bản mà còn giúp con chủ động chuẩn bị trước kiến thức, tài liệu để ôn tập cho các bài kiểm tra, bài thi. Nhờ đó, thành tích học tập của con đạt được vô cùng ấn tượng. 

Chị Hà (mẹ của Thành) chia sẻ lợi ích của việc học online.

Bằng những nỗ lực trong tự học trực tuyến kết hợp với học trên lớp nên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, Nguyễn Trung Thành – con trai của chị Hà đã trúng tuyển vào 4 trường THPT chuyên danh giá tại Hà Nội là trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, THPT chuyên Sư phạm 1 và THPT Chu Văn An. 

Thành tích học tập của Thành được ghi nhận qua vô số giải thưởng, giấy khen…

Không những thế, em còn là gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi khác nhau như kỳ thi Toán học mở rộng (HOMC) 2018, giải Toán qua mạng internet, kỳ thi HSG Toán cấp huyện Gia Lâm… và nhận được vô số giải thưởng, huy chương, giấy khen. 

Chủ động được thời gian, không gian học tập

Đồng quan điểm với lợi ích học trực tuyến của chị Hà, chị Thu (Hà Nội) còn cho biết, với việc học online, con sẽ chủ động trong việc bố trí thời gian và không gian để học tập. Con sẽ không phải mất thời gian để di chuyển đến các lớp học thêm mà có thể tự học tại nhà thông qua máy tính và điện thoại có kết nối mạng. Thêm vào đó, con có thể xem lại bài giảng nhiều lần để nắm chắc kiến thức hay để lại câu hỏi, thắc mắc dưới mỗi bài giảng để được biên tập viên trả lời, giải đáp thắc mắc. 

“Đây là hình thức học rất tiện lợi, con có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn cả lộ trình, đặc biệt, con có thể tự chủ thời gian, học mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, con có thể tận dụng những dịp được nghỉ học dài ngày để học, đến khi quay lại trường lớp sẽ có kiến thức nền tảng tốt”, chị Thu chia sẻ. 

Được biết, Nguyễn Đức Hiệp – con trai chị Thu đạt được thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019 với điểm tổng kết cả năm là 9,7 và trở thành học sinh tiêu biểu trong khối lớp 8 của trường. Ngoài ra, em còn đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Toán học mở rộng năm 2019. 

Nhờ học online Hiệp đã đạt được nhiều thành tích cao  trong học tập. 

Dễ dàng quản lý, đồng hành cùng con trong học tập

Chia sẻ về lợi ích của học tập trực tuyến, chị Hường (Hà Nội) cho rằng, lý do để chị cho con theo học các khóa học online là chị có thể dễ dàng đồng hành và quản lý con trong học tập. Với mỗi khóa học trực tuyến, chị có thể xem trước bài giảng hoặc ngồi học cùng con để giúp con hiểu bài hơn. Hơn nữa, chị cũng có thể biết được thời gian học tập, kết quả học tập của con thông qua học bạ điện tử và tin nhắn báo về điện thoại. Cho nên, phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong học tập đồng thời con cũng ý thức được việc tự học nhờ học trực tuyến. 

Đặc biệt, trong những ngày học sinh nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra như hiện nay, học trực tuyến là hình thức học tập thông minh và phù hợp nhất để đảm bảo kiến thức và lộ trình học tập của con không bị đứt gãy. Con có thể tận dụng thời gian được nghỉ học dài ngày ở nhà để chuẩn bị trước kiến thức, tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo phù hợp hoặc tham gia trao đổi với thầy cô, bạn bè để giải đáp các thắc mắc trong học tập. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể đồng hành, giúp đỡ con học tập bằng cách theo dõi học bạ điện tử hoặc tin nhắn thông báo kết quả học tập, tình trạng học tập của con được gửi về đều đặn để tạo động lực, thúc đẩy đam mê học tập cho con. 

Qua những chia sẻ của phụ huynh về lợi ích của học tập trực tuyến, có thể thấy hình thức học tập trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả và phát huy được hết lợi ích của nó đòi hỏi người học phải có phương pháp học phù hợp với năng lực của bản thân. 

Để đảm bảo lộ trình học tập không bị đứt gãy, kiến thức không bị rơi rớt và chuẩn bị tốt kiến thức trước khi lên lớp, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo ngay Chương trình Học tốt 2019-2020 của HOCMAI. Chương trình dành cho học sinh từ lớp 6-9 với đầy đủ các  môn học sẽ giúp học sinh tích lũy kiến thức và nâng cao khả năng tự học tại nhà. 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình phụ huynh học sinh liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí hoặc đăng ký TẠI ĐÂY!